Máy Lọc Nước RO Có Tốt Không? Ưu Nhược Điểm Của Máy

Ngày nay máy lọc nước là vật dụng không thể thiếu trong gia đình của mỗi người chúng ta, máy lọc nước đang dần trở thành xu hướng tiêu dùng của các gia đình trẻ. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều gia đình thắc mắc rằng Máy lọc nước RO có tốt không? Ưu nhược điểm là gì?”. Để biết rõ hơn về tác dụng của máy lọc nước hàng đầu hiện nay và sẽ có sự lựa chọn phù hợp cho gia đình của bạn hãy cùng mình tìm hiểu bài viết về máy lọc nước dưới đây.

Tại sao nên dùng máy lọc nước? Máy lọc nước RO có tốt không?

Máy lọc nước đang được xem như là một thiết bị không thể thiếu đóng vai trò bảo vệ sức khỏe trong các gia đình hiện nay, đặc biệt đối với những khu đang có nguồn nước gặp nhiều vấn đề về ô nhiễm nguồn nước nặng, vậy máy lọc nước RO có tác dụng gì?

Những loại máy

tiên tiến với công nghệ thẩm thấu ngược RO và màng siêu vi lọc MF có khả năng như:

+ Loại bỏ hoàn toàn các vi khuẩn, virus gây bệnh.

+ Lọc sạch tất cả các kim loại nặng, và bổ sung khoáng chất cần thiết cho sức khỏe.

+ Khử hoàn toàn các hóa chất, dư lượng thuốc trừ sâu có trong nước.

Máy lọc nước sẽ giúp bạn và gia đình có một nguồn nước tinh khiết và an toàn cho sức khỏe. Ngoài ra, nước chiếm tới 70% trong cơ thể, uống nước sạch sẽ giúp tăng cường sức đề kháng, loại bỏ các chất độc trong cơ thể từ đó sẽ giúp cơ thể của chúng ta có sức đề kháng mạnh để tự bảo vệ mình trước các bệnh thường gặp và cũng như tăng sức khỏe tổng thể cho bản thân.

Cơ chế hoạt động 

Ưu điểm của máy lọc nước RO

Máy lọc nước này hoạt động theo nguyên lý thẩm thấu ngược RO. Nói một cách đơn giản hơn thì thẩm thấu ngược là một phương pháp hòa tan các chất vô cơ và loại bỏ các tạp chất ô nhiễm thông qua màng lọc RO. 

Cụ thể các bước như sau:

Bước 1 – Loại bỏ các tạp chất có kích thước lớn

Nước sẽ chảy qua lần lượt từng lõi lọc số 1, 2, 3. Được loại bỏ các tạp chất có kích thước lớn như là bùn đất, kim loại nặng và các tạp chất khác.

Bước 2 – Loại bỏ các tạp chất có kích thước nhỏ

Bơm của máy lọc này hoạt động để tạo áp lực đẩy nước qua màng lọc bán thấm RO và giúp loại bỏ các tạp chất có kích thước nhỏ như ion kim loại, vi khuẩn và các chất độc như Asen, chất gây ung thư…

Bước 3 – Loại bỏ nước thải

Nước sau khi lọc sẽ chảy xuống bình chứa bằng ống dẫn. Còn phần nước thải sẽ bị loại bỏ và được dẫn ra ngoài.

Ưu điểm của máy lọc nước RO

Ưu điểm của máy lọc nước RO

Máy càng ngày càng trở nên phổ biến và đang dần dần trở thành thiết bị không thể thiếu đối với mọi gia đình bởi sự tiện lợi của nó cũng như những lợi ích sức khỏe mà nó đem lại cho người tiêu dùng.

Máy lọc nước RO sẽ đem lại cho bạn và gia đình bạn nhiều tiện ích trong cuộc sống sinh hoạt hàng ngày như loại bỏ các chất ô nhiễm gây bệnh; loại bỏ kim loại nặng và hóa chất;

Máy lọc nước RO còn có khả năng có thể loại bỏ các vi sinh vật gây bệnh. Vì thế giúp bạn tránh khỏi các bệnh lây truyền khi sử dụng nước; cải thiện hương vị nước của bạn; ngoài ra, máy còn trang bị các lõi lọc chức năng bổ sung cân bằng độ pH trong nước, trung hòa axit dư thừa, bổ sung khoáng chất thiết yếu, bổ sung dưỡng chất ngăn ngừa lão hóa, giải độc cơ thể, tăng cường miễn dịch, phòng ngừa ung thư. Máy lọc còn khuyến khích người dùng uống nước nhiều hơn nâng cao sức khỏe. Tiết kiệm chi phí sinh hoạt. Máy  còn thân thiện với môi trường.

Nhược điểm của máy lọc nước RO

nhược điểm của máy lọc nước
nhược điểm của máy lọc nước

Bên cạnh những ưu điểm thì máy lọc nước RO cũng có một vài điểm hạn chế như sau: Nước bị khử hết khoáng chất có lợi; Nước thường có tính axit; Loại bỏ các chất độc hại chưa triệt để do việc sử dụng trong dài hạn mà không được thay thế lõi lọc, màng lọc kịp thời sẽ dẫn đến tắc nghẽn màng lọc, làm giảm hiệu suất, chất lượng nước sau lọc; Các máy lọc có lượng nước thải khá lớn. Nguồn nước vào 10 lít thì chỉ giữ lại được khoảng 4 lít nước tinh khiết. Và còn lại 6 lít là nước thải. Và máy lọc càng sử dụng dài hạn thì tỷ lệ nước thải càng nhiều

 Nếu không được bảo dưỡng đúng cách, những lỗ nhỏ bên trong màng bán thấm RO sẽ rất dễ bị tắc nghẽn; Tốn điện: Máy lọc nước RO khi hoạt động sẽ cần chạy máy bơm để tạo áp lực, từ đó đẩy nước qua màng lọc RO liên tục, việc này sẽ  khiến chi phí điện của bạn sẽ tăng; Giá thành cao có giá từ 5 triệu đồng đến gần 11 triệu đồng. Chi phí này là rất cao đối với nhiều gia đình. 

Xem thêm: Công nghệ lọc nước hiện nay (ưu nhược điểm của từng loại Ro,UF,Nano)

Tổng kết

Qua bài viết về máy lọc nước RO có tốt không? Ưu nhược điểm là gì? Sẽ cho bạn biết được đây là một thiết bị có nhiều ưu điểm vượt trội sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề về nguồn nước mà bạn đang sử dụng có đảm bảo an toàn cho gia đình bạn. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào vui lòng để lại thông tin liên hệ phía bên dưới nhé! 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

DMCA.com Protection Status