Lưu ý sau khi sử dụng thiết bị máy đếm bước chân

Máy đếm bước chân – một thiết bị chăm sóc theo dõi sức khỏe rất quen thuộc đối với mỗi chúng ta. Mặc dù là 1 thiết bị nhỏ gọn, đơn giản và cực kỳ dễ dàng sử dụng nhưng để có thể sử dụng thiết bị đếm bước chân một cách hiệu quả thì chúng ta cần lưu ý gì không?

Trong quá trình sử dụng rất nhiều người không khỏi thắc mắc rằng mình cần lưu ý gì hay cài đặt ra sao để sản phẩm này có thể đếm bước chân chính xác nhất? Hay có lưu ý gì để sử dụng máy được bền nhất hay không? Nếu lỡ chọn 1 sản phẩm không được tốt hay không phù hợp thì lưu ý khi chọn thiết bị đếm bước chân là gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé! 

Lưu ý khi lựa chọn vị trí gắn thiết bị đếm bước chân

Vị trí gắn thiết bị đếm bước chân là cực kỳ quan trọng và cần lưu ý. Vị trí gắn thiết bị chiếm phần lớn đến độ chính xác đo bước chân của bạn. Vậy làm sao để chọn được vị trí thích hợp hay đâu mới là vị trí tốt nhất?

Máy đếm bước chân ghi lại số bước chân của bạn thông qua các chuyển động theo nguyên tắc vật lý. Thông thường thiết bị này được gắn vào hông với túi đỡ giúp đo lường chính xác nhất. Hiện nay đã có nhiều mẫu thiết bị đếm bước chân đeo ở cổ tay. Và cả những thiết bị được đeo ở chân nhằm tăng độ chính xác nhất có thể.

Sau khi đặt thiết bị ở vị trí thích hợp và cố định chúng, bạn cần lưu ý thiết bị đã được khởi động trước khi di chuyển. 

Lưu ý thiết lập máy đếm bước chân chính xác

Các thiết bị đếm bước chân đều được cấu hình đơn giản, tối ưu nhất cho người sử dụng. Việc đầu tiên của chúng ta đó chính là nhập tất cả dữ liệu cá nhân. Trong đó bao gồm cân nặng, chiều cao và chiều dài bước chân. 

Lưu ý khi chuyển từ đi bộ sang chạy thì bạn cần sử dụng chức năng chuyển đổi trong thiết bị. Đảm bảo chức năng này đã được bật, bởi vì hoạt động giữa đi bộ và chạy là khác nhau và mức đốt cháy calo cũng như vậy. 

Một lưu ý nữa dành cho bạn, vào chế độ cài đặt (setting). Sau đócài đặt ngay đồng hồ chính xác nhé! và sau đó thì thiết bị đã hoàn toàn sẵn sàng hoạt động cùng bạn rồi.

Làm thế nào để chọn máy đếm bước tốt nhất

Sau 1 quá trình sử dụng, bạn cảm thấy thiết bị không phù hợp hay bạn cần nhiều hơn thế. Để đảm báo thiết bị đáp ứng được nhu cầu của bạn. Trước tiên mình cần xác định rõ nhu cầu thật sự khi sử dụng thiết bị của mình là gì? Bạn có thể sử dụng thử các ứng dụng đếm bước chân trên chiếc smartphone của mình. Việc dùng thử sẽ giúp bạn xem bạn có thất sự cần đến một thiết bị chuyên dụng hay không nhé!

Sau đó thì đến các tính năng kèm theo như đo nhịp tim, đo mỡ trong máu…Bạn cần một thiết bị đa di năng hay chỉ đơn thuần là thiết bị đếm bước chân hay thôi? Đây chính là cách lựa chọn một máy đếm bước chân tốt nhất. 

Máy đếm bước chân tốt chính là máy giúp bạn thỏa mãn được các nhu cầu của bản thân.

Mong rằng qua những thông tin trên sẽ giúp bạn sử dụng có hiệu quả nhất thiết bị chăm sóc sức khỏe của mình. Hãy theo dõi Dược phẩm OTC để cập nhật những thông tin bổ ích nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

DMCA.com Protection Status