Cách phát hiện sớm ung thư dạ dày qua từng giai đoạn

Việc kịp thời phát hiện sớm ung thư dạ dày sẽ giúp cho người bệnh giảm đi những biến chứng nguy hiểm, sức khỏe người bệnh cũng được ổn định hơn. Còn nếu như phát hiện muộn thì sẽ gây lên những biến chứng nguy hiểm, nặng có thể là đe dọa đến tính mạng người bệnh.

Vậy bạn đã biết cách phát hiện sớm ung thư dạ dày theo từng giai đoạn hay chưa? Nếu như bạn chưa biết thì hãy cùng tìm hiểu hay ở nội dung dưới đây nhé.

Dấu hiệu phát hiện sớm ung thư dạ dày ở giai đoạn đầu

Trong giai đoạn đầu này thì dường như vẫn chưa có sự xâm lấn nào chính vì thế mà người bệnh vẫn chưa bị ảnh hưởng quá nhiều đến sức khỏe. Thường thì những dấu hiệu của bệnh dạ dày khác sẽ trùng với dấu hiệu trong giai đoạn này nó khiến cho người bệnh khó có thể phát hiện ra được. Vậy nên nếu thấy bất kỳ một dấu hiệu bất thường nào thì cần phải đi thăm khám ngay nhé. Cụ thể:

phát hiện sớm ung thư dạ dày
Thường xuyên ợ hơi, ợ chua

Ợ chua, ợ hơi

Người bệnh sẽ thường xuyên có cảm giác ợ hơi, ợ chua cả ợ nóng nữa, dấu hiệu này sẽ không có dấu hiệu thuyên giảm mà nhiều khi còn nặng thêm. Tuy nhiên đây cũng là dấu hiệu của bệnh lý liên quan đến đường tiêu hóa, tức là hệ thống tiêu hóa đang dần suy yếu.

Chán ăn

Cảm giác chán ăn hay sợ ăn sẽ xuất hiện ở những người bị phát hiện sớm ung thư dạ dày, biểu hiện này xuất hiện cả khi đói, với những món ăn chứa nhiều dầu mỡ thì tình trạng này lại càng nặng nề hơn.

Thường xuyên đau bụng

Dấu hiệu này xuất hiện liên tục nhất là vùng thượng vị thì lại càng đau dữ dội hơn, tình trạng đau không theo một chu kỳ nào mà nó diễn ra bất chợt.

Giảm cân

Trong một khoảng thời gian ngắn, cơ thể bỗng bị sụt cân nhanh chóng mà không có một nguyên nhân cụ thể nào, cần hết sức để ý vấn đề này.

phát hiện sớm ung thư dạ dày
Giảm cân đột ngột

Cơ thể thiếu chất

Khi hệ tiêu hóa bị suy giảm chức năng thì cơ thể sẽ bị thiếu chất và thường xuyên cảm thấy chóng mặt, mệt mỏi, khi làm việc cũng không được hiệu quả.

Ngoài ra thì người bệnh còn có cảm giác đầy bụng, tức bụng và thường xuyên đi ngoài có thể đi ngoài ra máu. Đây là những phát hiện sớm ung thư dạ dày ở giai đoạn đầu, nó không quá rõ ràng nên bạn cần phải hết sức để ý.

Dấu hiệu phát hiện sớm ung thư dạ dày giai đoạn sau

Khi đã bước sang giai đoạn sau tức là giai đoạn 3 và 4 thì lúc này các dấu hiệu sẽ bộc lộ khá rõ ràng. Giai đoạn này sẽ phát hiện bệnh dễ hơn nhưng quá trình điều trị hiện tại sẽ gặp khó khăn với chi phí tốn kém.

phát hiện sớm ung thư dạ dày
Có cảm giác chán ăn nhiều hơn

Những biểu hiện cơ bản trong giai đoạn này đó là:

  • Cảm giác chán ăn và khó chịu, mệt mỏi, sút cân rõ ràng.
  • Nôn và buồn nôn, có nhiều người có thể nôn ra máu
  • Đi ngoài ra phân đen
  • Chướng bụng, đau bụng
  • Có thể bị xuất huyết dày
  • Khi sờ tay lên bụng có thể thấy những u cục xuất hiện.

Những dấu hiệu này vô cùng rõ ràng và nếu như để nặng có thể dẫn đến tình trạng cơ thể mệt mỏi, yếu ót, da xanh xao, nặng có thể dẫn đến tử vong.

Trên đây là một số chia sẻ về tìm ra sớm ung thư dạ dày ở từng giai đoạn, hy vọng những thông tin trên đây sẽ giúp ích được cho bạn nhé.

 

Các thông tin trên website Duocphamotc.com mang mục đích tham khảo, Quý Khách Hàng vui lòng không tự ý áp dụng theo khi không có sự chỉ dẫn thêm của bác sĩ chuyên môn.
Cảm ơn Quý Khách Hàng đã ghé thăm!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

DMCA.com Protection Status