Cách lựa chọn chăn điện đệm điện

Chăn điện, đệm điện là những vật dụng sử dụng rất tốt trong mùa đông lạnh giá. Ở miền Bắc khi mà thời tiết xuống rất thấp chỉ khoảng 8-10 độ C. Đây là khoảng nhiệt rất khắc nghiệt với cuộc sống của chúng ta. Chính vì vậy khi sử dụng chăn đệm điện sẽ giúp bạn cảm thấy ấm áp, thoải mái để có giấc ngủ ngon hơn. Với bài viết này thì mình sẽ giới thiệu đến các bạn các lựa chọn chăn điện, đệm điện tốt nhất. 

Khi lựa chọn chăn điện, đệm điện thì người dùng cần chú ý đến các yếu tố dưới đây để lựa chọn được sản phẩm ứng ý, tốt và an toàn. Hãy lưu ý đến các thông số của sản phẩm để quyết định mua hay không nhé. 

1. Chăn đệm điện có xuất xứ từ đâu. 

chọn chăn điện đệm điện
Chăn đệm điện có xuất xứ từ đâu

Bạn nên kiểm tra kỹ xuất xứ thương hiệu của sản phẩm và phụ kiện. Có tình trạng các thương hiệu lắp ráp tại Trung Quốc nhưng lại mua bộ điều khiển của Hàn Quốc. Và từ đó họ cho rằng đây là sản phẩm của Hàn vì có Made in Korea. 

Nếu bạn để ý thì các sản phẩm của Hàn Quốc luôn có dòng chữ Made in Korea trên vỏ thùng và phụ kiện của sản phẩm. Nhưng với các thương hiệu như Brurer hay lanaform thì không có dòng chữ Made in Germany hay Japan… Bởi đây đều là những sản phẩm nổi tiếng, thương hiệu độc quyền và độ tin tưởng cao. 

2. Nên lựa chọn sản phẩm phù hợp với nhu cầu. 

Bạn đang dùng giường đơn hay giường đôi, bạn sử dụng chăn cho một hay hai người. Hãy cân nhắc những điều này trước khi lựa chọn chăn điện, đệm điện. Nếu bạn đang sử dụng giường đôi thì có thể mua đệm đôi hoắc đơn. Không nhất thiết phải mua đệm bằng với kích thước của giường. Còn với giường đơn thì bạn chỉ nên mua đệm đơn, vì không được gập đôi đệm lại để sử dụng. Điều này sẽ gây ra nhiều  nguy hiểm cho người sử dụng. 

Trên thị trường hiện nay có các loại đệm với kích thước nhỏ nhất là 130×140, đêm to nhất là 160x190cm. Đêm to hay nhỏ thì cũng không quan trọng lắm. Điều quan trọng nằm ở chất lượng của đệm, xem chúng có thể sưởi ấm cho 2 người nằm hay không. 

3. Lựa chọn đệm với giá tiền phù hợp. 

chọn chăn điện đệm điện
Lựa chọn đệm với giá tiền phù hợp

Hiện nay trên thị trường đệm điện có giá giao động khoảng 400-5000k. Còn với chăn điện thì có giá cao hơn. Bởi chất liệu của chúng đắt hơn, giá giao động là 1900-4000k. Bạn hãy lựa chọn loại phù hợp theo mức tài chính của mình. 

4. Xem sản phẩm chăn điện đệm điện có an toàn hay không?

Bạn nên cân nhắc lựa chọn những sản phẩm chất lượng, đến từ thương hiệu uy tín để sử dụng. Không nên sử dụng các sản phẩm không có thương hiệu, nhãn mác và xuất xứ không rõ ràng. 

5. Lựa chọn sản phẩm có thể tháo được bộ điều khiển. 

Đây là điều rất quan trọng khi lựa chọn sản phẩm để thuận tiện sử dụng về sau. Bởi nếu sản phẩm tháo được bộ điều khiển ra thì khi vệ sinh sẽ rất thuận tiện. Và nó cũng ảnh hưởng trực tiếp đến tuổi thọ của đệm điện. 

6. Chăn đệm điện có giặt được không. 

chọn chăn điện đệm điện
Chăn đệm điện có giặt được không

Mỗi sản phẩm chăn đệm điện đều có thông tin như giặt chăn như thế nào, giặt nước hay giặt hơi, giặt tay hay giặt máy. Người dùng hãy cân nhắc để đọc thông tin sản phẩm cho chính xác. Và bạn nên ưu tiên sử dụng các sản phẩm sử dụng được trong máy giặt. Nó sẽ giúp bạn vệ sinh nó dễ dàng hơn. 

7. Chế độ hẹn giờ. 

Bạn muốn sử dụng chăn đệm điện trong thời gian bao lâu. Điều này có lẽ phụ thuộc vào thời tiết rất nhiều. Nếu thời tiết lạnh thì 3h không đủ để làm ấm, còn thời tiết ấm hơn thì chỉ cần dùng 2h là đủ. Tuy nhiên thì theo tiêu chuẩn của châu Âu, bạn chỉ nên sử dụng nó trong 3h đầu là hợp lý và an toàn cho sức khỏe nhất. 

Hãy lựa chọn những sản phẩm có độ an toàn cao. Có thể ngắt điện sau thời gian đã hẹn từ trước đó. Điều này giúp bạn có giấc ngủ ngon và an toàn hơn. 

8. Chế độ bảo hành ra sao. 

Không chỉ riêng với chăn đệm điện mà tất cả các sản phẩm bạn nên quan tâm đến thời gian bảo hành. Thời gian bảo hành càng lâu tức là quyền lợi của bạn càng nhiều. Với thời gian bảo hành của sản phẩm này là từ 6-24 tháng và 24 tháng là thời gian tối ưu. 

Tổng kết. 

Trên đây thì mình đã gửi tới các bạn những lưu ý khi chọn chăn điện, đệm điện. Hy vọng sau bài viết này bạn sẽ có thêm nhiều kinh nghiệm để lựa chọn được sản phẩm tốt nhất nhé. 

Các thông tin trên website Duocphamotc.com mang mục đích tham khảo, Quý Khách Hàng vui lòng không tự ý áp dụng theo khi không có sự chỉ dẫn thêm của bác sĩ chuyên môn.
Cảm ơn Quý Khách Hàng đã ghé thăm!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

DMCA.com Protection Status