Những lưu ý khi dùng nước hoa bạn nên biết

Nước hoa đã trở thành một  trong những sản phẩm được mọi người vô cùng yêu thích, sử dụng rộng rãi và sưu tập về nó. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách sử dụng để đạt kết quả tốt nhất. Hãy bỏ túi ngay những lưu ý khi dùng nước hoa mà bạn nên biết dưới đấy nhé!

Xịt như thế nào là đúng cách

Nhiều người mới sử dụng nước hoa thường phân vân nên xịt lên quần áo hay xịt trực tiếp lên da. Sự thật thì tốt nhất chúng ta nên xịt trực tiếp lên da. Mùi hương của nước hoa kết hợp với cơ thể bạn sẽ tạo nên 1 mùi hương riêng dành cho bạn.

Xịt lên áo quần sẽ khiến mùi hương bay rất nhanh và cũng rất khó để cảm nhận. Có thể xem việc này như một phương pháp “cứu cánh” tạm thời thôi nhé!

Sử dụng một lần lượng bao nhiêu là đủ

Chỉ nên xịt một lượng tinh chất vừa đủ. Nếu bạn không may lỡ tay xịt hơi nhiều lên cơ thể thì có thể dùng lotion dưỡng thể không mùi hay xà phòng không mùi để rửa sạch.

Xịt nước hoa sau khi dùng dưỡng thể, dầu gội

Một số người sau khi dùng dưỡng thể hay gội đầu thường sợ mùi mỹ phẩm lấn át mùi nước hoa. Tuy nhiên, nước hoa có mùi hương đậm hơn và sẽ lấn át những mùi còn lại. Mặc dù mùi hương sẽ bị phai một chút do ảnh hưởng của nhiều mùi hương còn lại.

 Cách giữ hương thơm được lâu

 Cách để lưu giữ hương thơm đó chính là xịt vào 2 bên cổ và cổ tay. Đây là 2 ví trí thường được xịt nhiều nhất, giúp mùi hương bao quanh cơ thể và mùi hương giữ đc lâu. Ngoài ra thì bạn có thể xịt nước hoa vào gáy, giúp giữ hương thơm lâu và tỏa hương mỗi khi bạn cử động.

Bên cạnh đó để mùi hương giữ được lâu nhất thì bạn nên sử dụng kem dưỡng thể hay mỹ phẩm có mùi cùng loại.

Một số lưu ý khi xịt nước hoa vào mùa hè

Với sự oi bức của mùa hè, đặc biệt với những người cơ địa ra mồ hôi thì cần lưu ý khi sử dụng vào mùa hè này.

Đầu tiên, nên chọn những dòng có mùi dịu nhẹ, phù hợp với mùa hè nóng nực. Chuyển qua sử dụng dạng lăn với độ đậm đặc cao giúp giữ mùi hương tốt trong mùa hè.

Một điều có thể bạn chưa biết, nên hạn chế sử dụng nước hoa khi tiếp xúc trực tiếp hoặc kéo dài ở ngoài nắng. Bởi có 1 số thành phần trong đó gây hiện tượng cháy nắng và sạm da.

Mong rằng qua bài viết này có thể giúp bạn hiểu thêm về nước hoa cũng như bỏ túi những typ cần thiết này nhé! Hãy theo dõi Dược phẩm OTC để có thêm những thông tin thú vị.

Các thông tin trên website Duocphamotc.com mang mục đích tham khảo, Quý Khách Hàng vui lòng không tự ý áp dụng theo khi không có sự chỉ dẫn thêm của bác sĩ chuyên môn.
Cảm ơn Quý Khách Hàng đã ghé thăm!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

DMCA.com Protection Status