Những Chú Ý Khi Lựa Chọn Máy Đếm Bước Chân Bạn Nên Tham Khảo

Bạn đã từng quyết định muốn có sống một lối sống khỏe mạnh hơn. Hay bạn đang mong muốn giảm vài cân và trở nên năng động hơn? Đã bao nhiêu lần bạn nói với bản thân rằng “Tôi có thể làm được”. Nhưng trên thực tế thì bạn chẳng bao giờ có thể làm được điều đó. Làm thế nào bạn có thể đo được mức độ hoạt động mà bạn đã thu được trong mỗi lần tập luyện. Bài phân tích dưới đây sẽ giới thiệu cho bạn biết đến máy đếm bước chân cũng như những lưu ý khi lựa chọn chúng.

Máy đếm bước chân là gì?

Máy đếm bước chân

Máy đếm bước chân còn được gọi là một pedometer, hoặc pedometer. Đây là một thiết bị dùng để đo số bước (quãng đường đã đi) của một người cụ thể. Hoạt động của máy đếm bước dựa trên các nguyên tắc hoạt động của cảm biến gia tốc. Đáp ứng với những thay đổi về tốc độ di chuyển (tính toán dựa vào việc thực hiện chân chạm vào bề mặt). Thiết bị này được sử dụng với các mục đích như: để chơi thể thao, giảm cân,…

Những chú ý khi lựa chọn máy đếm bước chân là gì?

Sau đây sẽ là một số điều mà mọi người cần phải chú ý trước khi lựa chọn máy đếm bước chân. Để có cho mình sản phẩm phù hợp với yêu cầu của bản thân:

Phân loại máy đếm bước chân

Máy đếm bước điện tử dạng đồng hồ

Hiện nay trên thị trường có ba loại máy đếm bước chân: Nguyên lý cơ học của hành động, tùy chọn cơ điện, thiết bị điện tử. Điều này giúp cho các bạn có thêm sự lựa chọn trong việc bảo vệ sức khỏe của mình.

Máy đếm bước cơ học: Đối với sản phẩm này thì rất ít phổ biến trên thị trường, bạn sẽ khó tìm mua hơn so với các loại khác. Thiết bị này được xem là có độ chính xác tối thiểu và hoạt động theo nguyên tắc lắc con lắc tích hợp khi đi bộ.

Máy đếm bước cơ điện: Đây là máy có độ chính xác cao và được coi là một sản phẩm có  chức năng tốt. Nó hoạt động dựa trên nguyên tắc bắt lấy các rung động của cơ thể con người và được chuyển đổi thành các xung với sự chuyển tiếp sang các chỉ báo điện tử. 

Máy đếm bước điện tử: Đây là loại thiết bị chính xác nhất, bởi vì bất kể nó được gắn ở đâu thì các chỉ số sẽ luôn chính xác. Công nghệ đếm bước dựa trên các tính toán toán học. Các chuyên gia luôn khuyên rằng nên chọn một phiên bản điện tử của máy sản phẩm, vì đây là thiết bị chất lượng cao và chính xác nhất.

Các thương hiệu máy đếm bước chân chất lượng

Máy đếm bước chân thương hiệu Omron
Máy đếm bước chân thương hiệu Omron

Hiện nay, trên thị trường có khá nhiều thương hiệu của sản phẩm. Nhưng sẽ có một vài thương hiệu được nhiều người yêu thích. Các nhuyên gia khuyên dùng nhất: thiết bị từ Omron, thương hiệu Torneo. Ngoài ra còn có thương hiệu Tanita, thương hiệu Fitbit, thương hiệu Silva,…

Các đặc điểm của máy đếm bước chân cần lưu ý

Tự chủ. Có một số thiết bị có thể giữ một khoản phí lên đến 30 ngày. Điều này sẽ đặc biệt thuận tiện cho những người thường xuyên tập thể dục thể thao.

Bảo vệ chống ẩm. Đây là một trong những chức năng rất cần cho những người tích cực tham gia thể thao. Trình theo dõi sẽ không thể được gỡ bỏ ngay cả trong hồ bơi hoặc là vòi hoa sen. Bởi vậy cần có một số lớp bảo vệ chống ẩm.

Màn hình. Nó giúp đơn giản hóa việc sử dụng vòng đeo tay, thông tin báo cáo về thời gian, nhịp tim, quãng đường di chuyển,…

Kích thước và màu sắc.  Vòng đeo luôn phải vừa khít với cổ tay, trong khi không được can thiệp vào vị trí tự nhiên của bàn tay.

Tham khảo giá thành sản phẩm

Trước khi đưa ra quyết định mua bất kì loại máy nào thì bạn phải chắc chắn rằng nó phù hợp với kinh tế của mình. Đừng quan niệm rằng máy phải đắt tiền thì mới là máy chất lượng. Đôi khi với mức giá hợp lý hơn nhưng chất lượng sản phẩm vẫn được đảm bảo thì chúng ta nên ưu tiên lựa chọn

Lựa chọn sản phẩm phù hợp cho từng đối tượng sử dụng

Khi lựa chọn một sản phẩm cho gia đình thì cần lưu ý đến đối tượng sử dụng là ai. Bởi lẽ, mỗi đối tượng khác nhau sẽ có các loại sản phẩm phù hợp khác nhau. Điển hình như bạn muốn lựa chọn máy đếm bước cho người cao tuổi. Bạn nên lựa chọn một phiên bản có cách sử dụng đơn giản nhất. Ngoài ra sản phẩm nên chọn không quá nhiều chức năng phức tạp. Tránh các sản phẩm có cách sử dụng đòi hỏi kỹ năng nhiều. Điều đó sẽ làm cho họ gặp khó khăn trong lúc sử dụng cũng như hạn chế về kết quả.

Thế nào là máy đếm bước chân tốt nhất?

Để lựa chọn các sản phẩm phù hợp cho việc đánh giá nó tốt nhất. Trước tiên cần phải chú ý đến độ chính xác của các kết quả đo. Sau đó mới tìm hiểu đến chức năng, tính linh hoạt, thiết kế và khả năng chi trả của các sản phẩm.

Khi phân tích các đặc tính riêng biệt của từng sản phẩm, chúng ta cần xem xét những điều sau: loại – tích hợp hoặc riêng biệt, nơi gắn hoặc đeo – trên cánh tay hay thắt lưng, hoặc trong túi, mục đích – dành cho người lớn hay trẻ em, kích thước – trọng lượng, màu sắc, vật liệu sản xuất, dung lượng pin, thời gian hoạt động mà không cần sạc lại, khả năng chống nước, số lượng – độ dài của các bước,…

Xem thêm: Máy đếm bước chân – Nguyên lý hoạt động như thế nào?

Tổng kết

Vấn đề sức khỏe hiện nay đang rất được nhiều người chú trọng. Vì thế, việc sử dụng máy đếm bước chân ngày càng trở nên phổ biến hơn. Tuy nhiên, để tìm kiếm một loại máy phù hợp với yêu cầu của mỗi cá nhân là điều không hề dễ dàng. Vì thế, thông qua bài phân tích về những chú ý khi lựa chọn máy đếm bước chân sẽ giúp ích cho các bạn.

Các thông tin trên website Duocphamotc.com mang mục đích tham khảo, Quý Khách Hàng vui lòng không tự ý áp dụng theo khi không có sự chỉ dẫn thêm của bác sĩ chuyên môn.
Cảm ơn Quý Khách Hàng đã ghé thăm!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

DMCA.com Protection Status