Các bài tập giảm cân tại nhà cho chị em lấy lại vóc dáng

Những bài tập giảm cân tại nhà nào có thể giúp cho chị em lấy lại vóc dáng nhanh và hiệu quả. Hôm nay, với bài viết này chúng ta sẽ cùng nhau đi tìm hiểu về 4 bài tập có thể lấy lại vóc dáng nhanh, dễ thực hiện và đặc biệt là rất tốt cho sức khỏe, chúng ta hãy cùng nhau theo dõi nhé. 

1. Bài tập giảm cân tại nhà cho chị em- Động tác Plank.

bài tập giảm cân tại nhà
Bài tập giảm cân tại nhà cho chị em- Động tác Plank

Động tác Plank là một trong những động tác tuyệt vời nhất dành cho cơ bụng, nó sẽ giảm mỡ bụng để rồi hình thành nên những múi cơ. Hơn thế thì đây còn là bài tập giúp giảm cân, loại bỏ mỡ thừa một cách rất hiệu quả. Mấu chốt của bạn tập này là thời gian bạn giữ được là bao lâu trong một lần và tất nhiên thời gian càng lâu thì sẽ càng hiệu quả. Chính vì thế mà bạn hãy đặt ra các mốc thời gian để có thể nâng cao thời gian trong bài tập này. 

Tác dụng của bài tập Plank. 

  • Cải thiện độ linh hoạt của các khớp. 
  • Giảm mỡ bụng, giúp cho vòng bụng săn chắc, tạo múi cơ. 
  • Cải thiện tình trạng đau lưng. 

Hướng dẫn thực hiện:

Để thực hiện thì đầu tiên bạn sẽ chống hai khuỷu tay xuống đây sao cho vong góc với vai. Bạn sẽ sử dụng mũi bàn chân để nâng cơ thể, giữ cho lưng, hông và cổ thành một đường thẳng. Bạn hãy giữ ở tư thế này trong 20 giây. hoặc là lâu hơn, cố gắng siết chặt cơ bụng và thở đều trong cả quá trình thực hiện. Hãy duy trì tập luyện hàng ngày và tăng thành tích của mình lên để có hiệu quả cao nhé. 

2. Động tác Squat. 

bài tập giảm cân tại nhà
Động tác Squat. 

Đây là một bài tập truyền thống và cũng là rất thiết yếu trong các bài tập luyện để có thân hình đẹp hơn. Với động tác này thì nó sẽ giúp bạn xây dựng một nền tảng sức mạnh tốt cho các vùng cơ mông và toàn bộ cơ chân. Squat sẽ kích hoạt hông, mông, đùi, bắp chân và các vùng cơ thể khác. Từ đó sẽ tăng cường sức mạnh để đẩy bạn về phía trước. Bài tập này sẽ giúp bạn có được một vòng 3 săn chắc, gợi cảm và một chiếc đùi thon gọn hơn. 

Công dụng của bài tập. 

  • Giúp tăng cơ bắp ở phần đùi, giúp nó khỏe và thon gọn hơn. 
  • Giúp vòng 3 săn chắc và gọn gàng. 
  • Giúp cải thiện dáng vóc của cơ thể. 

 

Hướng dẫn thức hiện. 

Đầu tiên bạn sẽ đứng thẳng người, hai tay giơ ra phía trước, chân mở rộng bằng vai. Sau đó bạn từ từ hạ người xuống sao cho đùi song song với mặt đất. Lưng vẫn giữ thẳng và đầu gối thì không vượt quá mũi chân, sau đó trở về tư thế ban đầu. 

3. Động tác Push-up. 

bài tập giảm cân tại nhà
Động tác Push-up

Với động tác Push-up còn có tên khác là hít đất, đây là động tác tập thể dục rất tốt cho cả nam và nữ. Đồng thời thì nó còn là bài tập giảm cân tại nhà rất hiệu quả. Bạn chỉ cần một không gian nhỏ và cũng không tốn quá nhiều thời gian để thực hiện động tác này. 

Công dụng của động tác Push-up

Push-up là một động tác đơn giản, bạn không cần phải đến các trung tâm thể hình mà vẫn có thể mang lại hiệu quả tối đa. Chỉ cần vào mỗi buổi sáng, bạn có thể thực hiện động tác hít đất khoảng 30-40 lần, hãy duy trì nó trong thời gian tối thiểu là 3 tháng, chắc chắn bạn sẽ có được cơ ngực và đôi tay chắc khỏe. 

Hướng dẫn thực hiện. 

Bạn nên hít thở sâu ở tư thế ưỡn người thật căng trong 3 lần. Sau đó thì nằm sấp, chống hai tay và mũi chân xuống đất, sau đó nâng cơ thể lên để song song với mặt đất, lưng hơi khom. 

Hai khuỷu tay, vai thẳng nhau, cánh tay thì vuông góc với sàn, lòng bàn tay úp xuống đất. Hãy thả lỏng vai, hơi co vai lại một chút. Mặt sẽ hướng ra tầm 45 độ về phía trước. Và cuối cùng là thực hiện nâng lên hạ xuống đều đặn, kết hợp hít thở để tăng hiệu quả. 

4. Động tác Crunch. 

bài tập giảm cân tại nhà
Động tác Crunch. 

Crunch là động tác rất tốt cho cơ bụng, giúp bạn sở hữu cơ bụng 6 múi dễ dàng. Bài tập này sẽ rất dễ dàng để thực hiện, nó sẽ tác động toàn bộ lên nhóm cơ thẳng, chéo và phù hợp cho cả nam và nữ. 

Công dụng của động tác Crunch

  • Cải thiện cơ bụng săn chắc hơn. 
  • Có thể tạo thành cơ bụng 6 múi siêu đẹp. 

Cách thực hiện. 

Để thực hiện động tác Crunch thì đầu tiên bạn sẽ nằm sao cho đầu, lưng, mông áp sát mặt đất. Hai chân chống lên sao cho thật thoải mái, tay thì đỡ đầu và duỗi chân thẳng lên. 

Sau đó bạn tiến hành gập người lên và cùng với đó là hít thật sau, hạ người xuống thì sẽ thở ra. 

Lời kết. 

Trên đây thì chúng tôi đã giới thiệu bạn các bài tập giảm cần tại nhà cho chị em lấy lại vóc dáng. Đây đều là những bài tập dễ thực hiện, tiết kiệm thời gian và hiệu quả. Nếu bạn muốn có một thân hình đẹp thì hãy bắt đầu tập ngay từ hôm nay nhé. 

Xem thêm:

Các thông tin trên website Duocphamotc.com mang mục đích tham khảo, Quý Khách Hàng vui lòng không tự ý áp dụng theo khi không có sự chỉ dẫn thêm của bác sĩ chuyên môn.
Cảm ơn Quý Khách Hàng đã ghé thăm!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

DMCA.com Protection Status