Lưu ý khi sử dụng máy hút dịch tại nhà

Việc sử dụng máy hút dịch sẽ hỗ trợ rất nhiều cho những bệnh nhân đang mắc các bệnh lý liên quan đến đường hô hấp như bệnh viêm phổi, viêm xoang, viêm phế quản… Dù là người lớn hay trẻ em đều có thể sử dụng được.

Tuy nhiên với những người mắc bệnh không quá nặng có thể điều trị tại nhà được thì có thể mua máy về và sử dụng tại nhà. Nhưng hãy nhớ trong quá trình sử dụng có khá nhiều vấn đề phát sinh và bạn cần hết sức cẩn thận làm đúng theo như chỉ dẫn của bác sĩ điều trị. Vậy trong quá trình dùng tại nhà cần lưu ý điều gì? Nếu bạn đang quan tâm và muốn biết thì hãy theo dõi ở ngay nội dung dưới đây nhé.

sử dụng máy hút dịch
Lắp đặt máy hút dịch đúng cách

Lưu ý khi sử dụng máy hút dịch tại nhà

Về cơ bản thì những chiếc máy hút dịch đều được thiết kế với kiểu dáng nhỏ gọn, sử dụng cho cá nhân và gia đình cũng khá dễ dàng. Đồng thời cách thức vận hành sử dụng máy cũng không có quá nhiều điểm phức tạp. Chỉ cần bạn để ý và thao tác một vài lần là có thể sử dụng luôn được rồi nhé.

Nhưng bạn hãy để ý đến một số vấn đề khi sử dụng máy hút dịch tại nhà như sau:

          Trên thị trường xuất hiện khá nhiều chủng loại, mẫu mã, kích thước hay giá thành… khác nhau nên khi lựa chọn sẽ khiến cho người dùng cảm thấy khá nhiều điều khó khăn. Bạn cần phải xác định được cụ thể mục đích của mình mua để làm gì, tài chính là bao nhiêu và chọn địa chỉ bán hàng uy tín như vậy sẽ được tư vấn để chọn được sản phẩm tốt nhất.

          Khi sử dụng tại nhà rất có thể sẽ có lúc bạn sử dụng không đúng cách hoặc có những sai sót nhất định gây ra một số tổn thương như niêm mạc mũi bị ảnh hưởng, đường thở gặp vấn đề, nhiễm khuẩn hay chảy máu… chính vì thế mà cần phải hết sức cẩn thận đồng thời cũng phải đọc kỹ hướng dẫn sử dụng của máy như thế nào để nắm rõ nhất yêu cầu kỹ thuật, tránh tối đa những biến chứng có thể xảy ra.

sử dụng máy hút dịch
Lưu ý khi tháo lắp và vệ sinh máy hút dịch

          Trước và trong quá trình hút dịch thì cần phải đảm bảo máy phải được vệ sinh sạch sẽ điều này sẽ tránh cho người dùng bị nhiễm khuẩn gây tình trạng bệnh lý nặng nề hơn.

          Khi hút dịch ở cả đường trên hay đường dưới của hệ hô hấp với mỗi người cần sử dụng ống hút dịch riêng tuyệt đối không được dùng chung có thể lây nhiễm bệnh từ người này sang người khác.

Ngoài ra thì sau khi sử dụng máy hút dịch cần phải vệ sinh máy thật sạch sẽ từ hộp đựng cho đến hệ thống ống hút đều phải được sát trùng bằng nước sôi. Ngoài ra thì bạn cũng có thể sử dụng thiết bị tiệt trùng để làm sạch bạn yên tâm hầu hết các thiết bị đều được thiết kế bằng nhựa cao cấp nó khá bền nên có thể tiệt trùng ở nhiệt độ khoảng hơn 120 độ C nhé.

Đối với người chăm sóc và thực hiện các thao tác hút dịch cho bệnh nhân ở nhà cần phải tuân thủ các nguyên tắc trong vệ sinh y tế, đeo găng tay sạch sẽ…

Nói chung, với những thiết bị y tế thì khi sử dụng đúng cách chúng sẽ luôn mang lại hiệu quả cao trong quá trình sử dụng. Và với việc sử dụng máy hút dịch cũng không phải ngoại lệ, chính vì thế cần đặc biệt lưu ý những vấn đề trên đây để đảm bảo máy mang lại hiệu quả trong quá trình điều trị cho bệnh nhân nhé.

 

Các thông tin trên website Duocphamotc.com mang mục đích tham khảo, Quý Khách Hàng vui lòng không tự ý áp dụng theo khi không có sự chỉ dẫn thêm của bác sĩ chuyên môn.
Cảm ơn Quý Khách Hàng đã ghé thăm!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

DMCA.com Protection Status