Máy trợ thở giá bao nhiêu? Cách chọn

Máy trợ thở là thiết bị y khoa được nhiều người quan tâm nhất hiện nay, đặc biệt là trong thời kỳ dịch covid 19. Vậy làm sao để mua được máy trợ thở chất lượng với giá tốt nhất. Bài viết ngay sau đây sẽ bật mí cho bạn nhé.

Máy trợ thở là gì?

Máy trợ thở là gì

Máy trợ thở là thiết bị y khoa dùng để tạo áp lực giúp đưa khí vào phổi của bệnh nhân. Đặc biệt dành cho những bệnh nhân gặp khó khăn khi thở hoặc có tình trạng ngưng thở khi ngủ. Tuy nhiên, bạn cần phải hiểu rõ đây không phải là thiết bị có chức năng điều trị mà chỉ hỗ trợ cho bệnh nhân trong việc thở để duy trì sự sống.

Máy trợ thở có bao nhiêu loại

Máy trợ thở có bao nhiêu loại

Dù được gọi là mát “trợ thở” nhưng máy này có thể hỗ trợ thở hoặc có thể thay thế thở hoàn toàn. Hiện nay, có thể chia làm 2 loại máy thở phổ biến là máy thở xâm lấn và máy thở không xâm lấn.

Máy thở xâm lấn

Đây là loại máy thở có đặt ống trong nội khí quản. Có 2 loại phổ biến là cố định và di động.

Máy thở xâm lấn cố định

Những chiếc máy thở cố định thường có ngoại hình khá lớn, cồng kềnh, chủ yếu được dùng trong các bệnh viện, cơ sở khám/chữa bệnh. 

Ưu điểm của loại máy này là nhiều chức năng và các dòng máy rất đa dạng: máy thở cao tần, máy thở thường, máy thở sơ sinh và máy có tất cả các chức năng. Những chiếc máy này sẽ chịu được tải cao và cường độ sử dụng lớn. 

Máy thở xâm lấn di động

Những chiếc máy này được thiết kế để tiện di chuyển, thường được trang bị trên các xe cứu thương hoặc cho bệnh nhân sử dụng tại nhà.

Nhưng vì thiết kế gọn lại nên máy sẽ giảm bớt một số chức năng, chỉ giữ lại các chức năng chính để thở xâm lấn và thở không xâm lấn. 

Những loại máy này thường sẽ dùng Piston để nén khí. Vì vậy dẫn đến điểm yếu của máy là không chịu được với cường độ sử dụng lớn. Tuổi thọ của máy không cao. Tuy nhiên, trong quá trình chống dịch, máy này đã được tích thêm các chức năng khác: SpO2, EtCO2 hay khí dung.

Máy thở không xâm lấn

Loại máy thở này không thể thay thế thở hoàn toàn cho bệnh nhân. Nguyên lý hoạt động của máy này dựa trên hoạt động thở của phổi. Để thực hiện điều này, máy sẽ có mask mũi miệng, mask mũi hoặc gọng mũi.

Máy thở không xâm lấn có 3 loại: máy thở CPAP, máy thở BiPAP, máy oxy dòng cao. 

Chọn máy trợ thở cần quan tâm những điều gì?

Chọn máy trợ thở cần quan tâm những điều gì

Đây là thiết bị ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của bạn. Vì thế nên phải thật cẩn trọng trong việc lựa chọn máy. Khi mua, bạn nên tìm hiểu trước hoặc đi cùng người có chuyên môn để đảm bảo mua được sản phẩm chất lượng nhé. Khi mua hãy lưu ý những yếu tố sau:

Chọn loại máy phù hợp

Trước khi mua, bạn cần xác định mình muốn mua máy thở 1 chiều hay thay thế thở hoàn toàn. Vì mỗi dòng máy sẽ có những chức năng khác nhau, nên bạn cần xem xét về nhu cầu để lựa chọn chiếc máy phù hợp với mình.

Xem thương hiệu của máy

Đây chắc chắn là yếu tố mà bạn không thể bỏ qua khi lựa chọn bất kỳ sản phẩm nào, đặc biệt là thiết bị y tế. Nếu bạn không có nhiều kinh nghiệm trong việc đánh giá chiếc máy có tốt hay không. Hãy ưu tiên lựa chọn những sản phẩm có thương hiệu nổi tiếng như: Philips Respironic, Yuwell, BMC,…

Chọn máy có mức giá phù hợp

Máy trợ thở hiện nay có nhiều mức giá khác nhau, những dòng máy cao cấp sẽ có mức giá cao hơn. Nên bạn cần tùy vào điều kiện tài chính của bản thân mà chọn cho mình chiếc máy phù hợp.

Mua tại các cửa hàng có thương hiệu uy tín

Để chọn được sản phẩm chất lượng, chắc chắn bạn phải mua tại các cửa hàng uy tín. Vì những nơi này sẽ có đầy đủ giấy tờ, thông tin sản phẩm để bạn tra cứu và quan trọng sẽ giúp bạn sửa chữa/ bảo hành máy nếu có xảy ra lỗi hay hư hỏng gì.

Công khai và minh bạch về thông tin sản phẩm

Khi mua máy bạn cần yên cầu cửa hàng đó cho bạn kiểm tra các giấy tờ, thông tin liên quan đến sản phẩm. Mục đích là để xem xét đây có phải là hàng chính hãng hay không. Yên tâm là tại các đơn vị uy tín, họ luôn vui lòng cho bạn làm điều này nhé. Nếu đơn vị đó không cho phép hoặc không có giấy tờ về sản phẩm, bạn nên xem xét lại coi có nên mua hay không.

Có chương trình bảo hành

Điều quan trọng mà bạn cần quan tâm nữa chính là thời gian bảo hành của máy. Mỗi khi chiếc máy có hư hỏng hay lỗi thì bạn cần đem đến đơn vị bán/sản xuất để sửa lại. Không nên tự sửa ở nhà. Vì vậy, nên chọn những đơn vị bảo hành thời gian lâu, ít nhất là 6 tháng.

Giá bán máy trợ thở hiện nay trên thị trường

Giá bán máy trợ thở hiện nay trên thị trường

Giá bán máy trợ thở hiện nay trên thị trường rất đa dạng, tùy thuộc vào tính năng và thương hiệu của máy. Giá bán của máy hiện nay dao động 13.000.000 VNĐ – 65.000.000 VNĐ.

Các máy trợ thở được tin dùng nhất hiện nay, có thể kể đến: 

  • Máy trợ thở BMC G3 B30VT: Giá 35.000.000 VNĐ.
  • Máy trợ thở Bipap Hypnus ST730W: Giá hơn 28.000.000 VNĐ. 
  • Máy trợ thở Yuwell Bipap YH-725: Giá hơn 21.000.000 VNĐ,

Hy vọng với những chia sẻ ngắn gọn trên, bạn có thể chọn được cho mình chiếc máy trợ thở tốt với mức giá hợp lý nhất nhé. Hãy nhớ, đây là thiết bị ảnh hưởng đến sức khỏe của người dùng. Hãy xem chất lượng của máy là một ưu tiên hàng đầu. Đừng vì mê giá rẻ mà mua phải sản phẩm kém chất lượng nhé.

Các thông tin trên website Duocphamotc.com mang mục đích tham khảo, Quý Khách Hàng vui lòng không tự ý áp dụng theo khi không có sự chỉ dẫn thêm của bác sĩ chuyên môn.
Cảm ơn Quý Khách Hàng đã ghé thăm!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

DMCA.com Protection Status