Thời gian sử dụng và cách bảo quản nước hoa

Bạn đang sở hữu một chai nước hoa nhưng không biết phải bảo quản nước hoa như thế nào. Và thời gian sử dụng nước hoa là bao lâu. Thông thường nếu như không nhận được sự chỉ dẫn từ chuyên gia hay người bán hàng thì bạn khó lòng mà biết được. Hơn nữa nước hoa lại là một sản phẩm mỹ phẩm khá nhạy cảm. Vì chỉ cần một chút sai sót là là hương thơm của nước hoa sẽ biến mất. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để biết cách bảo quản nước hoa yêu quý đúng cách nhé. 

Thời gian sử dụng nước hoa là bao lâu. 

cách bảo quản nước hoa
Không nên sử dụng nước hoa hết hạn.

Mỗi thương hiệu nước hoa sẽ có thời gian sử dụng nước hoa khác nhau. Thông thường thì nước hoa có tuổi thọ trung bình từ 3-5 năm. Đây là tuổi thọ được nhà sản xuất đưa ra dựa trên điều kiện bảo quản đúng cách và thích hợp nhất. Tuy nhiên thì đây là thời gian sử dụng của các loại nước hoa với thương hiệu trung bình. 

Còn với các dòng nước hoa cao cấp sẽ có thời gian sử dụng dài hơn. Nếu biết cách bảo quản và sử dụng đúng thì tuổi thọ của nó có thể lên đến 10 năm. 

Làm sao để biết nước hoa đã hết hạn sử dụng.

cách bảo quản nước hoa
Phân biệt nước hoa hết hạn qua mùi hương.

Để biết được lọ nước hoa yêu thích của mình đã hết hạn sử dụng hay chưa thì chúng ta sẽ dựa vào hai yếu tố. 

  • Màu sắc của nước hoa: Thông thường thì khi bạn sử dụng nước hoa quá lâu thì sẽ thấy chai nước hoa của mình bị biến đổi màu sắc sang đậm hơn. Điều này sẽ thấy rõ nhất khi để nó dưới anh nắng mặt trời. Nhưng về cơ bản thì chúng ta sẽ dựa vào mùi hương. 
  • Biến đổi hướng thơm: Đây là cách nhận biết nước hoa hết hạn rõ nhất. Nước hoa hết hạn sẽ có mùi nhạt hơn, khả năng lưu hướng trong thời gian ngắn. Trong một số trường hợp thì nước không chuyển đổi mùi hương thành hơi chua hoặc là mùi ẩm mốc. Tuy nhiên thì bạn cũng phải nhớ rõ mùi hương lúc đầu và mùi hương nước hoa khi để lâu ngày. Vì một số dòng nước hoa cao cấp có nhiều tầng hương khác nhau. Và với tầng thứ nhất bạn sẽ cảm thấy mùi hơi lạ. Nếu không để ý kỹ bạn sẽ dễ nhầm lẫn và bỏ mất chai nước hoa tốt. 

Cách bảo quản nước hoa tốt nhất.  

Vậy để cho chai nước hoa của mình sử dụng được lâu thi bạn cần phải bảo quản cho đúng cách, dưới đây là những cách bảo quản nước hoa tốt nhất. 

cách bảo quản nước hoa
Không nên để nước hoa trong nha vệ sinh
  • Giữ lại hộp giấy. 

Khi mở hộp nước hoa sau khi mua về, mọi người thường có thói quen vứt bỏ vỏ hộp sau khi để lấy chai nước hoa. Nhưng bạn có biết, hộp giấy là một thứ mà nhà sản xuất đã thiết kế đặc biệt để giúp bảo quản chai nước hoa tốt nhất.  Chính vì thế bạn hãy dùng nó để bảo quản và đúng vứt đi nhé. 

  • Bảo quản nước hoa trong tủ lạnh. 

Để chai nước hoa trong môi trường có nhiệt độ thấp giúp cho chúng kéo dài tuổi thọ. Chình vì vậy bạn nên để chai nước hoa vào trong ngăn mát tủ lạnh. Và nhớ là đừng để nước hoa bị ám mùi thức ăn nhé. Vì như thế thì việc bảo quản vô tác dụng rồi. 

  • Bảo quản nước hoa nơi không có ánh sáng. 

cách bảo quản nước hoa
Tránh để nước hóa tiếp xúc với ánh nắng và nhiệt độ cao.

Không chỉ riêng nước hoa mà tất cả các loại mỹ phẩm đều được nhà sản xuất khuyên không nên tiếp xúc với ánh sáng, đặc biệt là ánh sáng mặt trời. Việc để nước hoa dưới tác động của ánh sáng và nhiệt độ cao khiến cho nước hoa rất nhanh hỏng. Thay vì thế thì bạn để nước hoa nơi kín đáo, thoáng mát là được. 

  • Không để nước hoa ở nhà tắm. 

Trong nhà tắm là môi trường ẩm thấp, đây là điều kiện tốt cho vi khuẩn và nấm phát triển. Tư đó sẽ làm hư hỏng chai nước hoa của chúng ta. 

  • Nắp chai là thứ vô cùng quan trọng. 

Khi sử dụng nước hoa, việc đóng chặt nắp chai sẽ giúp cho nước hoa bảo quản tốt. Không bị bay mùi, không bị vi khuẩn xâm nhập. Khi không khí tiếp xúc với nước hoa sẽ bị oxy hóa và mùi hướng không còn nguyên vẹn như lúc đầu. Vậy nên sau khi sử dụng bạn hãy đặt chặt nắp và không nên để mất nắp chai. 

Tổng kết. 

Trên đây thì mình đã giới thiệu đến các bạn các cách bảo quản nước hoa tốt nhất. Để có thể kéo dài được tuổi thọ của chúng. Hy vọng sau bài viết này bạn có thể bảo quản những chai nước hoa yêu quý của mình được an toàn nhé. 

 

Các thông tin trên website Duocphamotc.com mang mục đích tham khảo, Quý Khách Hàng vui lòng không tự ý áp dụng theo khi không có sự chỉ dẫn thêm của bác sĩ chuyên môn.
Cảm ơn Quý Khách Hàng đã ghé thăm!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

DMCA.com Protection Status