Máy đo đông máu có những loại nào?

Bạn đang thấy mình bị các dấu hiệu đông máu bất thường như xuất huyết dưới da. Bạn đang sử dụng van tim nhân tạo, hay bạn đang dùng thuốc chống đông máu mà không biết mình đang dùng đúng liều hay không. Hãy sắm ngay cho mình một chiếc máy đo đông máu thì tất cả sẽ được giải quyết. Tuy nhiên việc lựa chọn máy đo đông máu vẫn là vấn đề của nhiều người. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến các bạn những loại máy đo đông máu. Các bạn hãy theo dõi để lựa chọn cho mình loại phù hợp nhất nhé. 

Tại sao cần dùng máy đo đông máu. 

Máy đo đông máu
Tại sao cần dùng máy đo đông máu.

Khi bạn bị mắc chứng rối loạn đông máu sẽ gây ra rất nhiều vấn đề nguy hiểm nếu chảy máu hoặc đông máu không kiểm soát. Trong trường hợp bác sĩ nghi ngờ bạn mắc chứng rối loạn đông máu. Thì họ sẽ yêu cầu bạn thực hiện các xét nghiệm đông máu. Xét nghiệm này sẽ đo lường các protein khác nhau và xem cách chúng hoạt động. 

Một số điều kiện để gây ra các vấn đề đông máu như:

 • Bệnh gan. 
 • Nếu đông máu quá mức sinh ra huyết khối. 
 • Với người bị bệnh máu khó đông, nó sẽ gây ra tình trạng không có khả năng đông máu bình thường. 

Việc sử dụng máy xét nghiệm đông máu cũng rất hữu ích với những người đang sử dụng thuốc ảnh hưởng đến khả năng đông máu. Hay trước các cuộc tiểu phẫu, phẫu thuật các bác sĩ cũng yêu cầu bạn thực hiện xét nghiệm này. 

Máy đo đông máu có những loại nào. 

Máy đo đông máu cầm tay. 

Máy đo đông máu
Máy đo đông máu cầm tay.

Với những người không có điều kiện đến phòng khám định kỳ hoặc là thường xuyên cần theo dõi chỉ số INR thì có thể sử dụng sản phẩm này tại nhà. 

Tiện ích của máy:

 • Rất dễ sử dụng. 
 • Chỉ cần lấy một lượng máu ít nhưng sẽ cho kết quả chính xác, nhanh chóng. 
 • Tiết kiệm được chi phí đi lại, kịp thời trong những trường hợp khẩn cấp. 

Đặc tính kỹ thuật của máy đo đông máu cầm tay. 

Thông thường các dòng máy xét nghiệm máu cầm tay sẽ tuân theo nguyên tắc xét nghiệm là xác định thời gian Prothrombin với phương pháp điện hóa, sau khi đã điện hóa sự đông máu bằng thromboplastin tái tổ hợp của người. 

Thời gian đo khá nhanh, cho ra kết quả chỉ trong vòng 1 phút. Đặc tính của que thử cũng được bảo quản ở nhiệt độ phòng từ 2-30 độ C. Bạn cũng có thể lưu kết quả đo lại, hay cài đặt ngưỡng điều trị cá nhân cho người bệnh. Giao diện và cách sử dụng của máy cũng rất dễ sử dụng. 

Máy xét nghiệm đông máu bán tự động. 

Máy đo đông máu
Máy xét nghiệm đông máu bán tự động.

Đây là dòng sản phẩm có thiết kế nhỏ gọn, rất phù hợp với các phòng khám. Máy cung cấp dải xét nghiệm sinh hóa rất rộng, độ chính xác cao. Đồng thời giá thành và hóa chất cũng rẻ, máy có độ ổn định khi hoạt động cao. 

Nguyên lý hoạt động của máy xét nghiệm máu bán tự động như sau:

 • Điểm đông: Dựa theo phương pháp đo ánh sáng tán xạ
 • So màu: Sử dụng phương pháp quang phổ. 
 • Miễn dịch: Sử dụng phương pháp đo độ đục. 

Máy xét nghiệm đông máu tự động. 

Máy đo đông máu
Máy xét nghiệm đông máu tự động.

Đây là mẫu máy được điều khiển bằng bộ vi xử lý. 

 • Máy đo độ đông máu 1 kênh, nó sử dụng hoàn toàn bộ vi xử lý. Nó được thiết kế để có thể thực hiện được tất cả các kiểm tra cơ bản như: PT. aPTT. Đây là các yếu tố tạo nên tơ huyết và máu đông. Dòng máu này có bộ ủ khô 37 độ C và có thể thực hiện được nhiều mẫu. 
 • Máy đo độ đông máu tự động sẽ thực hiện bộ đếm tự động. Nó sẽ vận hành khi thuốc thử được thêm vào và dừng lại khi quá trình đông máu hoàn tất. 
 • Kết quả cũng được in tự động, hiển thị trong vài giây. 

Tổng kết. 

Trên đây là thông tin một số loại máy đo đông máu trên thị trường. Mỗi loại máy sẽ có giá thành, công năng và cách sử dụng khác nhau. Chính vì vậy mà các bạn nên tìm hiểu kỹ khi sử dụng. Nó không chỉ liên quan đến vấn đề kinh tế, mà còn chuyên môn sử dụng. Nếu bạn mua để sử dụng cho gia đình thì nên liên hệ với cơ sở bán máy trước khi mua. Để đảm bảo việc sử dụng dễ dàng và đáp ứng được nhu cầu sử dụng của bản thân nhé. 

 

Các thông tin trên website Duocphamotc.com mang mục đích tham khảo, Quý Khách Hàng vui lòng không tự ý áp dụng theo khi không có sự chỉ dẫn thêm của bác sĩ chuyên môn.
Cảm ơn Quý Khách Hàng đã ghé thăm!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

DMCA.com Protection Status