Máy lọc nước UF là gì? Ưu nhược điểm

UF công nghệ lọc nước của thế kỷ 21, Đây là từ viết tắt của UltraFiltration. Nó dùng áp suất thấp để có thể loại bỏ được những phân tử có kích thước lớn ra khỏi nước. Đây được coi là công nghệ lọc nước hiện đại nhất thế kỷ 21. Nhờ có công nghệ này mà có thể tạo ra nguồn nước tinh khiết. Giúp đảm bảo sức khỏe cho bạn và gia đình. Với bài viết này mình sẽ giới thiệu đến các bạn chi tiết xem máy lọc nước UF là gì?

Máy lọc nước UF là gì?

Máy lọc nước UF là gì
Công nghê lọc nước UF là một trong những công nghệ lọc nước hàng đầu hiện nay.

Máy lọc nước UF là dòng máy sử dụng màng lọc UF. Ngoài tên gọi là màng lọc UF thì nó còn được gọi là màng siêu lọc. Với công nghệ lọc dùng màng áp suất thấp để loại bỏ những phân tử với kích thước lớn ra khỏi nguồn nước của bạn. Áp suất này không quá 2.5 Bars thì các muối, nước khoáng và các  phân tử nhỏ hơn 0.1- 0.005 micron có thể lọt qua màng dễ dàng. 

Màng lọc nước UF có thể ngăn lại những vi trùng, vi khuẩn hay cac vi sinh vật gây hại. Khi nước qua màng, các chất rắn lơ lửng, vi rút sẽ bị giữ lại ở màng UF này. 

Nguyên lý hoạt động của máy lọc nước UF

 • Từ ngoài vào trong: Có một lớp lọc ở phía bên ngoài của màng lọc. khi nước di chuyển từ ngoài vào trong màng lọc, các chất bẩn sẽ giữ lại ở bên ngoài màng. Còn phía bên trong là phần nước sạch được giữ lại. 
 • Từ trong ra ngoài: Lớp lọc nằm ở phía trong màng lọc. Khi mà nước đẩy tử trong ra ngoài màng lọc thì nước sạch sẽ được giữ lại bên ngoài của màng lọc. 

Ưu điểm của máy lọc nước UF.

Máy lọc nước UF là gì
Máy lọc nước UF có thể loại bỏ được những tạp chất siêu nhỏ

Máy lọc nước UF có rất nhiều ưu điểm như:

 • Máy lọc nước UF có khả năng loại bỏ hết các vi khuẩn, vi rút, cặn bẩn, kim loại nặng hay các cặn bẩn. Toàn bộ các tạp chất có kích thước siêu nhỏ từ 0.1 Micromet. Vậy nên nước đầu ra rất an toàn cho sức khỏe. 
 • Giữ được các tính chất tự nhiên của nguồn nước với mùi vị và các chất khoáng tinh khiết được giữ lại. 
 • Các bộ phận của máy lọc nước rất an toàn vì UF không tan trong nước, không có chất độc hại và rất thân thiện với môi trường. 
 • Thiết bị hoàn toàn không tiêu tốn điện năng. Lọc hoàn toàn bằng phương pháp lọc cơ học với điều khiển nhiệt độ bình thường, áp suất không cao. 
 • Rất thuận tiện trong quá trình sử dụng vì hoàn toàn không có nước xả thải. Tiết kiệm nguồn nước. 
 • Với kích thước nhỏ gọn nên rất dễ lắp đặt. Thiết kế hiện đại phù hợp với nhiều không gian sống. 

Nhược điểm của máy lọc nước UF

Máy lọc nước UF là gì
Cặn bẩn lâu ngày có thể ảnh hưởng đến chất lượng nước đầu ra.
 • Với các vi khuẩn, vi rút hay các cặn bẩn nhỏ hơn 0.1 micromet vẫn có khả năng lọt qua màng UF có trong nước. Nếu sử dụng lâu ngày thì có thể gây ảnh hưởng cho sức khỏe người sử dụng. 
 • Đặc tính của máy lọc nước UF này là không có nước xả thải. Chính vì vậy mà toàn bộ các bùn bẩn, tập chất hay rỉ sét… đều đọng lại dưới đáy của bình lọc nước. Và lâu ngày sẽ xảy ra tình trạng tái nhiễm khuẩn nguồn nước. Hay gây nghẽn màn, ảnh hưởng đến hoạt động của máy lọc nước mà chất lượng nước đầu ra. 
 • Với máy lọc nước UF nên sử các loại nước đã được xử lý sơ qua rồi trước khi cho vào máy lọc nước. Bởi vì kén nước đầu vào và màng lọc rất dễ bị tích tụ vi khuẩn hay cặn. Điều này dần dần khiến cho màng bị tắc và ảnh hưởng đến nguồn nước đầu ra. 

Tổng kết.

Trên đây thì mình đã cung cấp đến các bạn những thông tin cụ thể nhất về máy lọc nước UF. Đây được coi là thiết bị lọc nước được sử dụng nhiều để có thể làm sạch nguồn nước ô nhiễm. Hy vọng qua bài viết này bạn có thể trả lời được cho câu hỏi “ Máy lọc nước UF là gì?” cũng như nắm được các ưu nhược điểm của chúng. Nếu thấy loại máy này còn nhiều tồn tại không phù hợp thì bạn có thể sử dụng các loại máy với công nghệ RO hoặc Nano để sử dụng với nhiều tiện ích tốt hơn. 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

DMCA.com Protection Status