Một Số Lưu Ý Khi Sử Dụng Tông Đơ Cắt Tóc Tại Nhà

Hiện nay, thời gian dãn cách kéo dài khiến các anh em chật vật với mái tóc của mình. Một giải pháp tối ưu có thể giúp bạn vượt qua khó khăn mùa dịch này chính là tự cắt tóc tại nhà bằng máy cắt tỉa lông tóc. Hãy theo dõi bài viết để rút ra được những lưu ý khi sử dụng tông đơ cắt tóc tại nhà một cách đơn giản nhất.

Lựa chọn máy cắt tỉa lông tóc

Trước tiên, bạn sẽ cần một cặp tông đơ cắt tóc chất lượng tốt tầm trung. Sẽ không tốt nếu bạn mua một cặp rẻ nhất sẽ không dùng được và sẽ cần thay thế trong thời gian sáu tháng. Một số sản phẩm cao cấp cho phép bạn chọn các phụ kiện khác nhau cũng như điều chỉnh các góc sửa. Hiện nay có nhiều sản phẩm với mức giá trải từ một trăm nghìn đến vài triệu. Nếu bạn muốn một sản phẩm chất lượng thì hãy lựa chọn một trong những sản phẩm của những thương hiệu sau: Philips, Codus, Hasung, Jichen, Panasonic, Kemei..

Tông đơ cắt tóc Philip đi kèm các phụ kiện cắt tóc.

Cắt tóc ở một nơi thoải mái 

Đảm bảo rằng bạn có gương và nước trước khi tự cắt tóc bằng máy cắt tỉa lông tóc. Sau khi chọn được kiểu tóc ưng ý, hãy đặt tông đơ cắt tóc của bạn ở chế độ bảo vệ tương ứng (thường là số thấp hơn) mà bạn cần bắt đầu. Từ đó, bắt đầu cắt tóc hai bên và sau. Với mép của lưỡi dao, bạn hãy tỉa từ dưới cùng của hai bên lên trên. Lặp lại quá trình này ở phía bên kia của đầu trước khi chuyển sang phía sau, đảm bảo mỗi bên đều như ý bạn. 

Giữ tốc độ ổn định

Cần có thời gian để học cách cắt tóc phía sau của riêng bạn, vì vậy hãy chắc chắn đi chậm. Để đảm bảo bạn đang cắt đều, hãy cầm một chiếc gương sau lưng để bạn có thể kiểm tra tiến độ của mình khi cắt. Làm việc chậm rãi trong khi sử dụng tông đơ cắt tóc của bạn để đảm bảo độ phai màu càng nhiều càng tốt. Nhớ vén tóc khi bạn đến gần thái dương và dái tai 

Dùng kéo hoặc lược để trợ giúp 

Dùng kéo cắt tóc, bắt đầu cắt phần đỉnh tóc thành từng phần.

Kéo gia dụng không đủ sắc vì chúng không đủ sắc để cắt tóc của bạn. Dùng ngón tay hoặc lược để nâng tóc từ đỉnh đầu lên sao cho tóc song song với đường chân tóc phía trước. Đảm bảo làm việc chậm rãi và cẩn thận trong các phần 1/4 inch / 6 mm. Khi bạn cắt, hãy kéo một chút phần đã cắt trước đó vào phần mới như một hướng dẫn. Luôn bắt đầu với những đường cắt giảm thận trọng, làm việc theo cách của bạn với độ dài mà bạn mong muốn. 

Một số lưu ý khi dùng máy cắt tỉa lông tóc

Sau khi cắt xong, hãy dùng gương để kiểm tra hai bên và phía sau đầu để đảm bảo rằng mọi thứ đều đều. Chải tóc thẳng ra ngoài và lấy một phần tóc ngang từ cùng một điểm trên mỗi bên đầu để xem các phần tóc có cùng độ dài hay không. Một nguyên tắc nhỏ là luôn luôn cắt giảm một chút để bắt đầu và tiếp cận nhiều hơn sau đó. Một số lưu ý khi sử dụng máy tỉa lông tóc: 

Cắt tóc mai

Dùng tông đơ hoặc dao cạo để cắt tóc mai bắt đầu từ dưới lên trên theo chiều dài mong muốn. 

Sử dụng chỗ lõm bên dưới xương gò má của bạn để xác định vị trí của đáy. Đặt các ngón tay của bạn bên dưới mỗi sợi tóc mai để đảm bảo chúng có cùng độ dài. 

Làm thon gọn gáy hoặc đường viền cổ

Bắt đầu với một vết cắt ngang ở đầu đường viền cổ áo, sau đó cắt dần dần gần hơn khi bạn làm việc về phía gáy. Sau khi cắt xong, hãy gội sạch đầu để loại bỏ những sợi tóc lòa xòa trên tóc hoặc trên cổ và mặt. Sau khi lau khô khăn, tạo kiểu theo ý muốn. 

Cắt gọn phần tóc sau 

Khi hai bên tóc đã hoàn thành, bạn hãy cắt tỉa phần sau đầu theo hướng từ dưới lên trên như cách làm với hai bên. Tiếp theo, dùng tông đơ cắt tóc ở nửa dưới của bạn với lớp bảo vệ thấp hơn những gì bạn bắt đầu để làm mờ tóc.

Một số hãng máy cắt tỉa lông tóc nên dùng

Tông đơ cắt tóc Codol 531 với mức giá khoảng 200 nghìn bạn có thể sở hữu một sản phẩm đến từ Hàn Quốc. 

Tông đơ cắt tỉa lông tóc Jichen JC-0817. Sản phẩm có giá 179 nghìn bạn dễ dàng mua trên shopee hay các cửa hàng tạp hóa.

Tông đơ cắt tóc chuyên nghiệp Codos T6 có mức giá khá cao 500 nghìn đồng những nhiều phụ kiện đi kèm và các tính năng tích hợp tiện lợi.

Tông đơ cắt tóc trẻ em giá rẻ Kemei KM-730 giao động mức 70 nghìn đồng một chiếc.

Xem thêm: Ưu nhược điểm của các loại tông đơ cắt tóc

Kết luận

Bên trên là những lưu ý giúp các anh em có thể dễ dàng sử dụng máy cắt tỉa lông tóc giúp công cuộc hòa nhập cộng đồng trở nên dễ dàng hơn. Hy vọng với những chia sẻ hữu ích trên giúp các bạn có một trải nghiệm tự cắt tóc ở nhà thành công rực rỡ.

Các thông tin trên website Duocphamotc.com mang mục đích tham khảo, Quý Khách Hàng vui lòng không tự ý áp dụng theo khi không có sự chỉ dẫn thêm của bác sĩ chuyên môn.
Cảm ơn Quý Khách Hàng đã ghé thăm!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

DMCA.com Protection Status