Tìm Hiểu Chung Về Bộ Dụng Cụ Chăm Sóc Móng

Làm móng hiện nay chẳng còn xa lạ với giới trẻ nhất là các bạn nữ muốn theo nghề chăm sóc và làm đẹp này. Và thuật ngữ nail trong những sản phẩm như dụng cụ tạo hình, dụng cụ chăm sóc móng,…. Nếu bạn muốn quan tâm đến nghề này thì đây là bài viết tất tần tật dành cho bạn đam mê nghề này. Hãy cùng mình theo dõi bài viết này để trang bị cho chính bạn một kiến thức cơ bản khi bắt đầu vào nghề này nhé! 

Tại sao nên cần những dụng cụ chăm sóc móng? 

Bộ dụng cụ chăm sóc móng 

Bây giờ không cần thiết bạn phải có một bộ dụng cụ chăm sóc móng màu sắc sặc sỡ và những hình thù độc đáo hay một bộ móng đủ màu. Mà muốn có muốn có một bộ móng đầy rắn chắc và khỏe mạnh thì không thể không kể đến những bộ dụng cụ chăm sóc móng tay và chân. Những dụng cụ này được thiết kế dành riêng cho chúng, giúp móng trở nên khỏe mạnh hơn, với thiết kế gọn nhẹ, bằng thép không gỉ, nên tuyệt đối an toàn cho làn da của bạn. Hãy cùng mình tìm hiểu những bộ dụng cụ này xem có điểm gì đặc biệt nha! 

Dụng cụ tạo hình và chăm sóc móng

Bộ kềm chăm sóc, dưỡng móng tay chân

Để có một bộ móng đẹp thì đầu tiên không thể nào quên được là dụng cụ tạo hình và chăm sóc móng cũng như là máy chăm sóc móng. Vậy trong một bộ làm nail cơ bản thì nhất định sẽ có những món đồ tạo hình này, dùng để định hình tạo form cho móng cân chỉnh không bị gãy. Dưới đây là một số dụng cụ tạo hình và định hình móng, bao gồm: 

  • Dụng cụ cắt da và cắt móng: xung quanh phần vành móng tay của chúng ta khi ngâm nước hay một thời gian sẽ xuất hiện một mảng da thừa, nếu để như vậy móng tay rất bẩn và không được sạch sẽ. Nên người thợ sẽ dùng kềm cắt da để gọt bớt những phần da thừa giúp cho móng nhìn sạch sẽ, khi sơn ít bị lem. Còn kềm cắt móng được dùng để tạo form cho móng cơ bản của bạn theo định hình nhất định tránh tình trạng gãy, đứt móng. 
  • Dụng cụ dũa móng: để móng được tạo hình một cách chỉn chu hơn theo yêu cầu của bạn, chẳng hạn như mỗi người sẽ có sở thích móng vuông, tròn hay bầu tùy thuộc vào sở thích của từng người làm móng. 
  • Dụng cụ mài móng và máy mài móng: dụng cụ này dùng để mài đi lớp bề mặt của móng, nhằm mục đích là tạo độ bám dính của sơn khi sơn lên da, cũng như sẽ có độ kết dính hơn. 
  • Cây lấy khóe móng tay: dụng cụ này cũng giống như kềm cắt da vậy, nó cũng lấy đi phần lớp da thừa nằm sâu trong khóe móng tay giúp móng tạo form cân chỉnh hơn. Cũng phải kể đến vì nó còn giúp cho phần móng thừa được loại bỏ tránh đâm vào da thịt làm cho đau nhức, một cách khó chịu. 
  • Dụng cụ bút dưỡng móng: nó như một chiếc bút lông vậy, nhưng công dụng không dùng để viết hay vẽ mà làm cho phần vành da được mềm mại, giúp bảo vệ da khi sơn móng. 

Dụng cụ vệ sinh móng tay và chân

Dụng cụ vệ sinh móng tay chân

Để trở thành một người làm nail chính hiệu thì chắc hẳn bạn tốt nhất bạn nên chuẩn bị những món dụng cụ vệ sinh móng tay và chân trước cho mình một đầy đủ nhé: 

  • Thao ngâm tay hoặc chân: công dụng của thao dùng để ngâm tay hoặc ngâm chân giúp móng và da mềm khi bắt đầu xử lý phần da thừa, cũng như móng thừa một cách sạch sẽ. 
  • Bông lau gel: dùng để chùi những vết lem của sơn gel với giá vô cùng hời là 40 – 50 ngàn đồng một bịch 300gam, nếu bạn chưa biết chỗ mua có thể dùng thay bằng bông tẩy trang hay tăm bông. 
  • Dụng cụ tẩy sợi kim tuyến: sơn kim tuyến lấp lánh luôn là một loại sơn gây sự thích thú dành cho những bạn trẻ năng động thích khoe cá tính. Nhưng nó lại là một việc khó dành cho nail-er vì phải tẩy nó nên họ sẽ mua dụng cụ tẩy kim tuyến để nhanh chóng dễ dàng hơn.
  • Sơn dưỡng móng: đây là một loại sơn khác với bao loại vì tác dụng của nó dùng để dưỡng móng tay và chân giúp cho móng trở nên cứng cáp, không bị gãy trong quá trình làm việc. Và cũng giúp cho máy chăm sóc móng dễ dàng thuận tiện hơn trong quá trình tiếp cận móng tay/ chân. 
  • Dụng cụ máy chăm sóc móng: máy chăm sóc móng giúp cho móng tay/ chân trở nên cứng cáp hơn giúp sơn dưỡng có thể thấm nhanh vào trong móng tăng tính cứng cho móng nhờ vào máy chăm sóc móng. 

Không chỉ dựa vào những dụng cụ làm móng trên mà còn phải dựa vào cách thức mà bạn ăn uống cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng thiết yếu cho cơ thể để không bị thiếu chất cũng như thừa chất. Và những chất có thể giúp cho móng cứng hơn luôn khỏe mạnh không xảy ra tình trạng dễ gãy hơn. Vậy nhờ vào công dụng của dụng cụ cũng như máy chăm sóc móng và chế độ ăn uống đúng thì chắc hẳn bạn sẽ sở hữu cho mình một bộ móng chất lượng hơn hết. 

Xem thêm: Bộ dụng cụ tạo hình và chăm sóc móng gồm những gì?

Tổng kết 

Qua bài viết trên cũng đã giúp bạn tìm hiểu chung về bộ dụng cụ chăm sóc móng cũng như máy chăm sóc móng với những công dụng khá là đặc biệt. Trên đây cũng tổng hợp những dụng cụ làm nail dựa trên những giảng viên cũng như sự am hiểu của họ đã đem lại cho bạn một khối lượng kiến thức hữu ích và còn là hành trang cho bạn khi bắt đầu bước vào nghề này nhé!

Các thông tin trên website Duocphamotc.com mang mục đích tham khảo, Quý Khách Hàng vui lòng không tự ý áp dụng theo khi không có sự chỉ dẫn thêm của bác sĩ chuyên môn.
Cảm ơn Quý Khách Hàng đã ghé thăm!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

DMCA.com Protection Status