Ưu nhược điểm khi sử dụng vớ y khoa

Bạn đã biết gì về vớ y khoa chưa? Đây được coi là sản phẩm hỗ trợ và rất cần thiết cho những ai đang bị bệnh suy giãn tĩnh mạch, mà đặc biệt là ở chân. Vậy loại vớ này có gì tốt và không tốt. Ở bài viết này chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu ưu nhược điểm khi sử dụng vớ y khoa nhé. 

Vớ y khoa là gì?

sử dụng vớ y khoa
Vớ y khoa là gì?

Vớ y khoa hay còn được gọi là tất y khoa, nó có tác dụng phòng ngừa và hỗ trợ trong việc điều trị bệnh suy giãn tĩnh mạch. Nguyên lý hoạt động của nó là tạo nên một sức ép từ trên xuống dưới. Lực này chặt hơn ở cổ chân và lỏng hơn ở bắp đùi. Điều này sẽ giúp máu được đẩy từ chân lên tim, tăng khả năng lưu thông các mạch máu. 

Hiện tại trên thị trường vớ y khoa có hai loại áp lực là CCL1 và CCL2. Mỗi loại sẽ có tác dụng cho từng giai đoạn bệnh khác nhau và cũng tùy theo sở thích của người dùng. Vật liệu làm vớ y khoa cũng là chất liệu mềm mịn, không gây kích ứng giúp người dùng thoải mái hơn. 

Ưu điểm khi sử dụng vớ y khoa. 

sử dụng vớ y khoa
Vớ y khoa giúp loại bỏ dòng máu trào ngược

Các sản phẩm vớ y khoa được làm từ các sợi đặc biệt, giúp sản phẩm mềm mại, êm ái. Thành phần chủ yếu là 73% Nylon, 27% Elastane. Người dùng sẽ thấy thoải mái và nhẹ nhàng. 

  • Vớ y khoa hỗ trợ phòng suy tĩnh mạch: 

Khi dùng vớ y khoa người dùng có thể phòng tránh được bệnh suy giãn tĩnh mạch. Dù là người khỏe bình thường cũng nên sử dụng loại vớ này. Ngoài ra nếu bạn ngồi lâu trên máy bay, tàu xe, ngồi văn phòng, ít vận động, phụ nữ có thai đều rất tốt khi sử dụng sản phẩm này. 

  • Vớ y khoa giúp loại bỏ dòng máu trào ngược. 

Nhờ tiến bộ của khoa học kỹ thuật, tất y khoa được xem là một giải pháp đơn giản và mang lại hiệu quả rất tốt. Sản phẩm sẽ tạo ra một áp lực ở chân, khi đó các van tĩnh mạch bị hở và khép kín. Từ đó loại bỏ được dòng máu trào ngược- đây chính là nguyên nhân gây nên bệnh này. 

Ngày nay, khi con người ít vận động hơn, bệnh tĩnh mạch xuất hiện ngày càng nhiều. Nếu không được điều trị thì nó có thể trở nặng và có thể trở thành mãn tính. Chính và vậy mà sản phẩm vớ y khoa sẽ là sẽ là giải pháp quan trọng trong phòng ngừa các biến chứng của bệnh tĩnh mạch. 

  • Tốn ít chi phí điều trị. 

Việc sử dụng tất y khoa để điều trị mất chi phí cực kỳ thấp. Hoàn toàn không cần dùng đến thuốc, điều này rất phù hợp với những phụ nữ mang thai. Mọi người có thể sử dụng vớ này ở mọi giai đoạn của bệnh. Khi bệnh nhẹ có thể sử dụng vớ áp lực thấp CCL-I. Còn khi bệnh trở nặng thì nên sử dụng loại vớ có áp lực lớn hơn là CCL- II, CCL-III. 

  • Lợi ích với dân văn phòng. 

Với những bạn thường xuyên làm việc tại văn phòng, di chuyển ít sẽ luôn gặp những tình trạng tê chân, nổi mạch máu, kiến bò. Khi dùng vớ y khoa sẽ giải quyết dứt điểm các triệu chứng này. 

Nhược điểm khi sử dụng vớ y khoa. 

sử dụng vớ y khoa
Sẽ không được thẩm mỹ nếu mặc vay mà sử dụng tất y khoa.
  • Vớ y khoa thường rất dài, nên với những bạn thường xuyên mặc váy sẽ không phù hợp. 
  • Tuy vớ ý khoa được làm từ chất liệu thoáng mát, nhưng khi dùng trong thời gian dài người dùng sẽ cảm thấy khó chịu. 
  • Nếu bạn dùng không đúng loại có thể khiến bệnh trở nặng hơn. Nên bạn phải lựa chọn sản phẩm có độ dài phù hợp, áp lực phù hợp….
  • Những người bị phù chân, da dị ứng với các thành phần của vớ thì không sử dụng được sản phẩm này. 
  • Một số người khi sử dụng vớ y khoa có thể bị hôi chân, ngứa mẩn đỏ hay dị ứng. Nếu bạn gặp một trong các vấn đề trên thị nên dừng việc sử dụng lại. 

Tổng kết. 

Với bài viết trên đây thì mình đã giới thiệu đến các bạn các ưu nhược điểm khi sử dụng vớ y khoa. Hy vọng với những thông tin này thì các bạn có thêm nhiều thông tin về sản phẩm. Và sử dụng nó thật hiệu quả nhé. 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

DMCA.com Protection Status