Hướng Dẫn Chọn Mua Tông Đơ Cắt Tóc Tại Nhà

Làm như thế nào để chọn mua tông đơ cắt tóc tốt là câu hỏi khó đối với những người lần đầu mua sản phẩm bởi mỗi năm hàng trăm nghìn chiếc đã được sản xuất và đưa ra thị trường với hàng trăm mẫu mã khác nhau. Thật khó để biết cách chọn mua tông chất lượng và phù hợp. Vì lý do đó, trong bài viết hôm nay sẽ giúp bạn lựa chọn một chiếc tông cơ cắt tóc tốt nhất.

Một chiếc tông đơ tốt cần có những tính năng sau:

Có mô-tơ mạnh: Một chiếc tông đơ chất lượng phải cắt được những lớp tóc dày, nhưng vẫn hoạt động êm ái và nhẹ nhàng khi chạm vào tóc.

Gồm lưỡi dao có thể điều chỉnh: Việc bạn cần quan tâm đến điều khi mua chiếc tông đơ, để giúp việc cắt tóc của bạn được thuận lợi và được đẹp hơn.

Có lược định hình có khả năng cố định đủ lâu: Những chiếc tông đơ có chất lượng kém thường đính kèm những chiếc lược mong manh và khá dễ vỡ, điều này rất dễ gây nguy hiểm cho người dùng.

Gồm lưỡi sắc: Phải đảm bảo rằng lưỡi dao phải đủ độ sắc trước khi cắt tóc. Hầu hết chúng ta phải tự mài những lưỡi dao của tông đơ và cũng phải cẩn thận với những vết gỉ trên những sản phẩm kém chất lượng.

Những phụ kiện đi kèm: Hầu hết các loại tông đơ hiện nay có ít phụ kiện đi kèm, tuy nhiên ít nhất thì bạn cũng sẽ nhận được một chiếc bàn chải và dầu dùng cho lưỡi dao.

Một chiếc tông đơ tốt cần có những tính năng sau

Trước khi mua tông đơ bạn cần xác định

Đã có kinh nghiệm trong việc sử dụng tông đơ chưa?

Đối với người đã biết sử dụng tông đơ, sẽ xứng đáng bỏ ra thêm một số tiền để mua mẫu có chất lượng cao vì chúng sẽ hoạt động tốt hơn và có tuổi thọ lâu hơn. Tuy nhiên nếu bạn chỉ là người mới tập tành sử dụng tông đơ, thì nên chọn mua những sản phẩm chất lượng tầm trung và có giá thấp hơn một chút.

Mua tông đơ bạn cần thêm những phụ kiện nào? 

Đối với kích thước của lưỡi cắt và lược định hình là rất quan trọng vì điều này sẽ quyết định bạn sẽ cắt được mái tóc có chiều dài giống như mình mong muốn không. Cũng có thể mua thêm những chiếc lưỡi hoặc lược bổ sung nếu cần. Nếu bạn đang phân vân lựa chọn giữa hai dòng sản phẩm tương tự nhau, hãy mua loại nào mà có độ dài chiếc lược giống với độ dài mái tóc mà bạn mong muốn.

Mua tông đơ bạn cần thêm những phụ kiện nào?

Chiếc tông đơ này được dùng cắt tóc cho ai? 

Khi bạn cần mua một chiếc tông đơ dành cho bản thân, thì chọn mua những sản phẩm được thiết kế theo một mục đích nhất định. Trong trường hợp, bạn chọn mua tông đơ cắt tóc cho em bé, bạn nên chọn những mẫu dễ thương và có mô-tơ nhẹ hơn cũng như âm thanh không quá ồn để tránh làm bé hoảng sợ.

Người nào sẽ sử dụng tông đơ? 

Khi ai đó cắt tóc cho bạn, thì bất kỳ sản phẩm nào cũng phù hợp. Tuy nhiên nếu bạn định tự cắt tóc cho mình, thì bạn nên lựa sản phẩm có thêm đầu cắt xoay để thuận tiện cho việc cắt tóc ở hai bên và phía sau gáy.

Ở nhà của bạn gương có được lắp đặt thuận tiện cho việc cắt tóc không? 

Khi bạn tự cắt tóc cho mình, một chiếc gương nhỏ phía sau lưng và gương được treo tường phía trước sẽ cho phép bạn nhìn thấy hai bên đầu và phía sau gáy dễ dàng hơn.

 Các loại tông đơ

Các loại tông đơ hiện nay

Tông đơ cắt tóc có dây

Loại tông đơ cắt tóc có dây hay còn gọi là tông đơ điện. Máy sử dụng dòng điện cắm trực tiếp vào ổ điện để chạy động cơ (thường là điện 220 – 240V, 50 – 60Hz). Đây là laoij có công suất lớn hơn hẳn tông đơ không dây nên nó có thể xử lý tất cả các loại tóc, từ tóc dài đến tóc ngắn, từ tóc cứng đến tóc mềm.

Ưu điểm:

 • Máy có thể sử dụng cho nhiều đối tượng khác nhau từ người già đến trẻ nhỏ
 • Máy có thể tạo được nhiều kiểu tóc đa dạng và chuyên nghiệp
 • Máy có thể sử dụng liên tục bằng điện mà không lo lắng về vấn đề hết pin

Nhược điểm:

 • Có tiếng kêu ồn và lớn hơn so với sản phẩm không dây
 • Sản phẩm kém linh hoạt hơn do trọng lượng nặng và bị giới hạn bởi độ dài của dây cũng như sự vướng víu trong quá trình sử dụng
 • Đối với một số loại tông đơ có dây có thể gây nóng máy, bó máy và phải chờ đến khi máy  nguội mới có thể sử dụng tiếp.

Tông đơ cắt tóc không dây

Loại tông đơ không dây hay còn gọi là tông đơ pin, là loại sản phẩm đang được nhiều người ưa chuộng hiện nay vì sự tiện lợi của chúng. Sản phẩm chạy bằng pin và có thể được sạc và sử dụng nhiều lần. Mặc dù công suất của chúng không lớn bằng tông đơ có dây, nhưng hiện nay chúng đã được cải thiện khá nhiều đủ để bạn xử lý tất các loại tóc từ dài đến ngắn, từ cứng đến mềm.

Ưu điểm:

 • Có trọng lượng nhẹ chưa tới 400g cho cảm giác tiện lợi và linh hoạt.
 • Gồm kích thước nhỏ gọn, dễ cầm, chắc tay, dễ dàng khi sử dụng
 • Máy không bị giới hạn bởi chiều dài dây hoặc vướng víu trong khi sử dụng
 • Máy không gây nhiều tiếng ồn lớn
 • Rất dễ vệ sinh và bảo quản, độ bền cao
 • Đối với tông đơ pin đã được cải thiện công suất nên có thể xử lí hầu hết các loại tóc

Nhược điểm:

 • Bạn phải luôn phải lo lắng về vấn đề hết pin
 • Máy rất dễ bị chai pin sau một thời gian dài sử dụng.
Các thông tin trên website Duocphamotc.com mang mục đích tham khảo, Quý Khách Hàng vui lòng không tự ý áp dụng theo khi không có sự chỉ dẫn thêm của bác sĩ chuyên môn.
Cảm ơn Quý Khách Hàng đã ghé thăm!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

DMCA.com Protection Status