So sánh bàn chải đánh răng điện và bàn chải thường

So sánh bàn chải đánh răng điện và thường là điều cần thiết. Nhờ sự so sánh này, người dùng sẽ có lựa chọn khách quan tùy nhu cầu của mình. Bài viết sau đây sẽ đi sâu vào chi tiết từng loại cho bạn phân biệt dễ dàng.

Bàn chải điện và thường có gì khác nhau

Bản chất hai loại bàn chải

Có lẽ bàn chài đánh răng thường quá quen thuộc với chúng ta. Đây là loại bàn chải thông dụng. Có đầu cọ mềm mại. Mỗi lần sử dụng, bạn sẽ dùng sức của bàn tay để chải các đầu xuyên sâu vào từng kẽ răng. Như vậy, mảng bám mới có thể theo đầu cọ mà được loại bỏ. Cảm giác sau mỗi lần dùng bàn chải này là răng miệng sạch vừa phải. Tuy nhiên, nếu không cẩn thận, cọ chải dễ làm tổn thương nướu của bạn.

Khác với bàn chải đánh răng thường, bàn chải đánh răng điện hoạt động theo nguyên lý tự động. Loại này có trang bị chế độ xung thân bàn chải. Từ đó, tác động lực lên đầu bàn chải và truyền ra ngoài. Đầu cọ nhờ lực điện mà tự xoay chuyển. Thường thì đầu cọ bàn chải điện rất nhỏ. Nhưng nhờ có chế độ xoay, lực với tần suất rung đến 20.000 nhịp/ phút; xoay đến 8.800 vòng/ phút (tùy thuộc từng hãng bàn chải) mà hàm răng được làm sạch tối ưu.

Cảm nhận sau mỗi lần dùng xong bàn chải điện là hàm răng rất sạch. Những mảng bám được loại bỏ hoàn toàn. Hạn chế được tình trạng hôi miệng, sâu răng.

So sánh bàn chải đánh răng điện và thường

Bàn chải thường

Ưu điểm

Bàn chải thường có rất nhiều loại, hình dáng cho bạn lựa chọn. Chi phí cho 1 sản phẩm cũng rất rẻ. Từ tầm trung đến cao cấp đều có. Nếu bạn sử dụng khoảng 3-6 tháng thì hoàn toàn dễ dàng thay bàn chải mới. Loại bàn chải này tự dùng lực để đánh nên không sử dụng điện, không cần sạc pin. Ngoài ra, bàn chải thường rất nhỏ gọn, tiện lợi khi đem theo du lịch hay đi bất cứ đâu.

Nhược điểm

Sản phẩm không thể làm sạch răng tối ưu. Nhất là những mảng bám dễ gây sâu răng. Vì đầu chải khó có thể len lỏi vào tận kẽ chân răng. Bạn phải tự dùng lực của mình để chải. Mặt khác, rất khó để đánh răng đúng lực, đúng tần suất bằng bàn chải thường. Thế nên, sử dụng bàn chải thường chỉ làm sạch răng ở mức tương đối 20-30%. Nó rất kém trong khả năng bảo vệ răng nướu.

Bàn chải thường dễ kiếm mua ở bất kì đâu

Bàn chải đánh răng điện

Ưu điểm

Tuy chỉ mới nổi trong khoảng vài năm trở lại đây. Nhưng bàn chải điện luôn luôn là lựa chọn hàng đầu của người tiêu dùng. Điểm cộng của bàn chải này là có chế độ rung xoay tự động. Người dùng không phải dùng lực để chải cho răng sạch. Bạn chỉ cần nhấn nút và đưa nhẹ nhàng bàn chải đi khắp hàm răng. Sau mỗi lần đánh, những mảng bám sẽ được loại sạch sẽ tối ưu. Răng trắng sáng, chắc khỏe.

Dùng bàn chải đánh răng điện rất thích hợp cho những người sử dụng thiết bị niềng răng. Đồng thời, người có enzim dễ gây mảng bám đen trên răng không thể giải quyết bằng bàn chải thường. Loại bàn chải này nhìn chung chải rất sạch. Có lợi cho răng miệng rất lớn.

Nhược điểm

Điểm trừ của bàn chải này đầu tiên kể đến là chi phí cao. So sánh bàn chải đánh răng điện và thường sẽ thấy khác biệt dễ nhận biết nhất là giá. Nếu bàn chải thường chỉ khoảng vài chục ngàn (tiền Việt) cho 1 sản phẩm. Thì bàn chải điện có giá gấp 8 lần trở lên. Tuy nhiên, chi phí đi đôi với chất lượng, bỏ tiền ra mua bàn chải điện không bao giờ là hoang phí. Sử dụng được thời gian rất lâu.

Một điểm nữa khá khó khăn cho người dùng là tìm mua đầu bàn chải. Mỗi lần thay đầu bản chải mới thì phải kiếm mua đúng khớp. Điều này sẽ tùy thuộc vào thương hiệu bạn mua là gì. Thế nên, khi có quyết định mua bàn chải điện, bạn cần lưu ý kĩ điều này. Ngoài ra, phải duy trì thói quen sạc pin cho bàn chải. Đây là điểm mà nhiều người dùng dễ quên.

Lựa chọn bàn chải điện chính hãng để bảo vệ răng miệng tối ưu

Nên chọn mua bàn chải điện hay không

Với những những so sánh bàn chải đánh răng điện và thường vừa nêu trên, nhìn chung, bàn chải điện vượt trội hơn về hiệu quả bảo vệ răng miệng rất nhiều. Thế nên, lời khuyên của chuyên gia nha khoa là nên sử dụng bàn chải điện.

Hiện nay, ở các trang bán hàng điện tử online có rất nhiều loại của nhiều thương hiệu chính hãng khác nhau. Bạn có thể vào tìm mua ở cửa hàng uy tín. Trước khi mua, nên xem kĩ review từng loại để có lựa chọn tốt nhất nhé.

Các thông tin trên website Duocphamotc.com mang mục đích tham khảo, Quý Khách Hàng vui lòng không tự ý áp dụng theo khi không có sự chỉ dẫn thêm của bác sĩ chuyên môn.
Cảm ơn Quý Khách Hàng đã ghé thăm!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

DMCA.com Protection Status