Tiêu chí khi chọn mua máy đo thân nhiệt

Trang bị máy đo nhiệt độ (thân nhiệt) là cần thiết cho mỗi gia đình. Theo đó, người dùng cần nắm rõ một số tiêu chí khi chọn mua nhiệt kế. Bao gồm: Loại nhiệt kế, độ chính xác, thuận tiện sử dụng và các điều kiện an toàn.

Máy nhiệt kế cần thiết cho mọi nhà

Phân loại máy đo thân nhiệt

Thiết bị nhiệt kế hiện nay có 3 loại chính là thủy ngân (ngày càng ít dùng), sử dụng bằng cách kẹp dưới nách. Tiếp đến là ngậm đo nhiệt (hầu như ít ai sử dụng) đưa trực tiếp vào miệng ngậm. Sau cùng là đo nhiệt điện tử ở các bộ phận trán, tai, hậu môn,…

Ngày nay, máy đo thân nhiệt độ được ưa chuộng bởi tốc độ hiển thị nhanh và dễ sử dụng. Một số mẫu còn có công nghệ hồng ngoại không tiếp xúc. Loại đo thân nhiệt này có tốc độ hiển thị nhanh hơn so với các mẫu đo truyền thống. Chỉ tốn khoảng vài giây là đọc được kết quả thân nhiệt chính xác. Đây là một lợi thế không thể phủ nhận khi đo nhiệt độ, nhất là dùng cho trẻ sơ sinh.

Ngoài ra, máy rất dễ sử dụng. Nó cho phép đọc kết quả đo dễ dàng và rõ ràng trên màn hình kỹ thuật số. Khi nhiệt độ được đo, một tín hiệu âm thanh cũng cho người dùng biết rằng nhiệt độ có thể đọc được hay không.

Thiết bị đo nhiệt độ điện tử có màn hình hiển thị kết quả rõ ràng

Những tiêu chí khi lựa chọn máy đo nhiệt độ

Khi có ý định mua máy đo nhiệt độ, bạn cần chú ý những tiêu chí sau đây.

Loại nhiệt kế

Như đã thông tin ở trên, nhiệt kế có thể được chia thành ba nhóm chính: loại thủy tinh tương tự cổ điển, loại ngậm và loại điện tử. Tuy nhiên, Bác sĩ khích lệ nên mua nhiệt kế điện tử tại nhà. Vì nó có thể là đầu dò hoặc hồng ngoại (không tiếp xúc). Điều này cho phép đo nhiệt độ từ xa mà không cần chạm vào cơ thể bệnh nhân.

Mô hình này hạn chế rất nhiều nguy cơ lây nhiễm. Bởi tính năng hỗ trợ vệ sinh và an toàn tốt hơn các loại nhiệt kế thông thường. Thích hợp dùng trong giai đoạn đại dịch Covid. Chúng cho phép bạn đo nhiệt độ của bệnh nhân mà không làm phiền họ. Đặc biệt, điều này hữu ích khi lấy nhiệt độ của một đứa trẻ đang ngủ.

Độ tin cậy và chính xác của máy đo thân nhiệt

Điều này phụ thuộc vào điểm đo nhiệt độ được sử dụng và sự tuân thủ các hướng dẫn của thiết bị. Nghiên cứu chỉ ra rằng, máy đo thân nhiệt được cho hậu môn vẫn đáng tin cậy nhất về độ chính xác của nhiệt độ thân thể. Tuy nhiên, tùy vào nhu cầu sử dụng mà chọn nhiệt kế đo ở vị trí nào là thích hợp. Tiêu chí khi chọn mua máy đo thân nhiệt cần chú ý nữa là phạm vi nhiệt độ của máy. Nó có thể thay đổi tùy thuộc vào kiểu máy. Chúng thường nằm trong khoảng từ 35 ° C đến 42 ° C là tốt nhất.

Thuận tiện sử dụng máy đo thân nhiệt 

Tùy loại nhiệt kế có thể có đầu nhọn mềm dẻo hoặc cứng. Một số loại dùng một lần để tránh lây nhiễm giữa các bệnh nhân. Trong khoa nhi, các đầu nhiệt kế có thể có hình dạng giống như núm vú giả để tạo điều kiện sử dụng tiện lợi cho bệnh nhân nhỏ tuổi. Nhiệt kế không tiếp xúc mang lại sự thoải mái hơn. Cần lưu ý chọn mua loại đo nhiệt cung cấp thời gian phản hồi nhanh và chính xác. Chúng có màn hình kỹ thuật số để xem đơn giản và ngắn gọn. Nhất là các nhiệt kế hồng ngoại có tốc độ đọc gần như tức thời.

Ngoài ra, nên chọn nhiệt kế thiết kế nhỏ gọn, dễ cầm. Pin sử dụng bền trong thời gian lâu. Dung lượng bộ nhớ nên nhiều để thống kê được kết quả tốt nhất.

Đảm bảo các điều kiện an toàn của nhiệt kế 

Tùy thuộc vào loại và ứng dụng, máy đo nhiệt độ (thân nhiệt) được yêu cầu tuân thủ các biện pháp an toàn và sức khỏe nhất định. Ví dụ, thiết bị đo hồng ngoại không tiếp xúc điện tử nên không cần vệ sinh sau khi sử dụng. Do đó, an toàn hơn cho bệnh nhân so với máy đọc nhiệt độ tương tự.

Đặc biệt lưu ý: Vì lý do an toàn, không thể sử dụng nhiệt kế làm bằng thủy tinh dễ vỡ để tự đo bằng miệng cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Trong trường hợp này, nên sử dụng nhiệt kế loại núm vú giả để thay thế.

Cần chú ý lựa chọn nhiệt kế tốt và chất lượng nhất

Chú ý tiêu chí khi chọn mua máy đo nhiệt độ, một số tính năng kỹ thuật sẽ phát huy tác dụng. Chẳng hạn tốc độ hiển thị, độ chính xác, phạm vi và đơn vị đo. Vì vậy, tự mua dùng tại nhà thì cần lưu ý kĩ các tính năng này. Quan trọng nhất vẫn là chọn mua ở nơi chính hãng, uy tín. Nhờ vậy, bạn sẽ chữa trị tốt nhất được triệu chứng thân nhiệt cao bất thường kịp thời.

Các thông tin trên website Duocphamotc.com mang mục đích tham khảo, Quý Khách Hàng vui lòng không tự ý áp dụng theo khi không có sự chỉ dẫn thêm của bác sĩ chuyên môn.
Cảm ơn Quý Khách Hàng đã ghé thăm!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

DMCA.com Protection Status