Cách phân loại máy tạo độ ẩm không khí

Máy tạo độ ẩm không khí hiện nay đang được khá nhiều gia đình lựa chọn bởi nó sẽ giúp cân bằng độ ẩm nhất là khi sử dụng điều hòa hay khi thời tiết quá hanh khô. Tuy nhiên, bạn đã biết sản phẩm này có những loại nào hay chưa? Cần nắm bắt được vấn đề này thì khi lựa chọn mới đáp ứng được nhu cầu sử dụng của bản thân và gia đình.

Dưới đây chúng tôi sẽ giúp các bạn phân loại máy tạo độ ẩm trong không khí, hãy cùng theo dõi xem nó là gì nhé.

Cách phân loại máy tạo độ ẩm không khí

Như chúng ta đã biết, máy tạo độ ẩm sẽ được sử dụng để cung cấp thêm độ ẩm trong không khí nhất là tại những căn phòng mà chúng ta đang sử dụng điều hòa hay vào mùa đông mà thời tiết quá hanh khô, độ ẩm trong không khí xuống thấp. Máy sẽ giúp cho không khí được bão hòa độ ẩm để không khí trở lên dễ chịu hơn, thoải mái hơn đặc biệt nó còn mang lại lợi ích cho sức khỏe nữa.

máy tạo độ ẩm không khí
Phân loại máy tạo độ ẩm trong không khí không phải ai cũng biết

Hiện nay trên thị trường có khá nhiều loại máy tạo độ ẩm khác nhau và chúng được phân loại dựa trên nhiều cách như nhu cầu sử dụng, công suất, thương hiệu… Tuy nhiên đa phần máy tạo độ ẩm trong không khí thường sẽ được phân loại dựa trên nguyên lý hoạt động của máy. Đó là gì nhỉ?

Máy hoạt động bằng nhiệt

Tức là khi hoạt động máy sẽ nhờ vào nhiệt độ để phun ra hơi nước nó có thể là hơi nước nóng hoặc hơi lạnh và phun ra bên ngoài để tạo độ ẩm trong không khí.

          Với việc tạo ẩm lạnh thì máy sẽ sử dụng hệ thống màng lọc tạo ẩm, nước sẽ được hút dần lên hệ thống màng lọc sau đó bay hơi. Để đẩy nhanh quá trình bay hơi thì bên trong hệ thống còn được lắp đặt thêm một quạt thổi, lúc này hơi nước sẽ được thoát ra khỏi màng lọc dưới dạng sương mịn và nhiều khi bằng mắt thường chúng ta sẽ không nhìn thấy được.

          Với việc tạo ẩm nóng thì bên trong máy sẽ có thêm bộ phận gia nhiệt, khi nước được cấp sẽ được đun nóng và thổi bay hơi ra ngoài môi trường. Đây là sản phẩm phù hợp sử dụng vào mùa đông để giúp cho bầu không khí không bị khô mà vẫn giữ được độ ấm cho không gian.

máy tạo độ ẩm không khí
Sử dụng máy tạo độ ẩm sẽ giúp không khí trong lành trẻ nhỏ có giấc ngủ ngon hơn

Máy hoạt động bằng sóng siêu âm

Lúc này máy tạo độ ẩm  sẽ hoạt động và hơi nước trong máy sẽ được tạo ra nhờ vào hệ thống điện từ, tức là sóng dao động ở tần số cao thay vì sử dụng nhiệt độ như ở bên trên. Hệ thống máy lúc này sẽ tạo ra những hạt nước nhỏ li ti nó sẽ được phát tán trong không khí dưới dạng sương, thật ra nhiều khi chúng ta không thể nhìn thấy bằng mắt thường được.

Tuy nhiên nó lại có một hạn chế nhất định đó là không được an toàn cho đường hô hấp nhưng nếu xét về phương diện tiết kiệm điện thì lại vô cùng tốt, bạn có thể cân nhắc.

Nói chung ở nước ta miền Bắc vào mùa đông thời tiết vô cùng hanh khô, khó chịu gây ảnh hưởng đến đường hô hấp, làn da… chính vì thế mà việc lựa chọn máy tạo độ ẩm không khí là vô cùng cần thiết. Vì thế nếu như bạn đang có nhu cầu và muốn sở hữu sản phẩm này thì hãy tìm đến những địa chỉ bán hàng uy tín để lựa chọn mua được sản phẩm chất lượng nhất, mang lại hiệu quả cao nhất cho bản thân và gia đình nhé.

 

Các thông tin trên website Duocphamotc.com mang mục đích tham khảo, Quý Khách Hàng vui lòng không tự ý áp dụng theo khi không có sự chỉ dẫn thêm của bác sĩ chuyên môn.
Cảm ơn Quý Khách Hàng đã ghé thăm!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

DMCA.com Protection Status