Bật mí cách dùng nước hoa thơm lâu

Bạn có biết không nồng độ tinh dầu có trong nước hoa ảnh hưởng rất lớn đến khả năng lưu hướng của chúng. Những chai nước hoa có nồng độ EDP thì khả năng lưu hương lâu hơn những chai có nồng độ EDT.  Tuy nhiên, theo các chuyên gia thi ngoài nồng độ tinh dầu. Thì cách xịt nước hoa cũng ảnh hưởng đến thời gian lưu hương của chúng. Dưới đây thì mình sẽ giới thiệu đến các bạn cách dùng nước hoa thơm lâu nhất, Chúng ta cùng theo dõi nhé. 

1. Cách dùng nước hoa thơm lâu- Xịt lên quần áo. 

Cách dùng nước hoa thơm lâu
Hãy xịt nước hoa lên quần áo.

Thay vì xịt nước hoa lên cơ thể thì bạn cũng có thể xịt nó lên quần áo của mình. Những sợi vải sẽ lưu lại những mùi hương với thời gian rất dài. Có những loại nước hoa cao cấp thì kể cả bạn có giặt quần áo nhưng vẫn nhận ra mùi hướng. Nhưng bạn cũng lưu ý, không nên xịt lên quần áo sáng màu, vải mỏng sẽ tạo ra vết mờ. 

2. Đừng xụt mù, hãy xịt thẳng. 

Có rất nhiều trang mạng dạy cách xịt nước hoa bằng cách xịt vào không khí. Sau đó sẽ đi qua lại khu vực vừa xịt. Nhưng bạn có thấy như thế là lãng phí không? Đúng vậy, rất lãng phí! Nước hoa và mùi hướng sẽ biến mất nhanh chóng mà không đọng lại trên cơ thể chúng ta được là bao. Vậy nên tốt nhất thì bạn nên xịt thẳng lên trên da hoặc quần áo. Điều đó sẽ giúp nước hoa vướng vẫn quanh mình lâu nhất. 

3. Xịt nước hoa lên tai. 

Vị trí nào trên cơ thể có càng nhiều dầu thì nơi đó có sức lưu hương càng lâu. Và tai chính là bộ phận như vậy. Bạn hãy xịt nước hoa vào đằng sau dái tai nhiều hơn các bộ phận khác. Vi đây là chỗ có sức lưu hướng lớn nhất. 

4. Sử dụng nước hoa ngay sau khi tắm. 

Bạn có biết độ ẩm trên da sẽ giúp hướng nước hoa lưu lại rất lâu không? Chính vì vậy mà khi tắm xong, lau khô cơ thể thì bạn hãy sử dụng nước hoa. Và điều này cũng giúp cho quần áo và trang sức không bị ố màu. 

5. Không nên chà hai cổ tay với nhau. 

Cách dùng nước hoa thơm lâu
không nên chà hai cổ tay vào nhau.

Việc chà hai cổ tay lên nhau khi sử dụng nước hoa sẽ khiến chúng bay nhanh hơn bạn nghĩ. Thay vì chà thì bạn nên xoa lên là được rồi.

6. Hãy xịt nước hoa lên lược chải tóc. 

Đây là cách dùng nước hoa thơm lâu rất hiệu quả. Bạn chỉ cần xịt một chút nước hoa lên lược, sau đó dùng để chải tóc. Nó sẽ giúp tóc của bạn lưu lại hương thơm dịu nhẹ ma không bị hư hại gì. Bạn cũng không nên quá lo lắng rằng nước hoa có thể làm khô tóc của mình. Vì bạn có thể lựa chọn các loại nước dành riêng cho tóc. Vừa giúp bạn thơm lâu, vừa không phải lo hại tóc. 

7. Lựa chọn loại nước hoa có mùi thơm lâu. 

Sử dụng đúng cách là điều cần thiết. Những bạn cũng cần phải lựa chọn loại nước hoa có mùi thơm theo các tầng hương như sau: Với tầng hương đầu tiên chúng có mùi dịu nhẹ và nhanh chóng nhạt dần đi. Tân hương thứ 2 xuất hiện khi tầng hương thứ nhất mờ dần. Và cuối cùng là tầng hương thứ 3, nó sẽ lưu lại lâu nhất. Nếu nước hoa của bạn thơm lâu thì đây chính là tầng hương quan trọng và quyết định. 

8. Cách dùng nước hoa thơm lâu bằng cách thoa dưỡng thể không có mùi trước. 

Bạn nên sử dụng kem dưỡng thể trước khi sử dụng nước hoa. Vi khi sử dụng kem dưỡng thể, da của bạn sẽ tăng độ ẩm và khi đó khả năng lưu hướng của nước hoa sẽ tốt hơn. Nếu phù hợp thì bạn nên sử dụng sữa dưỡng thể gốc dầu. 

9. Lựa chọn khu vực thích hợp để xịt nước hoa 

Để nước hoa lưu lại trên cơ thể được lâu. Thì bạn hãy nên lựa chọn những điểm có mạch. Vì đây là những điểm rất ấm. giúp khuếch tán hương thơm tốt hơn. Ngoài ra thì bạn cũng nên xịt vào bắp chân, cổ tay, mắt cá chân sẽ giúp hương thơm lưu lại được cả ngày. Với những bạn có thân nhiệt luôn ấm cũng là một lợi thế để hướng thơm lưu lâu hơn. 

10. Tự tạo cho mình các lớp nước hoa theo cá tính riêng. 

Cách dùng nước hoa thơm lâu
Tạo nước hoa theo cá tính riêng của mình

Ngoài những cách trên thì bạn cũng có thể tạo ra cho mình các lớp hương thơm cho thật cá tính. Bằng cách hãy xịt vài mùi hương thơm với các loại dầu và nước hoa khác nhau. Từ đó bạn hãy ngửi xem có những loại nào bổ sung mùi hương cho nhau. 

Từ đó lựa ra sự kết hợp làm mình thích thú. Và hãy xịt chúng lên da, nếu như bạn hoàn toàn ưng ý thì có thể sử dụng trong các lần tiếp theo. Bằng cách này bạn có thể lựa chọn ra cho mình cách dùng nước hoa với mùi riêng biệt mà không ai có. 

Tổng kết. 

Trên đây mình đã bật mí 10 cách dùng nước hoa thơm lâu mà không phải ai cũng biết. Hy vọng với những cách này sẽ giúp bạn sử dụng nước hoa hiệu quả. Và hương thơm sẽ “ Đeo bám” bạn cả ngày nhé. 

 

Các thông tin trên website Duocphamotc.com mang mục đích tham khảo, Quý Khách Hàng vui lòng không tự ý áp dụng theo khi không có sự chỉ dẫn thêm của bác sĩ chuyên môn.
Cảm ơn Quý Khách Hàng đã ghé thăm!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

DMCA.com Protection Status