Lợi ích khi sử dụng máy đo huyết áp tại nhà

Được coi là kẻ giết người thầm lặng, cao huyết áp hiện nay là căn bệnh rất phổ biến ở xã hội hiện đại ngày nay. Khi mà con người ta ít vận động, hiện tượng béo phì tăng cao hay là ăn uống không điều độ… Tất cả những thứ lý do trên khiến cho bệnh tăng huyết ngày càng tăng. Chính vì vậy mà việc sở hữu một chiếc máy đo huyết áp tại nhà là rất quan trọng. Dưới đây là những lợi ích khi sử dụng máy đo huyết áp tại nhà, chúng ta cùng theo dõi nhé. 

Máy đo huyết áp giúp theo dõi quá trình điều trị bệnh tại nhà. 

máy đo huyết áp tại nhà
Máy đo huyết áp giúp theo dõi quá trình điều trị bệnh tại nhà.

Không chỉ người già mới cần phải kiểm tra tình trạng huyết áp thường xuyên. Mà ngay cả những người trưởng thành hay trẻ em cũng nên kiểm tra, theo dõi tình trạng huyết áp để đảm bảo sức khỏe. 

Việc tự theo dõi huyết áp tại nhà không những giúp theo dõi tình trạng sức khỏe của bản thân. Mà nó còn giúp cung cấp thông tin quan trọng để khi tái khám bác sĩ sẽ biết được tiến trình bệnh của chúng ta như thế nào. Từ đây, bác sĩ sẽ có cơ sở để xây dựng pháp đồ điều trị cũng như là uống thuốc phù hợp. 

Sử dụng máy đo huyết áp tại nhà giúp giảm chi phí điều trị. 

Việc sử dụng máy đo huyết áp tại nhà sẽ giúp bạn không phải tái khám nhiều lần. Bạn cung cấp số liệu đo huyết áp cho bác sĩ để nhận được tư vấn qua điện thoại. Hoặc cũng có thể tự theo dõi sự ổn định của huyết áp theo hướng dẫn của bác sĩ. 

Và điều này cũng đồng nghĩa với việc bạn sẽ giảm được chi phí chăm sóc sức khỏe. Hay cả chi phí trong quá trình bạn đi tái khám như đi lại, ăn uống và cả thời gian nữa. 

Đo huyết áp tại nhà sẽ giúp bạn chuẩn đoán sớm các bệnh lý về huyết áp. 

 máy đo huyết áp tại nhà
Đo huyết áp tại nhà sẽ giúp bạn chuẩn đoán sớm các bệnh lý về huyết áp. 

Với việc thường xuyên kiểm tra và nắm bắt được chỉ số huyết áp tại nhà sẽ giúp bạn sớm phát hiện ra các bệnh lý về huyết áp và quá trình điều trị huyết áp sẽ diễn ra sớm hơn. Từ đó việc điều trị sẽ đơn giản và giảm nguy hiểm hơn rất nhiều. 

Ngoài ra thì việc kiểm tra huyết áp thường xuyên có thể giúp bạn hạn chế được các tai biến do bệnh này gây ra. 

Việc đo huyết áp tại nhà sẽ chính xác hơn khi không phải chịu áp lực khi đi khám. 

Với tâm lý sợ đi đến các cơ sở khám chữa bệnh và bệnh viện khá dễ gặp. Điều này sẽ khiến huyết áp của ban tự nhiên tăng cao do căng thẳng, ảnh hưởng đến kết quả khám chữa bệnh. 

Chính vì thế thay vì đến bệnh viện, bạn có thể tự kiểm tra ngay tại nhà. Khi đó tâm lý sẽ thoải mái, kết quả đo cũng nhờ đó mà chính xác hơn. Ngoài ra thì nhờ vào những kết quả này bạn có thể tự đánh giá được hiệu quả của thuốc điều trị mình đang dùng. 

Khi sử dụng máy đo huyết áp tại nhà cần lưu ý điều gì?

 máy đo huyết áp tại nhà
Khi đo huyết áp bạn nên mặc thoải mái.

Việc đo huyết áp tại nhà sẽ đem lại rất nhiều kết quả tích cực. Tuy nhiên để có kết quả chính xác thì bạn cần có những lưu ý sau đây:

  • Không nên ăn no, hút thuốc hay tập thể dục trước khi đo huyết áp tối thiểu là 30 phút. 
  • Khi đo huyết áp ban phải thực sự thoải mái, khi căng thẳng kết quả sẽ không chính xác. 
  • Nên mặc thoáng, quán sát vòng bít vào cánh tay. Nếu có áo thì chỉ quấn trên một lớp áo mỏng. 
  • Khi đo thì cần phải ngồi thư giãn, thoải mái, hãy hít thở đều trong khoảng 1-2 phút trước khi đo. Khi quấn vòng bít thì quán sao cho nó ngang tầm tim của bạn là đúng. 
  • Trong lúc đo không nên nói chuyện hoặc cử động. 
  • Không nên đo huyết áp 2 lần liên tục. Nên nghỉ ngơi khoảng 10 phút trước khi đo lần thứ hai. 
  • Nếu đo huyết áp hàng ngày thì nên đo vào 1 mốc thời gian nhất định, với một loại máy và ghi lại kết quả để tiện theo dõi. 

Tổng kết. 

Trên đây là những thông tin về lợi ích khi sử dụng máy đo huyết áp tại nhà. Cũng như là những lưu ý khi sử dụng máy đo huyết áp. Mong rằng những thông tin trên đây sẽ giúp sử dụng máy đo huyết áp hiệu quả nhất nhé. 

 

Các thông tin trên website Duocphamotc.com mang mục đích tham khảo, Quý Khách Hàng vui lòng không tự ý áp dụng theo khi không có sự chỉ dẫn thêm của bác sĩ chuyên môn.
Cảm ơn Quý Khách Hàng đã ghé thăm!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

DMCA.com Protection Status