Các Phương Pháp Hỗ Trợ Điều Trị Viêm Tuyến Tiền Liệt Tại Nhà

Các bệnh lý là điều không tránh khỏi ở phái nữ, không chỉ riêng các chị em mà còn có đối với phái nam. Vì vậy, tìm hiểu những căn bệnh ở nam giới sớm nhất và điều trị kịp thời tránh biến chứng về sau. Bài viết dưới đây giúp bạn biết thêm các bệnh lý nam giới thường gặp cùng với những phương pháp hỗ trợ điều trị viêm tuyến tiền liệt tại nhà hãy đón theo dõi bạn nhé! 

Bệnh lý nam giới là gì?

các bệnh lý nam giới

Thường sẽ gặp các bệnh lý nam giới như là liên quan về sinh lý của đàn ông. Có thể thấy tiêu biểu là các căn bệnh như tuyến tiền liệt, rối loạn dương vật, vô sinh, … và còn nhiều bệnh lý liên quan khác. Hãy chủ động tìm hiểu ngay khi có những triệu chứng để phát hiện một cách sớm nhất. 

Bệnh lý nam giới triệu chứng viêm tuyến tiền liệt bình thường

Dưới đây là triệu chứng viêm tuyến tiền liệt bình thường cũng khá giống với mức độ viêm tuyến tiền liệt cấp tính. Để có thể nhận biết chính xác bệnh chỉ phải nhờ vào kết quả xét nghiệm nước tiểu có tình trạng chứa mủ bệnh trong. Dẫn đến tình trạng nước giải nhiều, khi đi vệ sinh thường đau buốt, có tiểu ra máu, … và trong quá trình giao hợp có thể đau buốt hoặc xuất tinh.

viêm tuyến tiền liệt nam giới
viêm tuyến tiền liệt nam giới

Bệnh lý nam giới triệu chứng viêm tuyến tiền liệt cấp 

Khi virus đã tấn công vào lỗ tiểu, chúng tạo ra tình trạng viêm khi tình trạng này sẽ xuất hiện một cách nhanh chóng và diễn ra đột ngột. Với những biểu hiện như sau: 

 • Tiểu cấp, với những thời gian tiểu không tiểu quá nhiều lần
 • Có hiện tượng sốt cao
 • Cơ thể có biểu hiện ớn lạnh
 • Đi tiểu khó
 • Nước tiểu bị đục 
 • Có những hiện tượng đau đớn cận cậu nhỏ và giáp tuyến dưới. 

Những biểu hiện trên đây chỉ rằng với mức độ viêm cấp tính là tình trạng nguy hiểm. Nếu hàng ngày bạn vẫn diễn ra bình thường nhưng có sự xuất hiện của những biểu hiện trên bạn cần đến ngay bác sĩ khám và tư vấn chữa trị bạn nhé! 

Bệnh lý nam giới triệu chứng viêm tuyến tiền liệt mãn tính 

Tình trạng viêm mãn tính là một căn bệnh thường gặp nhất ở nam giới, nhất là ở độ tuổi trung niên. Khi căn bệnh này chỉ tiếp xúc với loại virus nhẹ và có thể hết triệu chứng trong những tháng tiếp theo. Vì thế, sẽ có nhiều người chủ quan và bỏ qua những triệu chứng như thế. Dưới đây là một số triệu chứng mãn tính tại nam giới bạn cần chú ý: 

 • Tiểu tiện gấp đặc biệt là trong buổi tối/ khuya
 • Khi đi tiểu bên phải đau 
 • Trong thời gian xuất tinh cảm thấy khá đau đớn 
 • Có triệu chứng sẽ đau ngay vùng thắt lưng 
 • Đau vùng trực tràng 
 • Khi xuất tinh có kèm theo máu
 • Lỗ tiểu bị tắc khiến quá trình đi tiểu gặp khó khăn. 

Hãy lưu ý trong những tình huống người bị nhiễm virus viêm tuyến tiền liệt nhưng không có bất kỳ dấu hiệu nào của bệnh lý. Đi khám ngay, thực hiện việc xét nghiệm máu và tìm ra bệnh. Trong đó, có nhiều người mắc phải bệnh bị vô sinh, nên vì thế bạn không thể chủ quan được nhé! 

Các phương pháp điều trị bệnh lý nam giới viêm tuyến tiền liệt tại nhà

các phương pháp chữa viêm tuyến tiền liệt tại nhà

Dưới đây là một số phương pháp chữa viêm tuyến tiền liệt tại nhà theo phương pháp dân gian mà bạn có thể tham khảo trong các phương pháp dưới đây: 

Phương pháp chữa bệnh bằng chuối tiêu

Chuối tiêu giúp hỗ trợ bệnh rất tốt vì trong chuối có chứa nhiều chất đặc trưng như: Vitamin C; Vitamin B6; Magie; … Nhưng bạn nên cân nhắc phương pháp này vì chuối tiêu không tốt cho hệ tiêu hóa lẫn miễn dịch. Để thực hiện phương pháp này bạn cần chuẩn bị các nguyên – vật liệu sau đây: chuối và ngân nhĩ. 

Khi ngân nhĩ bạn rửa sạch chế biến cho nhừ. 

1 quả chuối tiêu cắt lát mỏng sau đó bạn bỏ vào nồi nấu chung với ngân nhĩ.

Nấu trong khoảng từ 5-7 phút thì tắt bếp.

Sau đó để nguội và hưởng thức nhé! 

Phương pháp chữa bệnh với lá trầu

“Lá trầu” được dùng với cách trị bệnh tiêu hóa, sâu răng mà đặc biệt nhất là lá trầu còn hỗ trợ điều trị viêm tuyến tiền liệt hiệu quả. Khi trong lá trầu có chứa Methyl Pyrol, Protein, Canxi, … cần chuẩn bị lá trầu tươi, quy trình thực hiện các bước như sau:

Khoảng 6 lá trầu tươi đem rửa sạch với muối và để ráo. 

Bỏ lá trầu vào máy xay thực hiện xay nhuyễn (cho thêm một ít nước), thực hiện lấy nước uống giữ lại bã.

Làm như thế 2 lần/ ngày hỗ trợ tốt trong việc điều trị bệnh. 

Phương pháp chữa bệnh tuyến tiền liệt bằng quả sung

Với phương pháp này quả sung hỗ trợ bệnh viêm tuyến tiền liệt mà còn chữa các loại bệnh khác như: tiêu hóa, bệnh trĩ xuất huyết, mụn viêm, … Cần chuẩn bị khoảng 30gam sung và đường phèn, quy trình làm như sau: 

Sung được rửa sạch ngâm với muối để loại bỏ những vi khuẩn/ sâu bọ và tạp chất từ môi trường.

Chuẩn bị nồi nước khoáng 1,5l bỏ sung chung với đường phèn vào nấu.

Dùng nước nấu của quả sung vừa rồi thay thế cho nước trà bạn nhé! 

Xem thêm: Viêm tuyến tiền liệt và dấu hiệu nhận biết

Tổng kết 

Bài viết trên tập hợp những kiến thức của các chuyên viên tư vấn (bác sĩ) về bệnh lý nam giới. Cho bạn biết thêm các phương pháp hỗ trợ bệnh viêm tuyến tiền liệt tại nhà cho nam giới. Hy vọng với những thông cần trên giúp bạn có thêm thông tin bỏ ích và tránh được bệnh khi quá trễ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

DMCA.com Protection Status