Tại sao cần có cân sức khỏe trong gia đình?

Cân sức khỏe gia đình giúp bạn đánh giá được trọng lượng cơ thể. Nhờ vậy, tránh được những nguy cơ tiềm ẩn về tình trạng bệnh. Theo nghiên cứu, lượng mỡ trong cơ thể cao có thể dẫn đến các bệnh liên quan đến cân nặng và các vấn đề sức khỏe khác. Thiếu cân cũng có khả năng mắc suy dinh dưỡng cao. Chỉ số khối lượng cơ thể (BMI) và vòng eo là các công cụ sàng lọc. Điều này để ước tính tình trạng cân nặng liên quan đến nguy cơ mắc bệnh tiềm ẩn. Các chỉ số này sẽ được hiển thị trực tiếp thông qua chiếc cân sức khỏe.

Cân sức khỏe không thể thiếu trong gia đình

Cân sức khỏe gia đình là gì?

Cân sức khỏe là công cụ thu thập và phân tích dữ liệu về các chỉ số và kết quả sức khỏe. Mục đích cân này là đánh giá tình trạng sức khỏe của cá nhân và gia đình. Theo đó, những thành phần chính của cơ thể gồm nước, cơ, mỡ, xương đều được đánh giá trọng lượng khách quan bằng chiếc cân này.

Cân đo sức khỏe gia đình sẽ đo lường các chỉ số sau đây.

Trọng lượng cơ thể

Dễ thấy nhất trọng lượng cơ thể thông qua cân đo sức khỏe. Khi bạn đứng trên chiếc cân, màn hình sẽ hiển thị rõ ràng cân nặng bạn bao nhiêu. Nhờ vậy, có thể đánh giá chính xác trọng lượng. Từ đó, xác định cơ thể đang có những báo động gì để tìm cách phòng tránh, cải thiện.

Chỉ số BMI

BMI là trọng lượng của một người tính bằng kilôgam chia cho bình phương chiều cao tính bằng mét. Chỉ số BMI cao có thể cho thấy cơ thể béo. BMI thấp thì cho thấy cơ thể quá béo. Để tính chỉ số BMI, hãy xem công cụ cân sức khỏe gia đình. Nó sẽ hiển thị khách quan trên màn hình.

– Chỉ số BMI nhỏ hơn 18,5: Nhẹ cân.

– Chỉ số BMI từ 18,5 đến 24,9: Cân nặng bình thường hoặc khỏe mạnh.

– Chỉ số BMI từ 25,0 đến 29,9: Thừa cân.

– Chỉ số BMI là 30,0 hoặc cao hơn: Béo phì.

Cân nặng cao hơn mức được coi là cân nặng hợp lý đối với một chiều cao nhất định. Thì lúc này, đồng nghĩa bạn thừa cân hoặc béo phì. Cân nặng thấp hơn mức được coi là khỏe mạnh đối với một chiều cao nhất định. Lúc này lại được coi là nhẹ cân.

Chỉ số BMI hiển thị trên màn hình phản ánh tình trạng cơ thể

Phần trăm mỡ thừa cơ thể

Máy cân sức khỏe tại gia còn có chức năng đánh giá được lượng mỡ thừa cơ thể bạn là bao nhiêu. Đồng thời, nó sẽ phân tích mỡ thừa tập trung nhiều vùng nào. Ví dụ: Mỡ thừa nhiều ở bụng, mỡ thừa nhiều ở bắp tay,… Nhờ đó, bạn có thể cải thiện được lối sống lành mạnh hơn. Điển hình là tập thể thao, điều chỉnh chế độ ăn hợp lý.

Trọng lượng cơ

Bên cạnh những mỡ thừa hay trọng lượng, cân sức khỏe còn đặc biệt đo được cơ của bạn. Chất lượng cơ đánh giá đúng tuổi tác và thể lực của bạn. Nếu cơ chắc thì bạn khỏe mình. Cơ chùng nhão có nghĩa cơ thể bạn yếu hoặc đang lão hóa dần. Và cơ có khả năng ảnh hưởng đến xương khớp nữa. Do vậy, cân sức khỏe sẽ phân tích đầy đủ trọng lượng cơ. Mục đích cuối cùng vẫn là giúp bạn tự bảo vệ sức khỏe của bản thân và gia đình.

Tại sao cần dùng cân sức khỏe trong gia đình?

Trang bị cân sức khỏe trong gia đình giúp bạn kiểm tra được tình trạng sức khỏe của bản thân và gia đình thường xuyên. Từ đó, có những cải thiện về lối sống, dinh dưỡng, luyện tập. Nhiều người ví cân sức khỏe gia đình như 1 “Bác sĩ gia đình”. Chiếc cân có kích thước gọn nhẹ. Thiết kế hiện đại. Mặt kính cường lực chống va đập tốt. Ngoài ra, độ dày cao cho phép bạn dễ dàng sử dụng.

Cân sức khỏe gọn nhẹ, tiện lợi

Khác với cân truyền thống, cân sức khỏe ngày nay còn tiện lợi trong việc di chuyển. Bạn có thể sắp xếp gọn gàng, cầm đi bất cứ đâu trong gia đình. Màn hình hiển thị rõ ràng, sắc nét. Độ rộng màn hình lớn. Nhờ vậy, bất kể ai trong gia đình bạn cũng có thể dễ dàng đọc chính xác kết quả cân trên màn hình này. Trọng lượng đo được của cân cũng rất cao. Bạn hoàn toàn có thể an tâm sử dụng. Nhất là những gia đình có người béo phì quá khổ.

Như vậy, sở hữu chiếc cân sức khỏe gia đình là điều không thể thiếu trong cuộc sống ngày nay. Nhờ những chỉ số đánh giá cơ thể được hiển thị. Bạn có thể phòng tránh được những căn bệnh tiềm ẩn. Đồng thời, thay đổi lối sống lành mạnh hơn.

Các thông tin trên website Duocphamotc.com mang mục đích tham khảo, Quý Khách Hàng vui lòng không tự ý áp dụng theo khi không có sự chỉ dẫn thêm của bác sĩ chuyên môn.
Cảm ơn Quý Khách Hàng đã ghé thăm!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

DMCA.com Protection Status