Lợi ích của máy đo đông máu

Trong y khoa máy đo đông máu được sử dụng khá phổ biến bởi nó đóng vai trò quan trọng giúp các bác sĩ đưa ra được quyết định chính xác trong việc điều trị bệnh cho bệnh nhân. Tuy nhiên không phải ai cũng biết hết được lợi ích của sản phẩm này là gì?

Để giúp bạn hiểu rõ hơn về đông máu cũng như máy đo đông máu hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ những thông tin chi tiết ở nội dung dưới đây. Nếu đang quan tâm thì hãy cùng theo dõi nhé.

Bạn hiểu thế nào về quá trình đông máu?

Tất nhiên khi cơ thể xuất hiện các vết thương hở, nếu không có quá trình đông máu thì cơ thể sẽ mất máu và tử vong. Có thể hiểu đông máu chính là việc máu thay đổi tình trạng vật lý, và đây là quá trình sinh lý bình thường diễn ra trong cơ thể con người.

máy đo đông máu
Bạn hiểu thế nào về máy đo đông máu

Khi tiến hành thực hiện các xét nghiệm đông máu nhờ vào máy đo đông máu thì sẽ giúp các bác sĩ phát hiện và chẩn đoán được bệnh lý để từ đó đưa ra được các phương pháp điều trị thích hợp cho bệnh nhân.

Hoặc ta có thể hiểu đơn giản hơn là quá trình đông máu tức là máu đang ở dạng lỏng sẽ chuyển sang dạng rắn. Chính nhờ vào sợi huyết sẽ giúp bảo vệ vết thương thành mạch, lúc này sẽ hạn chế tình trạng không cầm máu. 3 yếu tố xuất hiện trong quá trình đông máu chính là:

          Tế bào máu

          Protein

          Huyết tương

Đông máu sẽ giúp cơ thể tránh được tình trạng chảy máu và duy trì được sự sống. Nếu như bạn mắc các chứng bệnh liên quan đến rối loạn đông máu mà không nắm bắt kịp thời thì rất có thể sẽ bị tử vong khi bị các vết thương hở.

Cho dù mắc bất kỳ một sự cân bằng nào liên quan đến cơ chế đông máu thì nó cũng đều dẫn đến những biến chứng vô cùng nguy hiểm chính vì thế mà bạn cần phải để ý thật kỹ để đảm bảo cơ thể luôn phát triển được khỏe mạnh nhất.

Máy đo đông máu là gì?

Chúng ta có thể hiểu đơn giản máy đo đông máu hiện là thiết bị y tế nó sẽ hỗ trợ các bác sĩ đo được nồng độ của tiểu cầu xuất hiện trong máu nhờ vào một quy trình đơn giản, diễn ra nhanh chóng.

Vai trò chính của máy chính là khả năng đo được tình trạng cũng như thời gian đông máu của bệnh nhân. Những chỉ số xét nghiệm này sẽ hỗ trợ khá nhiều để các bác sĩ đánh giá được nguy cơ chảy máu như thế nào? Thời gian đông máu nhanh hay chậm để quyết định đưa ra phác đồ điều trị, có nên thực hiện các ca phẫu thuật hay không?

Bạn nên biết khi bị rối loạn đông máu tức là bạn sẽ bị đông máu hay chảy máu không đông khá nguy hiểm. Khi các bác sĩ đang nghi ngờ bạn mắc bệnh lý này thì họ sẽ tiến hành thực hiện các xét nghiệm nhờ vào máy đo đông máu. Một số nguyên nhân gây nên bệnh lý này như người bệnh mắc bệnh gan, huyết khối hay đông máu quá mức, mắc bệnh máu khác với những người bình thường… Chiếc máy này thực sự vô cùng cần thiết với những người mắc bệnh lý liên quan đến khả năng đông máu và các xét nghiệm này cũng được thực hiện trước khi người bệnh tiến hành những ca phẫu thuật nào đó.

máy đo đông máu
Lợi ích của máy đo đông máu là gì?

Lợi ích của máy đo đông máu

Với chiếc máy đo đông máu thì nó sẽ mang lại khá nhiều lợi ích hỗ trợ cho bác sĩ đưa ra quyết định hay phác đồ điều trị, có thể kể ra như:

          Cung cấp các thông số để chẩn đoán xem nếu như máu đông quá nhanh hay máu không đông sẽ gây nên những cơn đột quỵ hay đau tim.

          Máy được sử dụng hỗ trợ người dùng đo được tốc độ máu đông nhanh hay chậm

          Máy được thiết kế thông minh, hiện đại và có thể xét nghiệm cho một lượng lớn bệnh nhân khác nhau. Mỗi giờ có thể lưu trữ được đến 600 xét nghiệm của các bệnh nhân.

          Hỗ trợ đẩy nhanh quá trình xét nghiệm.

          Luôn cho kết quả chính xác và khả năng mã hóa nhanh

Nói chung một khi đã tổn thương mạch máu dù là nhỏ hay lớn thì lúc này cơ thể sẽ kiểm soát và sản sinh ra quá trình cầm máu, nó là quá trình sinh lý bình thường củ cơ thể. Và khả năng cầm máu như thế nào phụ thuộc hoàn toàn vào sự tương tác giữa các dòng đông máu.

Trên đây là một số thông tin về máy đo đông máu cũng như những lợi ích mà máy này hỗ trợ cho y tế. Hy vọng đã giúp bạn hiểu hơn và có thêm được những thông tin cần thiết nhé.

 

Các thông tin trên website Duocphamotc.com mang mục đích tham khảo, Quý Khách Hàng vui lòng không tự ý áp dụng theo khi không có sự chỉ dẫn thêm của bác sĩ chuyên môn.
Cảm ơn Quý Khách Hàng đã ghé thăm!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

DMCA.com Protection Status