Phân loại dung dịch rửa tay khô hiện nay

Hiện nay, việc sử dụng dung dịch rửa tay khô đang trở nên khá phổ biến bởi nó không chỉ mang lại sự tiện lợi, nhanh chóng mà cũng giúp loại bỏ vi khuẩn rất hiệu quả. Đặc biệt sử dụng xong chúng ta không cần rửa tay lại với nước như dung dịch xà phòng rửa tay thông thường.

Hiện trên thị trường nước rửa tay khô được phân thành 2 loại chính đó là nước rửa tay khô dạng nước hay dạng xịt và nước rửa tay khô dạng gel. Để hiểu rõ hơn về 2 loại này hãy cùng đi tìm hiểu ở nội dung bên dưới nhé.

Phân loại dung dịch rửa tay khô hiện nay

Đây là sản phẩm khá tiện lợi, giúp làm sạch tay ta chỉ cần cho vào tay và thoa đều trong khoảng 30s sau đó không cần rửa lại bằng nước. Nó rất thích hợp với những hoạt động ngoài trời, trước và sau khi ăn hay mới đi ở ngoài vào những khu vực công cộng… Về phân loại thì ta có thể hiểu như sau:

Nước rửa tay dạng xịt
Nước rửa tay dạng xịt

Với nước rửa tay dạng nước hay dạng xịt

Thành phần cơ bản của dụng dịch này chứa các hóa chất như Ethanol,  Sodium Lactate… nó có công dụng là làm biến đổi tính chất của lớp vỏ bọc bên ngoài của vi khuẩn từ đó khiến cho chúng bị tê liệt hoàn toàn, không thể nào phát triển được nữa. Ngoài ra còn có thêm những hương liệu giúp tạo hương thơm dễ chịu cho người sử dụng.

Vì là dạng nước nên ta có thể sử dụng xịt dễ dàng lên tay và cũng nhanh khô, mang lại sự thuận tiện cho người sử dụng.

Với nước rửa tay dạng gel

Thành phần chủ yếu của sản phẩm này là cồn nên sẽ có công dụng làm sạch hiệu quả ngoài ra có một số sản phẩm còn được bổ sung thêm vitamin E giúp dưỡng ẩm vào bảo vệ cho đôi tay. Nó có dạng gel nên sẽ lâu khô hơn một chút nhưng không có độ dính gây khó chịu đâu nhé.

Nước rửa tay dạng Gel
Nước rửa tay dạng Gel

Việc vệ sinh tay sau khi đi ra ngoài hay trước khi ăn, khi tham gia các hoạt động ngoài trời sẽ trở nê dễ dàng hơn rất nhiều. Cùng với hương thơm nhẹ nhàng, dịu mát đảm bảo người dùng sẽ cảm thấy thoải mái, dễ chịu nhất.

Ngoài công dụng chính là để diệt vi khuẩn, làm sạch tay thì dung dịch rửa tay khô còn có thể dùng khi bị thương hay bị côn trùng cắn giảm sưng đỏ và cảm giác ngứa ngáy, khó chịu… Tuy nhiên, hãy nhớ không nên quá lạm dụng vì nó không thể loại bỏ hết 100% vi khuẩn đồng thời tính sát khuẩn cũng rất mạnh. Vì thế nếu có thời gian thì việc rửa tay bằng xà phòng diệt khuẩn và rửa sạch lại với nước vẫn là an toàn nhất.

Trên đây là một số thông tin giúp bạn phân biệt được 2 loại dung dịch rửa tay khô phổ biến trên thị trường hiện nay. Bạn có thể lựa chọn cho mình sản phẩm phủ hợp để làm sạch đôi tay nhanh chóng khi không rửa được với nước nhé.

Xem thêm:

Các thông tin trên website Duocphamotc.com mang mục đích tham khảo, Quý Khách Hàng vui lòng không tự ý áp dụng theo khi không có sự chỉ dẫn thêm của bác sĩ chuyên môn.
Cảm ơn Quý Khách Hàng đã ghé thăm!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

DMCA.com Protection Status