Các triệu chứng của Polyp đại tràng là gì?

Những triệu chứng của Polyp đại tràng thật ra không quá khó để nhận biết, tuy nhiên nếu như bạn bỏ qua không chữa trị kịp thời bệnh có thể chuyển biến nặng và biến chứng thành bệnh ung thư vô cùng nguy hiểm.

Bạn cần nắm rõ những thông tin cơ bản về triệu chứng của bệnh để đảm bảo có biện pháp chữa trị phù hợp nhất. Vậy triệu chứng của bệnh là gì? Nếu như đang quan tâm đến bệnh lý này thì hãy cùng theo dõi ngay ở nội dung dưới đây nhé.

Các triệu chứng của Polyp đại tràng là gì?

Nếu trong giai đoạn đầu thì người bệnh khó có thể nhận biết được, và triệu chứng của bệnh chỉ xuất hiện trong giai đoạn muộn mà thôi. Đó là những biểu hiện như sau:

triệu chứng của Polyp đại tràng
Tìm hiểu về triệu chứng của Polyp đại tràng

Trực tràng bị chảy máu

Khi đi vệ sinh nếu như bỗng dưng thấy xuất hiện máu ở giấy vệ sinh hay trên quần lót thì cần phải để ý ngay. Đây cũng có thể là biểu hiện của bệnh nứt hậu môn hay bệnh trĩ, tuy nhiên nó rất có thể là triệu chứng của Polyp đại tràng nữa đấy, nặng có thể là ung thư đại tràng nữa.

Thói quen đại tiện bỗng dưng thay đổi

Những polyp có kích thước lớn khi xuất hiện trong đại tràng, dù là một hay nhiều thì nó cũng sẽ gây nên những thay đổi nhất định. Đó chính là tình trạng táo bón hoặc tiêu chảy có thể kéo dài từ 1 cho đến 2 tuần.

Màu của phân có sự thay đổi

Phân lúc này có màu đỏ hoặc màu đen, nhưng bạn cũng không nên cứ thấy triệu chứng này là cho rằng mình đang bị ung thư đại tràng mà nó có thể là do bạn ăn uống hay lạm dụng những loại thuốc khác nhau.

Nôn và thấy buồn nôn

Nếu như Polyp có kích thước lớn thì sẽ cản trở đường ruột, điều này sẽ khiến cho người bệnh cảm thấy vùng bụng bị đau thắt, khó tiêu, đau thắt lưng từ đó dẫn đến cảm giác buồn nôn và nôn.

Thiếu máu

Đây là triệu chứng diễn ra từ từ, nó không hề xuất hiện những biểu hiện bên ngoài. Chính tình trạng chảy máu này đã khiến cho người bệnh bị thiếu sắt và cảm thấy mệt mỏi, khó thở nhiều hơn.

Nguyên nhân của Polyp đại tràng là gì?

Khi thấy cơ thể xuất hiện một hay một số triệu chứng của Polyp đại tràng như trên thì đầu tiên bạn cần phải tìm hiểu xem nguyên nhân của bệnh là gì đã. Về cơ bản thì nguyên nhân của bệnh này là do:

triệu chứng của Polyp đại tràng
Nguyên nhân của Polyp đại tràng

          Người bị thừa cân, béo phì

          Những người ít vận động, hay đang có gan bị nhiễm mỡ

          Khi thường xuyên sử dụng thuốc lá và uống rượu bia thì khả năng mắc bệnh sẽ cao hơn.

          Có người thân trong nhà đã bị Polyp đại tràng rồi thì cũng dễ mắc bệnh hơn

          Những người bị tiểu đường Tuýp 2.

Nói chung bệnh Polyp đại tràng cũng khá nguy hiểm vì nó chỉ có triệu chứng xuất hiện ở giai đoạn cuối mà thôi. Vì thế ngay từ bây giờ hãy cố gắng duy trì chế độ ăn uống phù hợp, luyện tập thể dục thể thao, nghỉ ngơi đúng lúc. Đồng thời hãy đi thăm khám sức khỏe định kỳ để kịp thời phát hiện ra bệnh.

Hy vọng những nội dung trên đây về triệu chứng của Polyp đại tràng đã giúp cho bạn có thêm những thông tin hữu ích để bảo vệ sức khỏe cho mình nhé.

 

 

Các thông tin trên website Duocphamotc.com mang mục đích tham khảo, Quý Khách Hàng vui lòng không tự ý áp dụng theo khi không có sự chỉ dẫn thêm của bác sĩ chuyên môn.
Cảm ơn Quý Khách Hàng đã ghé thăm!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

DMCA.com Protection Status