Tại sao nên sử dụng máy đo huyết áp điện tử tại nhà?

Sử dụng máy đo huyết áp điện tử là việc quan trọng để kiểm soát huyết áp cao. Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ (AHA) và các tổ chức khác khuyến cáo: Bất kỳ ai bị huyết áp cao nên theo dõi huyết áp của mình tại nhà. Điều này giúp cảnh bảo cho bạn về các biến chứng sức khỏe tiềm ẩn.

Máy đo huyết áp điện tử tại nhà cần có

Máy đo huyết áp điện tử là gì?

Cấu tạo của thiết bị đo huyết áp điện tử bao gồm một vòng bít quấn quanh cánh tay. Để làm phồng vòng bít, bạn cần dùng một quả bóng bóp cao su. Nó sẽ tự động phồng lên khi bạn nhấn một nút. Sau khi vòng bít được bơm căng, áp suất sẽ tự giảm từ từ. Màn hình sẽ hiển thị kết quả kỹ thuật số về huyết áp tâm thu và huyết áp tâm trương của bạn.

Sau khi hiển thị chỉ số huyết áp, vòng bít sẽ tự xẹp xuống. Với hầu hết các máy, bạn phải đợi từ 2 đến 3 phút trước khi sử dụng lại. Máy đo huyết áp kỹ thuật số sẽ không chính xác nếu cơ thể bạn chuyển động khi đang sử dụng. Ngoài ra, nhịp tim không đều sẽ làm cho kết quả kém chính xác hơn. Tuy nhiên, màn hình kỹ thuật số là sự lựa chọn tốt nhất cho hầu hết mọi người.

Tại sao nên sử dụng máy đo huyết áp điện tử tại nhà?

Máy đo huyết áp được bán rộng rãi và không cần kê đơn. Vì vậy, theo dõi tại nhà là bước dễ dàng để cải thiện tình trạng của bạn. Bạn cần nắm kỹ thuật phù hợp và tìm một máy đo huyết áp tại nhà tốt. Theo dõi huyết áp của bạn tại nhà có được những lợi ích sau đây.

Giúp chẩn đoán sớm tình trạng bệnh

Tự theo dõi huyết áp tạo nhà có thể giúp Bác sĩ chẩn đoán bệnh cao huyết áp sớm hơn. Điều này tốt hơn so với việc thỉnh thoảng đo huyết áp tại phòng khám y tế. Trang bị máy đo huyết áp tại nhà đặc biệt quan trọng. Nếu bạn bị tăng huyết áp hoặc một tình trạng khác có thể góp phần gây ra huyết áp cao, chẳng hạn như bệnh tiểu đường hoặc các vấn đề về thận. Thì máy sẽ giúp phát hiện chẩn đoán bệnh sớm nhất có thể. Từ đó, có phương thức chữa trị kịp thời.

Theo dõi quá trình điều trị huyết áp

Cách để bạn xác định có nên thay đổi lối sống hoặc thuốc đang uống hay không. Chính xác là dựa vào kiểm tra huyết áp thường xuyên. Thiết bị đo huyết áp điện tử có thể giúp bạn và Bác sĩ đưa ra quyết định về cách điều trị. Điển hình là điều chỉnh liều lượng hoặc thay đổi thuốc. Nhờ vậy, huyết áp của bạn được theo dõi, cải thiện tốt hơn.

Kiểm soát huyết áp tốt hơn

Tự giám sát có thể giúp bạn có tinh thần trách nhiệm hơn đối với sức khỏe của mình. Bạn sẽ cảm thấy có động lực hơn để kiểm soát huyết áp của mình. Chẳng hạn cải thiện chế độ ăn uống, hoạt động thể chất. Đặc biệt là sử dụng thuốc hợp lý.

Máy đo huyết áp giúp kiểm soát tình trạng của bản thân tốt hơn

Tiết kiệm chi phí chăm sóc sức khỏe

Việc tự theo dõi bằng máy đo huyết áp điện tử có thể giúp bạn giảm số lần đến gặp Bác sĩ. Từ đó, tiết kiệm chi phí sức khỏe tối ưu. Một số người bị tăng huyết áp do lo lắng khi đi khám bệnh (tăng huyết áp áo choàng trắng). Những người khác có huyết áp bình thường tại phòng khám nhưng huyết áp lại tăng ở nơi khác (tăng huyết áp có mặt nạ). Theo dõi huyết áp tại nhà có thể giúp xác định xem bạn có bị cao huyết áp thực sự hay không. Tuy nhiên, vẫn nên kết hợp đến gặp Bác sĩ thường xuyên để kịp thời thay đổi phương pháp điều trị.

Hầu hết các hiệu thuốc, cửa hàng cung cấp thiết bị y tế và một số trang web đều có bán máy đo huyết áp tại nhà. Nên sử dụng thiết bị điện tử cho kết quả cao nhất. Đặc biệt, tham vấn ý kiến Bác sĩ về lựa chọn máy chất lượng.

Cân nhắc khi chọn máy đo huyết áp điện tử

Kích thước vòng bít

Vòng bít phù hợp là yếu tố quan trọng nhất cần xem xét. Vì vòng bít không vừa khít sẽ không cho kết quả đo huyết áp chính xác. Nên hỏi Bác sĩ hoặc Y tá của bạn về kích thước vòng bít bạn cần.

Màn hình hiển thị

Màn hình hiển thị số đo huyết áp của bạn phải rõ ràng và dễ đọc. Mỗi năm một lần, hãy kiểm tra độ chính xác của màn hình bằng cách mang đến phòng khám Bác sĩ. Từ đó, so sánh kết quả đo của màn hình với kết quả đo của Bác sĩ.

Màn hình máy đo huyết áp rõ ràng giúp đọc chính xác tốt nhất

Trên đây là những thông tin cần có khi mua máy đo huyết áp điện tử tại nhà. Hi vọng bạn sẽ trang bị cho mình thiết bị hiện đại và chất lượng. Từ đó, luôn đo được chỉ số huyết áp chính xác nhất.

Các thông tin trên website Duocphamotc.com mang mục đích tham khảo, Quý Khách Hàng vui lòng không tự ý áp dụng theo khi không có sự chỉ dẫn thêm của bác sĩ chuyên môn.
Cảm ơn Quý Khách Hàng đã ghé thăm!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

DMCA.com Protection Status