Tại sao nên sử dụng đai bảo vệ cổ chân?

Thường người ta sẽ sử dụng đai bảo vệ cổ chân khi vận động như leo núi, chạy bộ hay tham gia các môn thể thao. Tại sao vậy nhỉ? Bởi đơn giản nó mang lại hiệu quả bảo vệ cổ chân khá tốt, giảm thiểu các chấn thương không đáng có và giúp cho đôi chân khỏe mạnh hơn.

Vậy thực chất thì công dụng mà đai bảo vệ cổ chân mang lại là gì? Nếu như bạn đang thắc mắc và muốn tìm hiểu thì đừng quên theo dõi ngay nội dung dưới đây của chúng tôi nhé.

Như thế nào là đai bảo vệ cổ chân?

Đây thực chất là một chiếc đai quấn vào cổ chân nó giúp bảo vệ phần mắt cá, cổ chân để từ đó hạn chế các chấn thương không đáng có khi hoạt động thể thao hay khi vận động mạnh, ngoài ra với những người có cân nặng khá lớn hay mang thai cũng sẽ giúp bảo vệ tốt.

đai bảo vệ cổ chân
Đai bảo vệ cổ chân sẽ giúp hạn chế chấn thương

Bạn nên biết, khi hoạt động thể thao nhất là khi chạy bộ, đá bóng, đánh cầu… chỉ cần một động tác nhỏ không đúng tư thế thôi cũng sẽ khiến cho phần cổ chân bị lệch và gây chấn thương, với những chấn thương nặng còn rất khó để hồi phục nữa.

Tại sao nên sử dụng đai bảo vệ cổ chân?

Cổ chân, cổ tay, đầu gối… đều là những khớp vô cùng quan trọng trong cơ thể con người nhất là phần cổ chân. Chỉ cần bạn đứng lên thôi là đã dồn toàn bộ trọng lượng cơ thể lên trên cổ chân được rồi đặc biệt khi bạn chạy, nhảy hay bật lên thì lực tác động lên đó lại càng tăng lên gấp vài lần. Nếu bạn sử dụng chiếc đai bảo vệ cổ chân thì sẽ thấy rõ nhất hiệu quả mà nó mang lại, đó là gì?

Những người chơi thể thao phần cổ chân được bảo vệ tốt nhất

Khi bạn thực hiện những động tác có lực quá lớn, nó vượt qua sự chịu đựng của cổ chân thì sẽ gây nên những tổn thương như chệch khớp cổ chân, cơ dây chằng cổ chân bị tổn thương… điều này vô cùng nguy hiểm. Những chấn thương này gần như khó có thể hồi phục và thậm chí nặng có những người sẽ có tật phải chịu suốt cả cuộc đời.

Bảo vệ cổ chân khi chơi thể thao
Bảo vệ cổ chân khi chơi thể thao

Nhưng khi mang băng cổ chân nó sẽ được neo chặt vào phần mắt cá chân, nó sẽ giúp cố định và trợ lực cho phần khớp của cổ chân, phần lực giữa phần ống chân và bàn chân trở nên nhịp nhàng hơn, từ đó giảm thiểu lực tác động và tăng thêm sức chịu đựng cho cổ chân hạn chế chấn thương tối đa.

Những người tăng cân nhanh sẽ hạn chế đau nhức

Bà bầu hay những người tăng cân nhanh chóng sẽ rất dễ bị đau nhức đầu gối, phần cổ chân… bởi trọng lượng lúc này thay đổi đột ngột, dáng đi, dáng đứng cũng khác và trong một khoảng thời gian ngắn như vậy cổ chân của bạn chưa thể quen được. Vì thế mà chúng ta rất dễ bị đau nhức khi đi lại, di chuyển ngay cả khi di chuyển bình thường.

đai bảo vệ cổ chân
Hỗ trợ giúp cho bà bầu có cổ chân khỏe mạnh

Việc sử dụng đai bảo vệ cổ chân băng lại phần gót chân sẽ là sự lựa chọn tốt nhất để trợ lực cho phần cổ chân của bạn, hạn chế đau nhức và giúp cho việc di chuyển trở nên thoải mái hơn, dễ chịu hơn.

Hỗ trợ cho những người đang bị chấn thương phần cổ chân

Vì một lý do nào đó mà bạn bị chấn thương cổ chân như sái, lệch… nó vừa có công dụng tránh những chấn thương không đáng có đồng thời cũng sẽ giúp cố định và hồi phục sau chấn thương.

đai bảo vệ cổ chân
Hỗ trợ điều trị sau chấn thương

Một khi đã điều trị thì việc tránh tác động lực lên đó nhất là cổ chân thì phải tránh trong tháng đầu tiên. Vậy nên đây chính là sản phẩm giúp cho các bài tập hay khi vận động trở nên nhẹ nhàng hơn, cơ chân cũng được phục hồi nhanh chóng hơn đảm bảo để bạn luôn cảm thấy thoải mái và dễ chịu nhất.

Mặc dù đai bảo vệ cổ chân mang lại khá nhiều lợi ích tuy nhiên để có thể mang lại hiệu quả cao nhất thì cần phải biết cách sử dụng sao cho đúng, bạn nên để ý đến một số vấn đề sau:

          Hãy sử dụng ngay khi bắt đầu chơi thể thao hay vận động mạnh chứ không nên để bị chấn thương rồi mới sử dụng.

          Với những môn thể thao yêu cầu các động tác như bật nhảy tác động lực mạnh lên cổ chân thì nên sử dụng ngay.

          Hãy băng kín phần cổ chân vì đây là phần dễ bị sưng hơn nhiều so với các cơ khớp ở vị trí khác, chấn thương cũng dễ bị hơn.

Trên đây là một số lý giải tại sao mà chúng ta nên sử dụng đai bảo vệ cổ chân, hy vọng đã giúp cho bạn hiểu hơn về sản phẩm này, và đừng quên sử dụng khi luyện tập thể thao  để bảo vệ đôi chân của mình nhé.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

DMCA.com Protection Status