Viêm Tuyến Tiền Liệt Và Dấu Hiệu Nhận Biết – Bệnh Lý Nam Giới

Bạn đã có bao giờ tìm hiểu về căn bệnh viêm tuyến tiền liệt và dấu hiệu nhận biết hay chưa? Đây là một bệnh lý nam giới tuy không nguy hiểm trực tiếp đến tính mạng nhưng sẽ gây ra nhiều vấn đề khó khăn trong cuộc sống của bạn. Nếu đạt đến mức độ nghiêm trọng do lâu ngày không điều trị đúng cách thì sẽ gây ra nguy hiểm rất lớn. Bài viết này sẽ đề cập đến những thông tin cơ bản nhất về bệnh viêm tuyến tiền liệt cho các bạn tham khảo.

Tìm hiểu bệnh Viêm tuyến tiền liệt- Bệnh lý nam giới

Tìm hiểu bệnh Viêm tuyến tiền liệt- Bệnh lý nam giới

Theo một số phân tích từ y học thì viêm tuyến là một căn bệnh chỉ xuất hiện ở nam giới. Theo đó, tuyến tiền liệt sẽ bị tình trạng viêm do nhiễm khuẩn không nhiễm khuẩn gây ra. Căn bệnh này thường đến rất nhanh dẫn đến các rối loạn sinh lý ở nam giới một cách bất thường. Điều này ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống hằng ngày đặc biệt là nhu cầu sinh lý ở nam giới. Căn bệnh này có hai dạng là cấp tính và mãn tính nên sẽ phụ thuộc vào tình trạng bệnh mà có các biểu hiện khác nhau.

Những dấu hiệu của bệnh viêm tuyến tiền liệt như thế nào?

Thông thường bệnh này sẽ có nhiều biểu hiện khác nhau đối với mỗi người và mỗi dạng bệnh. Hãy tìm hiểu ngay những dấu hiệu bệnh thường gặp sau đây.

Dấu hiệu thường gặp của bệnh viêm tiền liệt tuyến là gì?

Nếu bạn đang gặp các biểu hiện sau đây thì nên đến các cơ khám sức khỏe để kiểm tra bệnh của mình:

 • Bạn sẽ cảm thấy khó tiểu và thường phải cố gắn rặn
 • Bạn sẽ cảm thấy khó chịu vì cảm giác rát buốt khi tiểu
 • Bạn có thể bị đau ở các vùng bẹn, xương mu…
 • Bạn sẽ bị xuất tinh sớm trong quá trình quan hệ hoặc có cảm giác đau
 • Có thể xuất hiện cảm giác lạnh buốt, rét

Dầu hiệu thường gặp của bệnh viêm tiền liệt tuyến mãn tính là gì?

Đối với dạng mãn tính thì nhìn chung có đôi nét tương đồng với dạng cấp tính phía trên, có sự khác biệt ở các dấu hiệu như:

 • Người mắc bệnh sẽ cảm thấy đau, khó chịu ở vùng bụng hoặc tinh hoàn 
 • Người bệnh sẽ mắc tiểu liên tiếp nhiều lần và cảm giác đau vùng thắt lưng
 • Thông thường nước tiểu của người bệnh sẽ có màu đục hoặc có máu

Dấu hiệu thường gặp của bệnh viêm tiền liệt tuyến không do vi khuẩn gây bệnh là gì?

Đây là một trường hợp rất hiếm gặp và không đặc hiệu và khi xét nghiệm sẽ không phát hiện vi khuẩn gây bệnh. Đa phần các dấu hiệu của dạng bệnh này rất giống với dạng viêm tiền liệt tuyến mãn tính nhưng có trong kết quả xét nghiệm thì xuất hiện các tế bào mủ. Bên cạnh đó người bệnh sẽ đi tiểu thường xuyên và có cảm giác đau buốt khó tả.

Nguyên nhân của bệnh viêm tuyến tiền liệt là gì?

Nguyên nhân của bệnh viêm tuyến tiền liệt là gì?

Theo các nguyên cứu thì bệnh viêm tuyến tiền liệt là do vi khuẩn hoặc, không do vi khuẩn. Vì vậy bạn cần biết rõ các lý do gây bệnh của từng loại đề biết cách phòng ngừa.

 • Bệnh viêm tuyến tiền liệt do vi khuẩn gây ra bao gồm hai loại là: cấp tính hoặc mãn tính. Klebsiella, Proteus, Escherichia coli là các tác nhân gây bệnh đường niệu hoặc là do Chlamydia. Tuy nhiên cách xâm nhập của các tác nhân này như thế nào mà gây ra bệnh viêm tuyến tiền liệt thì vẫn chưa được xác định rõ. Đối với nhiễm trùng mãn tính thì tác nhân gây bệnh có thể là các vi khuẩn được phân lập trong các loại kháng sinh không tiêu diệt được tận gốc nó.
 • Nguyên nhân gây ra bệnh viêm tuyến tiền liệt không do vi khuẩn là do phản ứng viêm hoặc không có phản ứng viêm bất thường. Cơ chế gây bệnh hiện nay vẫn chưa được xác định rõ theo nghiên cứu cho biết.

Khi nam giới bị bệnh tuyến tiền liệt thì có nguy hiểm hay không?

Khi nam giới bị bệnh tuyến tiền liệt thì có nguy hiểm hay không?
Khi nam giới bị bệnh tuyến tiền liệt thì có nguy hiểm hay không?

Có thể thấy rằng dù bạn mắc bệnh viêm tuyến tiền liệt cấp tính hoặc là mãn tính thì cũng không nên chủ quan. Căn bệnh này sẽ dẫn đến nhiều vấn đề khó khăn trong cuộc sống sinh hoạt hằng ngày của nam giới. Vì vậy bạn cần chữa trị sớm để tránh các biến chứng nguy hiểm nếu mắc bệnh quá lâu. Khi mắc bệnh thì nơi bị viêm sẽ xuất hiện các u xơ gây cứng bàng quan dẫn đến các hiện tượng chảy máu vì bàng quang khó co bóp. Nếu không được điều trị sớm có thể dẫn đến ung thư tuyến tiền liệt.

Các cách chữa bệnh tuyến tiền liệt như thế nào?

Tùy thuộc vào tình trạng bệnh và loại bệnh mà có cách điều trị khác nhau. Tốt nhất bạn vẫn nên nhận lời khuyên từ các bác sĩ chuyên khoa. Tuy nhiên về cơ bản thì có các cách điều trị như sau:

 • Điều trị viêm tuyến tiền liệt bằng các loại thuốc đặc trị
 • Can thiệp ngoại khoa để chữa bệnh viêm tuyến tiền liệt
 • Đối với bệnh viêm tuyến tuyến tiền liệt không do vi khuẩn thì có thể sử dụng phương pháp điều trị điện trường

Xem thêm: Nguyên nhân và cách phòng ngừa viêm tuyến tiền liệt

Kết luận

Bài viết này đã tổng hợp cho bạn các kiến thức cơ bản về bệnh lý nam giới viêm tuyến tiền liệt. Mong rằng bạn đã giải đáp các thắc của mình về căn bệnh này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

DMCA.com Protection Status