U xơ tử cung có dẫn đến ung thư không?

U xơ tử cung có dẫn đến ung thư hay không? Nó có nguy hiểm đến tính mạng người bệnh hay không?… Đây hiện đang là vấn đề được khá nhiều chị em quan tâm. Thật ra đây là bệnh lý cũng khá phổ biến và những biến chứng của nó cũng ảnh hưởng khá nhiều đến sức khỏe của chị em.

Vì thế để hiểu hơn về bệnh lý này cũng như liệu nó có khiến cho người bệnh bị ung thư hay không thì hãy cùng chúng tôi phân tích kỹ hơn ở nội dung dưới đây nhé.

Dấu hiệu khi bạn mắc bệnh u xơ tử cung

Trước khi tìm hiểu xem U xơ tử cung có dẫn đến ung thư không? Thì hãy tìm hiểu một chút về những dấu hiệu của bệnh lý này. Điều này sẽ giúp bạn sớm nhận biết mình có mắc bệnh hay không nhé. Cụ thể:

U xơ tử cung có dẫn đến ung thư
Một số dấu hiệu nhận biết bệnh u xơ tử cung

          Người bệnh thấy âm đạo bỗng dưng ra máu bất thường

          Người bệnh thấy mệt mỏi, cơ thể xanh xao đây là triệu chứng khi thiếu máu, thậm chí nếu thiếu máu nặng người bệnh còn bị ngất và choáng váng khó chịu.

          Có cảm giác đau âm ỉ, khó chịu ở vùng bụng dưới, với những khối u to thì cảm giác đau này lại càng rõ rệt hơn.

          Khí hư khác thường và loãng như nước.

          Thường xuyên đi tiểu

          Sau khi quan hệ tình dục xong có cảm giác đau nhức

          Vùng bụng dưới rốn nhiều người còn sờ thấy khối u nếu như có kích thước lớn.

Liệu U xơ tử cung có dẫn đến ung thư hay không?

Đây là một lý phụ khoa phổ biến ở chị em, nó xuất hiện ở nhiều độ tuổi khác nhau và đặc biệt tập trung nhiều nhất ở chị em đang trong độ tuổi sinh sản, mang thai hoặc đang trong giai đoạn mãn kinh. Những khối u này thực chất là những mụn thịt đang mọc bất thường bên trong tử cung, vị trí của khối u xơ có thể nằm ở bất kỳ đâu.

U xơ tử cung có dẫn đến ung thư
U xơ tử cung có dẫn đến ung thư hay không?

Hiện nay có 2 loại u xơ tử cung là u xơ lành tính và u xơ ác tính tuy nhiên bạn nên biết là nếu là u lành thì nó sẽ là u lành còn nếu là u ác tính thì sẽ là u ác tính tức là u xơ gây nên ung thư chứ không có chuyện là đang là u lành tính lại phát triển thành u ác tính đâu nhé.

Không nên quá chủ quan khi mắc u xơ tử cung

Theo như các chuyên gia thì việc u xơ dẫn đến ung thư là khá hiếm gặp nhưng không phải là không có đâu nhé. Đồng thời cũng khá khó để có thể phân biệt được xem khối u xơ trong tử cung liệu có phải là ung thư hay không? Vậy nên một khi đã xác định được khối u này rồi thì cho dù nó không gây biến chứng hay khó chịu gì cho người bệnh cũng cần phải đi thăm khám thường xuyên.

Thường thì với những khối u dưới 5cm thì bác sĩ sẽ hẹn khám lại để theo dõi tình trạng phát triển của khối u. Nếu nó có tiến triển nhanh thì cần phải phẫu thuật để loại bỏ tránh gây ảnh hưởng đến sức khỏe người bệnh.

Những phụ nữ độ tuổi từ 30 trở đi sẽ dễ mắc bệnh lý này nhất, nhưng vẫn có không ít người chủ quan bởi nghĩ rằng đây là u lành tính, nó là khối u tự nhiên nên sẽ không gây ảnh hưởng gì cả. Tuy nhiên nếu như để u có kích thước quá lớn rồi thì việc phẫu thuật sẽ trở nên khó khăn hơn nhiều và thậm chí là nhiều người còn phải cắt cả tử cung không còn khả năng sinh con được nữa.

Kết luận

Vậy nên nếu như người bệnh mắc u xơ tử cung khi vẫn đang trong thời gian còn kinh nguyệt thì cần phải đi thăm khám và theo dõi thường xuyên để kịp thời có biện pháp điều trị phù hợp. ngoài ra chị em cũng cần phải đặc biệt lưu ý đến việc phòng ngừa bệnh lý này để giảm thiểu những biến chứng mà nó gây nên. Hãy cố gắng duy trì một chế độ sinh hoạt lành mạnh, một chế độ ăn uống khoa học bạn sẽ luôn có được một cơ thể khỏe mạnh nhất.

Trên đây là một số chia sẻ về U xơ tử cung có dẫn đến ung thư hay không? Cùng với một số vấn đề liên quan. Hy vọng đã giúp bạn có được những kiến thức cần thiết và hiểu hơn về bệnh lý này nhé.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

DMCA.com Protection Status