Thời gian và cách sử dụng nước súc miệng, có nên sử dụng hàng ngày?

Nước súc miệng là sản phẩm rất tốt để vệ răng miệng cũng như tạo mội hơi thở thơm tho. Nhưng sử dụng sao cho đúng cách thì không phải ai cũng biết. Bài viết dưới đây sử giới thiệu đến các bạn cách sử dụng nước súc miệng  cũng như trả lời cho câu hỏi “ có nên sử dụng hàng ngày” hay không. Chúng ta cùng nhau theo dõi nhé. 

1. Cách sử dụng nước súc miệng để có hiệu quả tốt nhất. 

công dụng của nước súc miệng
công dụng của nước súc miệng
  • Có nên sử dụng nước súc miệng ngay sau khi đánh răng?

Bạn có biết là trong nước súc miệng cũng có chứa Fluor không.  Tuy nhiên thì Fluor trong nước súc miệng có khả năng bám dính kém hơn trong kem đánh răng. Chính vì thế mà khi bạn nên thực hiện súc miệng ngay sau khi đánh răng. Thì lớp Fluoride của kem đánh răng sẽ bị thay thế bằng lớp Fluoride của nước súc miệng kém bền chắc hơn. Vậy nên bạn hãy thực hiện súc miệng sau khi đánh răng khoảng 30 phút là đạt hiệu quả cao nhất nhé. 

  • Thời gian sử dụng nước súc miệng là bao lâu. 

Nếu bạn thực hiện ngậm nước súc miệng quá nhanh trong 2-3 giây hoặc là quá lâu thì đều không đúng và không tốt. Để phát huy tối đa công dụng của nước súc miệng tiêu diệt diệt được các loại vi khuẩn và mảng bám trên răng và khoang miệng thì thời gian tốt nhất là súc miệng trong 30 giây. Nếu bạn ngậm quá lâu, khoảng trên 60 giây sẽ gây ra tẩy rửa quá mức, gây hại cho răng. 

Lưu ý quan trọng là bạn không được sử dụng quá lâu, hơn 3 lần một ngày hay uống nước súc miệng. Vì đây đều là những việc làm gây hại cho sức khỏe người dùng. 

  • Có nên súc miệng lại bằng nước sạch sau khi dùng nước súc miệng hay không

công dụng của nước súc miệng
có nên súc miệng bằng nước sạch sau khi dùng nước súc miệng

Bạn không cần phải sử dụng nước sạch để súc miệng lại nhé. Còn nếu bạn khát nước thì cũng hãy đợi thêm khoảng 10 phút sau khi súc miệng xong. Các loại nước súc miệng có thành phần Fluor thì bạn nên dùng 1 lần 1 ngày mà thôi nhé. 

Có nên dùng nước súc miệng hàng ngày hay không?

công dụng của nước súc miệng
Có nên dùng nước súc miệng hàng ngày

Để có thể trả lời được câu hỏi này thì chúng ta nên xem nước súc miệng có ưu điểm gì đối với vệ sinh răng miệng. Dưới đây là những ưu điểm chính:

  • Hạn chế sâu răng. 

Trong nước súc miệng có chứa Fluor, vậy nên chúng có thể làm giảm sâu răng. Điều này đã được khoa học chứng minh và công bố. Lợi ích của Fluor còn giúp ngăn chặn hủy khoáng giúp bảo vệ răng tối đa. 

  • Phòng ngừa viêm nướu. 

Bệnh viêm nướu hay còn được gọi là bệnh nha chu, xảy ra khi các mảng bám và thức ăn sót lại trong răng miệng. Chính vì thế mà khi sử dụng nước súc miệng có thể loại bỏ những mảng bám. Cùng với đó các loại chứa cồn và chlorhexidine giúp ngăn ngừa bệnh nha chu. 

  • Giảm đau rát do nhiệt miệng. 

Khi sử dụng nước súc miệng, nó có thể giúp bạn loại bỏ các vi khuẩn gây kích thích chỗ lở. Chính vì thế mà có thể làm giảm đau do nhiệt miệng hiệu quả. Tuy nhiên thì với trường hợp nhiệt miệng thì bạn có thể dùng nước ấm và nước muối để giảm nhiệt. 

Với những công dụng tuyệt vời như vậy thì tại sao chúng ta lại không dùng nước súc miệng hàng ngày. Hãy duy trì thói quen cách sử dụng nước súc miệngnhư bạn đánh răng hàng ngày vây. Với các loại có chứa nhiều Flour thì bạn nên chỉ dùng một ngày 1 lần là đủ. 

Tổng kết. 

Trên đây thì mình đã giới thiệu đến các bạn cách sử dụng nước súc miệng và những ưu điểm của chúng. Với những điều này hy vọng các bạn hiểu được tầm quan trọng của chúng. Và thực hiện nó hàng ngày để bảo vệ răng miệng tốt nhất nhé. 

 

Các thông tin trên website Duocphamotc.com mang mục đích tham khảo, Quý Khách Hàng vui lòng không tự ý áp dụng theo khi không có sự chỉ dẫn thêm của bác sĩ chuyên môn.
Cảm ơn Quý Khách Hàng đã ghé thăm!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

DMCA.com Protection Status