Máy trợ thở là gì? Đối tượng nào nên sử dụng máy

Máy trợ thở được biết đến là một thiết bị y tế nó có công dụng chính là giúp cho những người bệnh mắc bệnh lý liên quan đến đường hô hấp cảm thấy dễ chịu hơn khi thở. Thường thì thiết bị này sử dụng nhiều trong bệnh viện nên có ít người biết đến nó.

Vậy sản phẩm này là gì? Nó có điểm gì nổi bật và đối tượng nào nên sử dụng? Nếu như bạn cũng có chung những câu hỏi như vậy thì còn chần chờ gì mà không theo dõi ngay nội dung dưới đây nhỉ?

Máy trợ thở là gì?

Máy trợ thở được thiết kế với nhiệm vụ chính là tạo ra dòng khí, cùng với đó là một lượng áp lực vừa đủ để có thể đưa thể tích khí đó vào phổi của người bệnh. Với những người bị ngưng thở khi ngủ hoặc việc thở cảm thấy khó khăn thì sử dụng thiết bị này vô cùng tốt, người bệnh dễ chịu hơn.

máy trợ thở
Máy trợ thở là gì?

Tuy nhiên bạn cũng nên biết, máy trợ thở không được sử dụng như một phương pháp điều trị đâu nhé mà nó chỉ được dùng để hỗ trợ cho quá trình thở, cải thiện sự thở hay duy trì chất lượng sống cho bệnh nhân mà thôi.

Một vài điểm của máy trợ thở mà bạn không nên bỏ qua

Nguyên tắc hoạt động của máy là tạo ra một luồng không khí và nó sẽ giữ để đường hô hấp trên luôn mở ngay cả khi bệnh nhân đang ngủ. Một ống thông qua mặt nạ sẽ đẩy dòng khí vào mặt sau của cổ họng.

Máy được cấu tạo với 3 bộ phận chính đó là:

          Phần thân máy

          Phần ống dẫn khí

          Và phần mặt nạ

Đối tượng nào sử dụng máy trợ thở

Không phải ai cũng sử dụng sản phẩm này đâu nhé mà thường thì bệnh nhân mắc hội chứng ngưng thở khi ngủ nhưng ở mức độ nặng sẽ được bác sĩ chỉ định để sử dụng sản phẩm. Hay những trường hợp hệ hô hấp chưa được hoàn thiện ở trẻ nhỏ, người bị mắc chứng bệnh suy hô hấp, thiểu sản phế quản phổi…

máy trợ thở
Những người sau phẫu thuật nên sử dụng thiết bị y tế này

Thường thì máy này chỉ dùng trong một khoảng thời gian ngắn mà thôi như sau khi phẫu thuật thuốc mê vẫn chưa hết công dụng nhưng sau khi hết thuốc mê bệnh nhân thở lại được bình thường thì không cần sử dụng đến nữa. Nhưng nếu như bệnh nhân bị nặng thì tùy vào từng trường hợp cụ thể mà sử dụng sản phẩm này trong khoảng thời gian dài hơn.

Những người mắc chứng bệnh liên quan đến phổi ở mức độ nặng, suy yếu, giảm chức năng hô hấp, việc thở trở nên khó khăn, không thể tự thở bình thường được thì nên sử dụng máy trợ thở.

Đặc biệt cũng có những người chỉ vì duy trì sự sống mà phải sử dụng máy trong cả một khoảng thời gian dài.

Nói chung thì không phải ai cũng có thể sử dụng được sản phẩm này vì thế bạn nên lưu ý tuyệt đối không được tự ý sử dụng mà phải có sự chỉ định của bác sĩ. Và máy chỉ hỗ trợ điều trị chức không phải phương pháp điều trị nhé.

Trên đây là một số thông tin về máy trợ thở cũng như đối tượng sử dụng máy là ai? Hy vọng đã giúp bạn có thêm những thông tin cần thiết và hiểu hơn về thiết bị y tế này nhé.

 

 

 

 

Các thông tin trên website Duocphamotc.com mang mục đích tham khảo, Quý Khách Hàng vui lòng không tự ý áp dụng theo khi không có sự chỉ dẫn thêm của bác sĩ chuyên môn.
Cảm ơn Quý Khách Hàng đã ghé thăm!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

DMCA.com Protection Status