Những điều cần biết về máy xông mũi họng

Máy xông mũi họng đang được sử dụng khá nhiều khi điều trị những bệnh lý liên quan đến đường hô hấp. Tuy nhiên không phải ai cũng nắm bắt được công dụng của sản phẩm này cũng như sử dụng sao cho mang lại hiệu quả cao nhất.

Để giúp người dùng hiểu hơn về máy chúng tôi sẽ cung cấp một số thông tin cần thiết ở nội dung dưới đây, hãy cùng tham khảo nhé.

Máy xông mũi họng là gì?

Chúng ta có thể hiểu đơn giản đây chính là một thiết bị y tế sẽ giúp hỗ trợ tối đa cho quá trình điều trị các bệnh lý liên quan đến đường hô hấp ví dụ như bệnh viêm mũi, viêm họng hay viêm thanh quản… Đối tượng sử dụng khá rộng dù là trẻ nhỏ, người trưởng thành hay người cao tuổi đều có thể sử dụng được nhé.

máy xông mũi họng
Thiết bị hỗ trợ điều trị bệnh lý liên quan đến đường hô hấp

Máy xông mũi họng có công dụng chính là gì?

Nhờ vào cơ chế hoạt động chính là chuyển hóa thuốc từ dạng lỏng chuyển thành dạng hơi mà máy đã giúp trực tiếp đưa thuốc vào đường hô hấp để từ đó giảm thiểu tình trạng bệnh lý nhiều người sẽ nhìn thấy hiệu quả tức thời của thuốc. Nó nhanh hơn rất nhiều so với việc bạn uống thuốc vì riêng thuốc uống phải mất khoảng thời gian từ 30 – 60 phút người ta mới thấy được hiệu quả của thuốc.

Không những thế, sản phẩm còn mang đến một số công dụng như:

          Hỗ trợ người bệnh không còn phải uống kháng sinh trực tiếp nữa.

          Những triệu chứng như khó chịu hay giảm đau đều có thể kiểm soát được, người bệnh cũng dễ thở hơn.

          Mọi độ tuổi đều có thể sử dụng xông mũi họng được.

Đối tượng sử dụng máy xông mũi họng là ai?

Đây là sản phẩm phù hợp với nhiều đối tượng người dùng như:

          Với những người đã lớn tuổi hay với trẻ nhỏ khi thay đổi thời tiết thường xuyên mắc các bệnh lý về đường hô hấp hay những bệnh phế quản có thể sử dụng được.

          Hoặc những người mắc bệnh hen suyễn, bệnh viêm phế quản hay những bệnh liên quan đến phổi, đường hô hấp… dù là người trưởng thành cũng sử dụng được nhé.

Tuy nhiên khi sử dụng thì nên để ý một chút là hãy tham khảo ý kiến bác sĩ để đảm bảo an toàn, đồng thòi quá trình sử dụng nếu nhự có bất thường nào xảy ra thì cần phải ngưng sử dụng ngay lập tức và đi khám ở những cơ sở y tế chuyên khoa.

máy xông mũi họng
Sử dụng máy xông mũi họng đúng cách sẽ đem lại hiệu quả cao

Sử dụng máy xông mũi họng như thế nào cho đúng?

Thật ra đây là sản phẩm không quá khó để dùng, chỉ cần bạn sử dụng theo cách dưới đây là sẽ mang lại hiệu quả cao rồi đấy, đó là:

          Đầu tiên cho vào cốc đựng 1 lượng nước muối sinh lý 0.9%.

          Lượng thuốc đã được bác sĩ chỉ định tiếp tục cho vào cốc nước muối vừa nãy.

          Tiếp theo đó là sử dụng mặt nạ hoặc ống thở miệng để nối vào cốc đựng thuốc đã được đặt ở phía trên. Xong xuôi thì tiến hành đeo mặt nạ lên, hãy điều chỉnh sao cho nó phù hợp với đối tượng sử dụng nhé.

          Cuối cùng là bật công tắc của máy và hít thở bằng miệng một hơi thật sâu, cứ xông như vậy khoảng 5 đến 10 phút đến khi thuốc hết là được.

Trên đây là một số thông tin cơ bản về máy xông mũi họng, một thiết bị y tế nên có trong mỗi gia đình đúng không nào? Nếu như gia đình bạn có trẻ nhỏ thì hãy sắm ngay một chiếc để phòng ngừa những lúc con bị mắc bệnh liên quan đến đường hô hấp nhé.

 

Các thông tin trên website Duocphamotc.com mang mục đích tham khảo, Quý Khách Hàng vui lòng không tự ý áp dụng theo khi không có sự chỉ dẫn thêm của bác sĩ chuyên môn.
Cảm ơn Quý Khách Hàng đã ghé thăm!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

DMCA.com Protection Status