Có nên mua máy trợ thở mini tại nhà hay không?

Xu hướng tìm mua máy trợ thở mini để sử dụng tại nhà đang ngày càng tăng cao trong những năm gần đây. Tuy nhiên bạn nên biết đây là một thiết bị y tế nên chúng ta không thể nào tự sử dụng được mà nên nhờ vào sự hướng dẫn của bác sĩ.

Vậy có nên mua và sử dụng máy trợ thở tại nhà hay không? Nếu bạn đang quan tâm đến vấn đề này thì hãy cùng chúng tôi đi phân tích nhé.

Máy trợ thở mini có công dụng gì?

Trong y tế, thì đây chính là thiết bị y tế đóng vai trò vô cùng quan trọng, nó giúp cho những người bệnh gặp khó khăn trong việc thở hay khi bị hôn mê không thể tự thở… cảm thấy thoải mái hơn. Và với những người phải sử dụng lâu dài do thông khí quản thì có thể sử dụng tại nhà được.

máy trợ thở mini
Việc lựa chọn máy trợ thở cần phải để ý đến nhiều vấn đề khác nhau

Tuy nhiên mặc dù sử dụng máy trợ thở mini tại nhà nhưng cần hết sức cẩn thận bởi máy thở sẽ giúp bơm oxy vào cơ thể một cách cơ học đồng thời khi khí sẽ đi qua một ống thông từ miệng rồi dần dần đi xuống khí quản.

Với mỗi chiếc máy thở dù là máy lớn hay dòng máy mini thì cũng đều được cài đặt để lấy nhịp thở trong 1 phút nhất định. Người quyết định cài đặt nhịp thở này chính là bác sĩ vì họ đã thăm khám và chẩn đoán được bệnh tình của bệnh nhân sau đó sẽ lập trình máy và cho máy khởi động. Lúc này máy sẽ hoạt động và thổi không khí vào phổi với những bệnh nhân không thể tự thở được bình thường.

Vậy có nên mua máy trợ thở mini tại nhà hay không?

Đây chính là vấn đề đang được khá nhiều người quan tâm, như đã nói ở trên với những người cần thông khí thở trong một khoảng thời gian dài thì việc nằm viện sẽ khá tốn kém, vì thế có thể dựa vào những hướng dẫn của bác sĩ và mua máy trợ thở mini về sử dụng tại nhà cũng được. Tuy nhiên khi quyết định mua máy cần phải tìm hiểu thật kỹ mọi thông tin như:

máy trợ thở mini
Cần tuyệt đối nghe theo chỉ dẫn bác sĩ khi sử dụng máy trợ thở mini tại nhà

          Dòng máy như thế nào phù hợp với người sử dụng: Hiện trên thị trường có khá nhiều hãy, chủng loại khác nhau vì thế cần phải xem xét thật kỹ để mua được dòng máy chuẩn nhất.

          Ngoài ra thì cần phải nghe theo sự hướng dẫn của bác sĩ từ việc lập trình số nhịp thở cho đến thời gian sử dụng như thế nào?…chứ không phải thích sử dụng như thế  nào cũng được.

          Tìm đến những địa chỉ mua hàng chính hãng để được tư vấn và chọn mua sản phẩm chất lượng với mức giá thành hợp lý nhất.

Có khá nhiều dòng máy trợ thở mini đang được sử dụng như mặt nạ thở máy, máy thở cơ học, túi hồi sức bằng tay, máy thở mở khí quản… Với mỗi loại sẽ phù hợp với từng bệnh nhân mắc các bệnh lý khác nhau vì thế cần phải đặc biệt nắm rõ để lựa chọn cho phù hợp.

Trên đây là một số thông tin về máy trợ thở mini cũng như việc có nên mua máy sử dụng tại nhà hay không? Hy vọng với những thông tin trên đây đã phần nào giúp cho bạn có thêm kiến thức, hiểu hơn về thiết bị y tế này nhé.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

DMCA.com Protection Status