Đèn hồng ngoại và những tác dụng của đèn hồng ngoại cho gia đình

Đèn hồng ngoại trị liệu là một thiết bị y tế rất quen thuộc tại các phòng khám hay bệnh viện. Khi sử dụng thì đèn sẽ phát ra một tia sáng được gọi là tia hồng ngoại. Tia sáng này có rất nhiều tác dụng tích cực đến sức khỏe như: giảm đau, lành vết thương và cả làm đẹp. Và hiện tại thì nhiều người cũng sử dụng đèn hồng ngoại để sử dụng ngay tại gia đình mình. Với bài viết này chúng ta sẽ tìm hiểu về đèn hồng ngoại và những tác dụng của đèn hồng ngoại cho gia đình. 

Đèn hồng ngoại là gì?

 tác dụng của đèn hồng ngoại
Đèn hồng ngoại là gì?

Đèn hồng ngoại có thể hiểu đơn giản là một loại đèn phát ra tia hồng ngoại. Còn tia hồng ngoại là là bức xạ ánh sáng, không thể nhìn thấy bằng mắt thường, nó có bước sóng từ 700nm đến 1mm. Nếu nguồn sáng có nhiệt độ càng cao thì bước sóng của tia hồng ngoại càng nhỏ. 

Tia hồng ngoại là bức xạ với nhiệt lượng cao nên nó còn được gọi là bức xạ nhiệt. Vậy nên tác dụng của tia hồng ngoại chủ yếu là tác dụng nhiệt. Tại các vị trí chịu ảnh hưởng của tia hồng ngoại sẽ khiến da đỏ, giãn mạch tương tự như những phương pháp nhiệt khác. Vậy nên nó nó có tác dụng giảm đau, làm mềm cơ, chống viêm. Tia hồng ngoại có khả năng xuyên qua da chỉ khoảng 3mm nên chỉ có thể làm nóng và giãn mạch tại vị trí được chiếu. 

Tác dụng của tia hồng ngoại. 

  • Như đã nói ở trên thì tia hồng ngoại có khả năng xuyên qua da chỉ khoảng 3mm, nên nó sẽ làm nóng tại vị trí chỗ được chiếu. Và khi đó nhiệt độ sẽ tăng lên, mạch máu sẽ giãn ra. Từ hiện tượng lượng máu cục bộ tăng cùng với nhiệt độ tại chỗ cũng tăng lên nên sẽ dẫn đến phát tán nhiệt đi khắp cơ thể và nhiệt độ toàn thân cũng tăng lên. 
  • Ngoài ra thì đèn hồng ngoại còn có khả năng chữa các bệnh xương khớp, giảm đau hay bầm tím. Khi bạn sử dụng đèn hồng ngoại chiếu vào vết thương, nó sẽ giúp bạn bớt đau hơn, không còn co cứng cơ, làm tan vết bầm và tăng dưỡng chất tại chỗ thương. 

Các tác dụng của đèn hồng ngoại cho gia đình. 

  • Đèn hồng ngoại sưởi nhà tắm

 tác dụng của đèn hồng ngoại
Đèn hồng ngoại sưởi nhà tắm

Chắc hẳn các bạn cũng thấy trong một số nhà tắm người ta có lắp thêm đèn hồng ngoại. Nó không chỉ có tác dụng sưởi ấm cơ thể trong lúc tắm. Mà khi rọi vào cơ thể nó sẽ gây ra các phản ứng lý hóa để giúp điều trị các bệnh như: Sưng phù nề, đau, khớp, bầm tím, giảm căng thẳng hay mệt mỏi…

Đèn nhà tắm hồng ngoại còn giúp tăng cường trao đổi chất, kích thích phát triển tế bào. Tăng cường tuần hoàn máu giúp cơ thể nhanh chóng phục hồi. 

Ngoài ra khi bạn tắm có sử dụng đèn hồng ngoại có thể giúp làm đẹp da. Da bạn trở nên mềm hơn, thông lưu các mạch máu nhỏ ở dưới da. Từ đó kích thích tái tạo tế bào mới và loại bỏ đi các tế bào chết. Trong các thẩm mỹ viện thì rất dễ để thấy các phương pháp chỉnh sửa sắc đẹp có dùng đến đèn hồng ngoại. 

  • Tác dụng của đèn hồng ngoại làm đẹp tóc: 

Khi gội đầu có sử dụng đèn hồng ngoại, nó sẽ kích thích chân tóc khỏe hơn. Ngoài ra thì trong lúc nhuộm tia hồng ngoại sẽ giúp màu tốt hơn.

  • Đồ gia dụng trong gia đình

 tác dụng của đèn hồng ngoại
Bếp hồng ngoại được sử dụng rất phổ biến.

Ngoài những công dụng trên thì đèn hồng ngoại còn được ứng dụng rất nhiều trong ngôi nhà của bạn. Ví dụ như bếp hồng ngoại, lò nướng sử dụng bức xạ hồng ngoài dẫn nhiệt. Đèn cảm ứng xác định tia hồng ngoại từ thân nhiệt để bật tắt đèn. 

Đèn hồng ngoại làm máy sưởi, hệ thống lọc nước hay sấy khô, sưởi ấm. Đèn hồng ngoại sử dụng trong điều khiển tivi, điều hòa…

Với hệ thống camera hồng ngoại thì tia hồng ngoại sẽ giúp camera có thể soi được ban đêm. Giúp người dùng có thể quan sát trong môi trường có ánh sáng yếu. 

Tổng kết. 

Trên đây mình đã giới thiệu đến các bạn những thông tin về đèn hồng ngoại. Và những tác dụng của đèn hồng ngoại cho gia đình. Hy vọng qua bài viết này bạn có thể hiểu thêm về đèn hồng ngoại nhé. 

 

Các thông tin trên website Duocphamotc.com mang mục đích tham khảo, Quý Khách Hàng vui lòng không tự ý áp dụng theo khi không có sự chỉ dẫn thêm của bác sĩ chuyên môn.
Cảm ơn Quý Khách Hàng đã ghé thăm!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

DMCA.com Protection Status