Máy hút dịch là gì? Có nên sử dụng ở nhà hay không?

Máy hút dịch đang được khá nhiều gia đình lựa chọn nhất là những gia đình có trẻ nhỏ, bởi nó là thiết bị y tế giúp cho công việc hút dịch, đờm nhớt trở nên thuận tiện, dễ dàng hơn. Mặc dù sản phẩm này khá phổ biến trong vài năm trở lại đây nhưng không phải ai cũng biết rõ được nó là gì? Và nên hay không nên sử dụng tại nhà.

Nếu như bạn cũng đang có những câu hỏi thắc mắc chung như vậy thì đừng chần chờ mà tham khảo ngay ở nội dung dưới đây nhé.

Máy hút dịch là gì?

Chúng ta có thể hiểu đơn giản đây là một sản phẩm có công dụng giúp chăm sóc cho người bệnh có thể sử dụng tại nhà hoặc tại bệnh viện đều được. Thiết bị hãy sẽ hỗ trợ để hút hết dịch do yếu tố bệnh lý hoặc có thể trong quá trình giải phẫu để giúp cho quá trình điều trị trở nên thuận lợi hơn.

máy hút dịch
Máy hút dịch là gì?

Riêng với trẻ nhỏ thì chiếc máy hút dịch ở khoang mũi sẽ vô cùng cần thiết để làm sạch khoang mũi của trẻ, còn với những trường hợp nặng hơn thì cần phải sử dụng theo chỉ định của bác sĩ.

Hiện có khá nhiều sản phẩm khác nhau đang được bán trên thị trường và thường nó có thiết kế khá nhỏ gọn, việc sử dụng cũng rất thuận tiện và dễ dàng nên việc mang vác, vận chuyển không hề khó khăn chút nào đâu nhé.

Có nên sử dụng máy hút dịch tại nhà hay không?

Bạn nên biết đây là thiết bị có khá nhiều ưu điểm nổi bật đem lại lợi ích thiết thực trong quá trình điều trị bệnh lý cho bệnh nhân, và trong đó có thể kể ra như:

          Giúp nhanh chóng hút sạch dịch và hút một cách đồng đều không hề gây sự khó chịu cho người bệnh.

          Việc sử dụng hay thao tác cũng khá dễ dàng.

          Những người mắc bệnh lý liên quan đến mũi, họng sẽ nhanh chóng loại bỏ được hết đờm, nhớt mà không hề bị tổn thương vùng mũi hay miệng.

          Hút dịch trực tiếp từ khoang mũi, miệng

          Công suất của máy phù hợp với nhiều đối tượng sử dụng khác nhau

máy hút dịch
Khi sử dụng máy nên đem găng tay y tế để đảm bảo vệ sinh

Mặc dù có nhiều ưu điểm như thế tuy nhiên thường thì chúng ta khi sử dụng bất kỳ một sản phẩm y tế nào cũng đều phải dựa vào sự chỉ dẫn của bác sĩ, còn nếu như sử dụng tại nhà máy hút dịch này thì bạn cần phải để ý đến một số vấn đề như sau:

          Khi cắm ống hút dịch vào thì cần sử dụng tay thuận để không làm cho người bệnh bị tổn thương khoang miệng hay mũi, cần thực hiện nhẹ nhàng, cẩn thận nhất.

          Cần đưa ống vào đúng vị trí cần thiết sau đó bịt lỗ phụ và hút dịch.

          Sau khi hút xong thì hãy vệ sinh thật sạch sẽ phần đầu ống và toàn bộ máy.

          Đặc biệt cần lưu ý dù trước hay sau khi sử dụng máy hút dịch thì bạn cũng đều phải vệ sinh máy và tay thật sạch sẽ, tốt nhất hãy sử dụng găng tay y tế để đảm bảo vệ sinh. Đồng thời cũng cần điều chỉnh lực của ống hút phù hợp với tình trạng bệnh để hạn chế tối đa những tổn thương.

Trên đây là một số thông tin về máy hút dịch cũng như lời khuyên có nên sử dụng tại nhà hay không? Nếu dùng cần lưu ý vấn đề gì? Hy vọng đã giúp bạn có thêm những thông tin cần thiết. Ngoài ra bạn cũng nên nhớ khi lựa chọn mua máy thì hãy đến những địa chỉ chính hãng, uy tín để chọn mua được sản phẩm chất lượng và được tư vấn kỹ càng nhất nhé.

 

Các thông tin trên website Duocphamotc.com mang mục đích tham khảo, Quý Khách Hàng vui lòng không tự ý áp dụng theo khi không có sự chỉ dẫn thêm của bác sĩ chuyên môn.
Cảm ơn Quý Khách Hàng đã ghé thăm!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

DMCA.com Protection Status