Tại sao cần dùng kem dưỡng ẩm cho da mỗi ngày?

 Dưỡng ẩm được xem là bước cơ bản và quan trọng nhất để có một làn da khỏe đẹp. Vì thế việc dưỡng ẩm cho da mỗi ngày rất quan trọng. Vẫn còn tồn tại những quan niệm như cứ da khô mới cần dưỡng ẩm hay mùa đông mới phải dùng dưỡng ẩm. Sự thật thì việc sử dụng kem dưỡng ẩm mỗi ngày cho da giống như việc chúng ta tưới nước cho cây hàng ngày vậy. Hãy cùng Dược phẩm OTC tìm hiểu lý do vì sao bạn cần dưỡng ẩm cho da mỗi ngày nhé!

Kem dưỡng ẩm
Tầm quan trọng của việc dưỡng ẩm cho da

Kem dưỡng ẩm giúp bảo vệ da của bạn

 Bù nước và giữ nước

Các chuyên gia da liễu đã nhận định rằng “kem dưỡng ẩm chính là “vệ sĩ” bảo vệ làn da” của bạn. Dưỡng ẩm tránh cho da bị khô, sần sùi và luôn giữ được làn da mịn màng, căng bóng. Kem dưỡng ẩm đã tạo nên một lớp bảo vệ hoàn hảo giữa da và môi trường bên ngoài. Nhờ đó da chúng ta sẽ được bù nước cũng như tăng khả năng giữ nước.

 Ngăn ngừa kích ứng

Đối với làn da nhạy cảm, nổi lo lắng khi makeup đó là kích ứng da. Bên cạnh bù nước và tăng khả năng giữ nước thì dưỡng ẩm còn có thể ngăn ngừa kích ứng. Sử dụng kem dưỡng ẩm trong trang điểm sẽ tạo nên hàng rào bảo vệ giữa da và lớp makeup, hạn chế tối đa kích ứng da, sự đổ dầu cũng như trôi lớp phấn trang điểm. 

Kem dưỡng ẩm
Bảo vệ da ngăn ngừa kích ứng

 Bước quan trọng trong skin care

Kem dưỡng ẩm còn là “chìa khoá – khoá ẩm”. Giúp cho những tinh chất sử dụng lên da mặt khi skin care không bị bay mất và sẽ thẩm thấu vào da của bạn. Những tín đồ skin care không nên bỏ qua bước quan trọng này nhé!

Bên cạnh đó thì dưỡng ẩm còn giúp bạn có một làn da trắng sáng, chống lão hoá, tránh tác hại của tia UV.  Dưỡng ẩm là điều cần thiết và quan trọng trong quá trình chăm sóc da. 

kem dưỡng ẩm
Dưỡng ẩm không thể thiếu trong các bước chăm sóc da

Lưu ý sử dụng kem dưỡng ẩm

Da bạn luôn cần được bảo vệ bất kỳ thời điểm nào, chính vì vậy mà các chuyên gia luôn khuyên rằng “hãy dưỡng ẩm mỗi ngày”, đấy chính là bí kíp để có một làn da khỏe mạnh.

Hiện nay có rất nhiều sản phẩm kem dưỡng ẩm trên thị trường. Tuy nhiên, tùy vào từng loại da và tình trạng da của bạn mà lựa chọn kem dưỡng ẩm phù hợp, tránh các kích ứng không nên có. 

Mong rằng những thông tin trên giúp bạn hiểu rõ tầm quan trọng của dưỡng ẩm. Luôn dưỡng ẩm mỗi ngày, bất kể là mùa ẩm hay mùa khô này. Đừng bỏ qua bước dưỡng ẩm trong quá trình chăm sóc da để luôn có một làn da khoẻ đẹp nhé!

 

Các thông tin trên website Duocphamotc.com mang mục đích tham khảo, Quý Khách Hàng vui lòng không tự ý áp dụng theo khi không có sự chỉ dẫn thêm của bác sĩ chuyên môn.
Cảm ơn Quý Khách Hàng đã ghé thăm!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

DMCA.com Protection Status