Kính áp tròng cận thị-những đối tượng nên sử dụng

Ngoài việc sử dụng như một vật để điều chỉnh tật ở mắt thì kính áp tròng cận thị còn đóng vai trò như một phụ kiện. Ngày nay kính áp tròng trở nên phổ biến và đa dạng mẫu mã hơn. Nhưng có phải tất cả những người bị cận đều sử dụng được không? Và đeo kính áp tròng cận thị có tốt không? Dưới đây là lời khuyên cho bạn. 

Sử dụng kính áp tròng cận thị có tốt không?

 

Đã từ lâu, những người bị cận thị đã sử dụng những chiếc kính cận có gọng để sử dụng. Việc đó trở nên bất tiện bợi sự cồng kềnh, khó chịu. Chính vì vậy mà khi có kính áp tròng cận thị ra đời thì nhiều người đã lựa chọn sản phẩm này. Vậy loại kính này có ưu điểm gì, lợi thế so với kính có gọng như thế nào?

1. Giúp áp tròng cận thị giúp cải thiện tầm nhìn. 

Kính áp tròng cận thị
bị cận có nên đeo kính áp tròng

Kính áp tròng cận thị được thiết kế  phù hợp với độ cong của mắt. Đồng thời chúng còn có thể chuyển động theo mắt khi đeo. Từ đó tầm nhìn sẽ rộng hơn, nhìn cảnh vật sẽ rõ ràng và sắc nét hơn. Có thể nói kính áp tròng có tầm nhìn toàn diện hơn kính cận thông thường. Rất phù hợp với những bác tài hay vận động viên thể thao. 

2. Sử dụng kính áp tròng giúp bạn thoải mái khi hoạt động. 

Bạn sẽ không thoải mái khi sử dụng kính cận có gọng trong những hoạt động hàng ngày hay vui chơi thể thao. Nó có thể rơi, gây vướng víu, xô lệch khi hoạt động. Với kính áp cận áp tròng bạn sẽ thoải mái hoạt động. Loại bỏ hoàn toàn những bất tiện, khó khăn so với kính có gọng. 

3. Tăng tính thẩm mỹ. 

Với kính áp tròng cận thị bạn sẽ thoải mái tự tin diện những trang phục đẹp, làm những kiểu tóc yêu thích mà không lo chiếc kính truyền thống cản trở. Không những thế, với những bạn có đôi mắt nhỏ và hip. Khi sử dụng kính áp tròng đôi mắt bạn sẽ trở nên to hơn, đẹp hơn. 

4. Phù hợp với mọi điều kiện thời tiết. 

Bạn luôn gặp tình trạng bị hơi nước bám vào kính mỗi khi trời lạnh hay trời mưa. Điều này sẽ trở nên nguy hiểm khi bạn đang sử dụng các phương tiện giao thông. Nhưng với lens mắt thì bạn không cần quan tâm đến vấn đề này nữa. 

Hiện này, công nghệ phát triển nên người ta sản xuất ra rất nhiều loại kính áp tròng với đa dạng  mẫu mã. Bạn có thể lựa chọn theo màu sắc, cá tính khác nhau. Việc đó sẽ phù hợp để ban biến hóa dễ dàng mọi lúc, mọi hoàn cảnh khác nhau. 

Các loại kính áp tròng cận thị trên thị trường. 

Hiện nay trên thị trường có 3 loại kính áp tròng cận thị. Mỗi loại sẽ có những đặc điểm phù hợp riêng:

Kính áp tròng cận thị
Các loại kính áp tròng trên thị trường
  • Kính áp tròng cứng

Đây là loại phù hợp để bạn sử dụng vào ban đêm. Tác dụng của loại kính này là thay đổi độ cong của giác mạc. Định hình giác mạc để chúng trở lại trạng thái bình tự nhiên trong lúc chúng ta ngủ. Điều này sẽ giúp mắt chúng ta nhìn thấy rõ ràng khoảng 15 giờ sau khi tháo kính ra. 

  • Kính áp tròng mềm

Đây là loại kính được sử dụng phổ biến nhất. Ưu điểm của chúng là mềm mại, có thể thay đổi theo đồng tử mát. Bạn sẽ rất thoải mái khi sử dụng loại này. Nhược điểm của chúng là bạn chỉ có thể sử dụng trong thời gian ngắn. 

  • Kính giãn tròng

Đây cũng là loại kính mềm, nhưng không chỉ giúp mắt nhìn rõ hơn mà còn là phụ kiện giúp bạn đẹp và sành điệu hơn. Ưu điểm của nó là giúp mắt mở to và cho bạn đôi mắt đẹp long lanh. 

Những đối tượng nên sử dụng kính áp tròng cận

Kính áp tròng cận thị
Không nên sử dụng kính áp tròng khi bạn bị viêm giác mạc

Đối tượng nên sử dụng kính áp tròng cận là những người mắt bị cận thị. Tuy nhiên theo tư vấn của bác sĩ thì khi muốn đeo kính áp tròng. Bạn nên đến các cơ sở y tế uy tín để tính toán độ cong của giác mạc. Từ đó lựa chọn được cặp kính phù hợp nhất. 

Tuy nhiên cũng có một số trường hợp không nên sử dụng kính áp tròng như: người viêm mãn tính giác mạc và mi. Người bị mắt khô hay người bị ghê cảm giác đeo loại kính này. 

Tổng kết:

Bài viết này mình đã giới thiệu đến các bạn những ưu điểm của kính áp tròng cận thị. Cũng như là các đối tượng nên và không nên sử dụng. Hy vọng qua bài viết bạn sẽ có thêm những thông tin hữu ích. 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

DMCA.com Protection Status